Chat Facebook Chat Zalo

Sân bay Don Muang được đưa vào hoạt động lại kể từ tháng 10 năm 2012 nhằm giảm sức ép lên sân bay quốc tế Suvarnabhumi. Và hiện nay nó là nơi tập trung rất nhiều hãng hàng không giá rẻ trong cả nước, bao gồm các hãng Air Asia, Nok Air hay Thai Lion. Vì tuyến tàu điện Sky Train ( BST) lại chưa khai thác tuyến từ sân bay Don Muang đến trung tâm Bangkok, nên cách đi từ sân bay Don Muang đến Bangkok dễ nhất là đón Taxi hoặc xe Bus. 

Những cách đi từ sân bay Don Muang đến Bangkok

cách đi từ sân bay don muang đến bangkokCó gì đặc biệt tại sân bay Don Muang? Có dịch vụ xe Shuttle Bus hoàn toàn miễn phí giúp đưa khách qua lại giữa hai nhà ga là Domestic Terminal ( ga nội địa) và International Terminal ( ga quốc tế). Trường hợp không biết trạm xe ở đâu thi hãy hỏi bảo vệ khu vực nhé. Tuy miễn phí nhưng Shuttle gần như hoạt động liên tục, trung bình các bạn chỉ phải chờ từ 40-45 phút là có một chuyến.

Cách đi từ sân bay Don Muang đến Bangkok bằng xe Bus sân bay

Nếu các bạn muốn tiết kiệm chi phí nhất có thể thì hãy chọn xe Bus sân bay. Đừng lo lắng về mớ hành lý khổng lồ của bạn. Bạn có thể mang theo bao nhiêu hành lý lên xe cũng không thành vấn đề. Từ sảnh chính của sân bay, các bạn cần đi bộ đến trạm xe Bus ( Nếu không biết ở đâu thì có thể hỏi bảo vệ hoặc tìm hiểu trên bảng hướng dẫn). Hiện nay có tổng công 4 tuyến xe Bus từ sân bay Don Muang đến trung tâm Bangkok bạn có thể lựa chọn.

Tuyến số 4: Sân bay Don Muang – Silom RD

Tuyến xe Bus này rất phù hợp với những bạn ở trọ xung quanh khu vực Silom, xe hoạt động liên tục 24/24 nên sẽ không quá khó khăn để đón xe.

Tuyến số 29: Sân bay – Victory Monument – Bangkok Railway Station

Nếu các bạn đi phố tàu China Town ở trung tâm Bangkok thì tuyến này vô cùng thích hợp, điểm xuống là ga Hua Lamphong. Cũng như tuyến số 4, các bạn có thể đón xe lúc nào cũng được trong ngày.

Tuyến số 10: Sân bay – Victory Monument – Southern Region Bus Terminal

Điểm cuối của tuyến này là bến xe Southern Region Bus Terminal, trường hợp các bạn muốn di chuyển về các tỉnh phía nam của Thái Lan thì hãy chọn tuyến xe Bus số 10.

Tuyến số 13: Sân bay – Sukhumvit Rd – Eastern Region Bus Terminal

Khi các bạn muốn ở trọ tại khu vực Sukhumvit thì hãy chọn tuyến số 13 này nhé. Bạn cần phải hỏi nhân viên bán vé trước để nên xuống đoạn nào. Đường Sukhumvit rất dài, chắc chán bạn sẽ không muốn phải đi bộ đâu. Điểm cuối cùng của tuyến số 13 là bến xe Eastern Region Bus Terminal ( Tên gọi khác là Ekamai), đây là điểm khởi hành đi Pattaya chính.

Cách đi từ sân bay Don Muang đến Bangkok bằng xe Bus bình dân

Tuy đi xe Bus bình dân sẽ rẻ hơn nhưng bạn phải chen chút vì xe lúc nào cũng đông người, việc xách đồ lên xuống cũng khó khăn. Nếu đi ít người và không có nhiều hành lý thì bạn có thể lựa chọn loại hình di chuyển này, còn không thì theo ý mình bạn hãy chọn cách đi xe Bus ở sân bay sẽ thuận tiện hơn. Xe bus bình dân đi tuyến Don Muang – Bangkok hiện nay có các tuyến sau:

Tuyến số 59: Don Muang – Sanam Luang

Tuyến xe Bus này sẽ phù hợp với những người ở trọ xung quanh khu vực Khao San Road vì nó dừng tại trạm sát Hoàng Cung Thai ( gần phố Khao San). Có một điều tuyệt với khi đi phương tiện công cộng như xe Bus ở Thái Lan là chúng hoạt động gần như liên tục, các bạn sẽ không gặp cảnh chờ hoài nhưng vẫn không có chuyến xe nào.

Tuyến số 95: Don Muang – Ramintra, Ramkhamhang Road

Tuyến xe này chuyên phục vụ người dân trên cung đường Ramintra Rakhamlang, khu này không thật sự phù hợp cho khách du lịch vì nó ở khu vực ngoại thành.

Tuyến số 29: Don Muang – Bangkok Railway Station

Thường thì các bạn chỉ đi tuyến xe này nếu ở trọ gần nhà ga Hua Lamphong, trạm này rất gần chùa Vàng và phố người hoa China Town.

Cách từ đi sân bay Don Muang đến Bangkok bằng Taxi

Các bạn có thể dễ dàng bắt Taxi đi Bangkok ngoài sảnh nhà ga. Đừng quên bảo tài xe bật đồng hồ nhé. Và nếu bạn lỡ lên 1 chiếc taxi tư nhân ( xe dù), thì hãy binh tĩnh thỏa thuận giá cả. Đa phần các điểm đến tại trung tâm Bangkok chỉ tiêu tốn của bạn tầm 200-250 Balt, trả thêm 50 Balt cho phí đỗ xe sân bay và 30-40 Balt khi đi đường cao tốc ( Phí qua trạm). Tài xế taxi sẽ hỏi ý kiến các bạn xem có muốn đi bằng đường cao tốc hay không? Nếu bạn đi theo nhóm, hãy chọn hướng đi này vì sẽ nhanh hơn rất nhiều ( Tiền xe có thể chia ra nên cũng không quá tốn kém). 

Cách đi từ sân bau Don Muang đến Bangkok bằng tàu hỏa

Đối diện sân bay Don Muang là nhà ga, các bạn chỉ cần sử dụng cầu vượt qua cao tốc là đã có thể đến nhà ga tàu hỏa. Thường thì hoảng 30-60 phút sẽ có một chuyến tàu khởi hành để đến trung tâm Bangkok ( Nhà ga Hua Lamphong), thời gian đi lại giữa hai điểm khoảng chừng 1 giờ đồng hồ.

Phương án đi tàu hỏa rất thích cho những khách du lịch đang thuê nhà trọ ở khu phố người hoa China Town, vì các bạn chỉ cần đi bộ từ ga Hua Lamphong đến phố tàu chỉ khoảng 1km ( Nếu ngại đi bộ thì có thể thuê xe Tuktuk). Giá vé tham khảo: 5-10 Balt.

Cách đi từ san bay Don Muang đến Bangkok bằng xe Limousine

Đây là dịch vụ vận tải hành khách tương tự như xe khách hạng sang Limousine ở Việt Nam. Có khoảng 3 công ty chuyên cung cấp dịch vụ này từ sân bay Don Muang đi Bangkok. Nếu muốn sử dụng loại hình di chuyển này thì bạn có thể tìm đến nhân viên của công ty ngồi trực ở sảnh sân bay, và đưa ra yêu cầu của mình là được. Thường thì loại hình dịch vụ này được các nghệ sĩ, diễn viên trong và ngoài nước, hoặc khách du lịch đoàn lựa chọn. Mức giá 650 Balt không phải là một con số nhỏ. Nếu điều kiện tài chính cho phép hoặc các bạn đã quá ngán ngẩm với những loại hình di chuyển còn lại thì có thể thử một lần để có trải nghiệm mới mẻ. 

Các từ khóa liên quan:

  • cách đi từ sân bay don muang đến bangkok
Những Cách Đi Từ Sân Bay Don Muang Đến Bangkok

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *