Chat Facebook Chat Zalo

Máy lọc nước từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Nó không chỉ góp phần đem lại nguồn nước sạch để phục vụ cho các hoạt động thường ngày mà còn giúp phòng ngừa những căn bệnh hiểm nghèo do nguồn nước bị ô nhiễm gây ra. Tuy nhiên, đã là một thiết bị điện tử thì chắc chắn chúng cũng sẽ gặp phải một số trục trặc kỹ thuật trong quá trình vận hành. Và một trong những vấn đề thường gặp nhất chính là máy lọc nước bị rò nước.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước bị rò nước

máy lọc nước bị rò nước

Tình trạng máy lọc bị rò rỉ nước không hề hiếm hoi, thế những tùy thuộc vào vị trí nước bị rò rỉ ra bên ngoài mà nguyên nhân dẫn đến tình trạng này hoàn toàn khác nhau. Nếu các bạn có thể xác định được nguyên nhân chính xác gây ra hiện tượng này thì việc khắc phục sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Nguyên nhân máy lọc nước bị rò nước:

  • Lỗi lắp đặt hệ thống – Vấn đề này khá phổ biến, đôi khi trong quá trình lắp đặt chúng ta rất dễ mắc phải lỗi cơ bản này. Một số lỗi lắp đặt có thể khiến cho cả hệ thống máy lọc không thể hoạt động, và một trong số đó sẽ trở thành nguyên nhân làm cho máy lọc bị rỉ nước khi vận hành. Đặc biệt tại những tiếp điểm ( Vị trí nối), các nút nhựa có thể bị lỏng lẻo chẳng hạn.
  • Lõi lọc nước bị mất dây Gioăng – Do kích thước khá nhỏ nên khi lắp đặt, thay thế mà những dây gioăng của lõi lọc nước có thể bị thất lạc. Lỗi này khá dễ mắc phải nhưng vô cùng khó phát hiện, chỉ đến khi xảy ra tình trạng lõi lọc bị rỉ nước chúng ta mới chú ý đến nó.
  • Đường ống dẫn bị trục trặc – Không thể loại trừ khả năng các đường ống dẫn nước bị chuột cắn phá dẫn đến hỏng hóc, thậm chí là do chúng ta vô tình làm hỏng mà không biết.

Cách khắc phục tình trạng máy lọc nước bị rò nước:

  • Việc đầu tiên các bạn cần làm khi phát hiện tình trạng nước bị rò rỉ ra bên ngoài là ngắt nguồn điện, bên cạnh đó các bạn cũng nên đóng van cấp nước đầu vào máy lọc. 
  • Tiếp thì là xác định xem sự cố này xuất hiện vì nguyên do nào, nếu các nút vặn bị lỏng thì hãy siết lại. Còn lỗi này do đường ống dẫn nước thì tốt nhất là thay mới để tránh làm cho tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Trong trường hợp sự cố vẫn chưa thể khắc phục dù đã thử với nhiều cách khác nhau, lúc này các bạn nên liên hệ trực tiếp với đơn vị bán hàng hay hãng sản xuất để được hỗ trợ.

Các từ khóa liên quan:

  • máy lọc nước bị rò nước
  • máy lọc nước bị rò nước thải
Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Máy Lọc Nước Bị Rò Nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *