Ngày nay, xe ô tô không chỉ đơn giản là một loại phương tiện đi lại, mà nó còn là một tài sản có giá trị rất lớn. Cũng vì thế mà việc lựa chọn nên mua xe ô tô nào cũng khiến không ít người phải đau đầu.

Một số tin khác có thể bạn quan tâm:

Có rất nhiều yếu tố để quyết định nên mua xe ô tô nào, nhưng yếu tố có ảnh hưởng nhiều nhất chính là thương hiệu. Mỗi thương hiệu đều có ưu điểm nổi bật riêng của mình, nhưng phần đông người Việt từ xưa đến nay vẫn ưa chuộng các dòng xe của Nhật hơn xe của Hàn.

Nên mua xe ô tô nào của Hàn Quốc

Những năm gần đây các hãng xe của Hàn Quốc đang dần cải thiện và vượt trội hơn về chất lượng. Ở một số tính năng, chất lượng các hãng xe đến từ Hàn Quốc được đánh giá rất cao, tuy nhiên nếu so sánh về độ bền thì vẫn chưa bắt kịp các hãng sản xuất hàng đầu khác.

Một điểm không thể không đề cập khi nhắc đến xe Hàn Quốc chính là mẫu mã và các tính năng. Từ năm 2012 đến nay ngoại hình của các dòng xe ô tô của Hàn Quốc gần như lột xác hoàn toàn, với thiết kế tinh tế và hiện đại đi kèm với nó là những options hấp dẫn.

Một điểm khá thu hút mà các dòng xe của Hàn đem lại là giá thành rất hấp dẫn. Với ngoại hình nổi bật như các dòng xe cao cấp, nội thất trang bị đầy đủ, chất lượng ổn định nhưng giá thành lại rẻ hơn rất nhiều các dòng xe cùng phân khúc.

Nên mua xe ô tô nào

Bên canh những ưu điểm nổi trội thì các dòng xe Hàn vẫn chưa thoát khỏi cái bóng về độ bền. Nếu so sánh với các dòng xe của Nhật thì độ bền của các dòng xe Hàn Quốc vẫn chưa bắt kịp về chất lượng, chính vì lý do này mà thị phần của xe Hàn vẫn chưa chiếm được ưu thế trên thị trường.

Không những thế mà giá trị xe Hàn thường giảm khá nhanh theo thời gian sử dụng. Việc mất giá làm nhiều người phân vân không biết nên mua xe ô tô nào của Hàn hay của hãng khác.

Nên mua xe ô tô nào của Nhật

Có thể xem là cái nôi của ngành công nghiệp xe hơi trên thế giới, các thương hiệu như: Toyota, Lexus, Honda, Acura hay Mazda đến từ Nhật Bản luôn là thước đo chất lượng trong ngành sản xuất ô tô.

Nên mua xe ô tô nào

Trong khi các hãng sản xuất ô tô trên thế giới đang miệt mài rượt đuổi thì những thương hiệu của Nhật Bản vẫn đang nắm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp ô tô.

Trong danh sách top 10 dòng xe có chất lượng tốt và đáng tin cậy nhất do trang Consumer Reports đưa ra thì có hơn 9 chiếc xe đến từ xứ sở hoa anh đào.

Trong top 10 hãng xe uy tín nhất trên thế giới thì có đến 4 hãng của Nhật Bản chiếm 4 vị trí đầu tiên: Lexus, Toyota, Mazda, Honda. Và trong đó có hơn 90% các vị trí trong danh sách liệt kê đều là những cái tên đến từ Nhật Bản.

Không chạy đua về công nghệ mà các hãng xe của Nhật lại chọn con đường “Chậm mà chắc”. Vì thế mà các sản phẩm của Nhật Bản luôn có chất lượng và độ bền vượt trội hơn so với các dòng xe cùng phân khúc.

Các dòng xe của Nhật thường không bắt mắt như các dòng xe của Hàn Quốc, nội thất thường không trang bị đầy đủ. Đây cũng là điều mà nhiều người tiêu dùng vẫn thường phàn nàn về các dòng xe của Nhật. Tuy nhiên điều này chỉ tồn tại trên các dòng xe của Toyota.

Việc nên mua xe ô tô hãng nào phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, thương hiệu cũng chỉ là một trong những điều đó. Tùy thuộc theo sở thích và mục đích sử dụng bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc ô tô phù hợp. Ở phân khúc xe phổ thông thì bạn có thể lựa chọn các dòng xe của Hàn, Nhật hay Mỹ.

Các từ khóa liên quan:

  • Nên mua xe ô tô nào
  • Nên mua xe ô tô hãng nào
Nên Mua Xe Ô Tô Nào Tốt? Nên Mua Xe Ô Tô Hãng Nào Tốt Hơn?
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +