Chat Facebook Chat Zalo

Mất xe máy phải làm sao? Mất xe máy có tìm lại được không? Mất xe máy thì làm như thế nào?… Đó là những câu hỏi mà chúng ta sẽ không ngừng tự hỏi mình và hỏi những người xung quanh khi bị mất chiếc xe máy một cách bất ngờ và kèm theo đó là tâm trạng hoang mang lo lắng đến tột độ. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một vài hướng giải quyết hợp lý nhất.

Tin tức khác:

Hiện trạng mất xe máy

Thực tế là không mấy ai đủ bình tĩnh ngay và biết mình nên làm gì khi mà tài sản của mình không cánh mà bay. Đặc biệt là mấy năm trở lại đây nạn trộm cắp xe máy ngày càng phổ biến và bọn tội phạm ngày càng liều lĩnh.

Ngang nhiên trộm cắp tài sản dù là nơi đông dân cư, hay ngay trước mũi máy camera quan sát hoặc dàn dựng cảnh cùng đồng bọn để cướp xe và tài sản khác.

Hầu hết khi bị mất tài sản, chúng ta chọn cách bảo vệ sự an toàn tính mạng cho bản thân hoặc người thân đi cùng mình nên hầu như không phản kháng.

Cộng vào đó là thủ tục trình báo mất xe với chính quyền khá phức tạp. Việc tìm lại được xe, làm thủ tục nhận xe cũng lằng nhằng không kém. Nên người mất xe máy tuy luôn hoang mang mất xe máy thì làm như thế nào nhưng vẫn chọn cách không trình báo mất xe với cơ quan có thẩm quyền. Chính những lý do đó làm góp phần làm cho bọn tội phạm này càng ngày càng lộng hành.

Mất xe máy phải làm gì

Đối với việc mất xe máy phải làm gì thì chúng tôi chỉ có thể khuyên bạn đầu tiên là báo cơ quan công an ở địa chỉ nơi bạn bị mất xe máy ngay lập tức. Hoàn thiện các thủ tục giấy tờ và chờ ngày xe bạn trở về.

Tuy nhiên, thực trạng trộm cắp xe máy rất nhiều và không phải công an khu vực nào cũng có nghiệp vụ tốt, tận tình tìm kiếm xe của bạn. Và như thế thì mất xe máy có tìm lại được không còn là một câu hỏi lớn và không ai dám chắc chắn rằng sẽ tìm được dù đã báo với cơ quan có thẩm quyền.

Mất xe máy phải làm gì

Một lý do khác cho việc không chắc chắn cho câu hỏi này là bởi vì đường dây buôn bán xe máy trộm cắp liên tỉnh đang tăng dần và hoạt động rất tinh vi. Chỉ e là trong lúc bạn loay hoay với mớ giấy tờ trình báo với cơ quan chức năng và bề bộn với những câu hỏi không lời đáp mất xe máy thì làm như thế nào thì chiếc xe yêu quý vừa mất của bạn đã kịp bị rã hàng để bán hoặc đã kip chuyển đi các tỉnh khác để tiêu thụ rồi.

Nên trang bị khóa chống trộm xe máy tốt nhất 

(hoặc thiết bị giám sát hành trình xe máy tốt nhất)

Bạn hãy ngẫm lại về công tác phòng ngừa trộm cắp xe của bạn đã làm tốt chưa? Giữa tình hình trộm cắp xe bây giờ thì bạn đã trang bị khóa chống trộm xe máy tốt nhất chưa? Loại khóa bạn sử dụng là loại nào?

Bạn đã lắp hệ thống khóa chống trộm đó bao lâu? Hệ thống chống trộm có thể giúp bạn sử dụng được chức năng định vị để biết xe của bạn (dù đã bị mất) đang ở đâu hay không?

Hệ thống có giúp bạn phát hiện kịp thời vị trí xe cũng như tình trạng của xe bạn hiện tại. Để báo cơ quan chức năng hỗ trợ sớm lấy lại tài sản cho bạn ngay có thể hay không?

Chức năng định vị của thiết bị giám sát hành trình xe máy tốt nhất hiện nay. Sẽ giúp bạn biết được vị trí hiện tại của xe bạn ngay sau khi bạn phát hiện xe bị mất. Và truy cập vào website của hệ thống giám sát hành trình xe máy để xem vị trí của xe.

Phải nói thêm rằng, nếu xe của bạn có gắn thiết bị giám sát hành trình xe máy thì việc mất xe máy sẽ rất khó xảy ra. Vì hệ thống này là một hệ thống khóa chống trộm xe máy tốt nhất hiện tại.

Bởi vì ngoài thông báo bằng còi khi xe bạn bị di chuyển ra ngoài phạm vi khoảng cách cho phép. Hệ thống này sẽ nhắn tin hoặc gọi điện cho bạn để cảnh báo. Và bạn hoàn toàn có thể dùng điện thoại của mình để thực hiện chức năng tắt máy xe. Trong trường hợp này thì việc mất xe máy có tìm lại được không cũng được giải quyết nhẹ nhàng hơn rồi phải không?

Thay vì để mình phải tìm hiều về việc mất xe máy phải làm gì thì chúng tôi hi vọng các bạn sẽ quan tâm nhiều hơn đến việc phòng ngừa việc mất xe. Tìm hiểu về các loại khóa chống trộm xe máy tốt nhất hiện nay hoặc đầu tư ngay một bộ thiết bị giám sát hành trình xe máy tốt nhất để bảo vệ tài sản của bạn một cách hiệu quả nhất nhé!

Các từ khóa liên quan:

  • mất xe máy phải làm sao
  • mất xe máy thì làm như thế nào
  • mất xe thì phải làm sao
  • mất xe máy có tìm lại được không
  • mất xe có tìm lại được không
  • mất xe máy
  • khóa chống trộm xe máy tốt nhất
  • thiết bị giám sát hành trình xe máy tốt nhất
Mất Xe Máy Phải Làm Sao & Liệu Mất Xe Máy Có Tìm Lại Được Không?
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận