Chat Facebook Chat Zalo

Có phải moto trên 300cc sẽ được chạy trên làn ô tô? Và làn đường nào dành cho PKL tại Việt Nam? Là một trong những câu hỏi đang được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Chính vì vậy mà hôm nay trường dạy lái xe ô tô Thành Đạt chúng tôi xin đưa ra một số thông tin về quy định làn đường dành cho mô tô phân khối lớn để anh chị có thể áp dụng một cách chính xác.

moto trên 300cc sẽ được chạy trên làn ô tô

Như chúng ta đã biết, quy định về việc thi bằng lái xe A2, tức là giấy phép lái xe cho các loại moto phân khối lớn ở Việt Nam. Theo thống kê, số lượng xe phân khối lớn nhập khẩu về ngày càng tăng, trong khi đó thiết kế giao thông ở nước ta chưa đáp ứng được nhu cầu đó. Bởi vậy mà có rất nhiều vấn đề đặt ra cho loại xe này khi tham gia giao thông. Và xe phân khối lớn có được đi vào làn ô tô hay không.

Moto trên 300cc sẽ được chạy trên làn ô tô

Theo luật giao thông đường bộ tại Việt Nam thì xe phân khối lớn được chạy vào làn ô tô. Ở thời điểm hiện tại thì những người điều khiển xe mô tô phân khối lớn được phép chạy trên làn ô tô và làn dành cho xe gắn máy.

Bạn thử hình dung với 5-7 chiếc mô tô 1.000 phân khối trở lên không được phép chạy trên làn ô tô mà phải luồn lách trong làn đường xe máy, chắc chắn chỉ vài km có thể xảy ra tai nạn hoặc ùn tắc giao thông bởi tốc độ của những chiếc xe này quá lớn.

Chính vì vậy mà Bộ trưởng bộ giao thông vận tải Đinh La Thăng tại cuộc họp Bộ giao thông đã đồng ý cho phép xe moto trên 300cc được lưu thông di chuyển trên làn ô tô.

Bộ trưởng lý giải vì đường ô tô bình thường rất vắng và chỉ quá tải vào những giờ cao điểm nên không có cớ gì mà không để xe phân khối lớn lưu thông.

Bài viết với những thông tin về làn đường dành cho xe PLK mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc. Hy vọng rằng qua bài viết với những thông tin ít ỏi này anh chị có thể biết được xe phân khối lớn tức những dòng xe moto trên 300cc sẽ được chạy trên làn ô tô luôn nhé. Chúc anh chị thành công!

Một số từ khóa liên quan:

  • Pkl có được đi làn oto 
  • xe moto 300cc
  • bằng a2 chạy được xe bao nhiêu cc
  • Làn đường danh cho xe pkl
Moto Trên 300cc Sẽ Được Chạy Trên Làn Ô Tô Phải Không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *