Chat Facebook Chat Zalo

Pre exhaust là gì? Đó là một kĩ thuật tập áp dụng 1 bài tập khu biệt (isolation) kết hợp với 1 bài tập phức hợp (compound) trên cùng 1 nhóm cơ giúp cơ bắp phát triển một cách tốt nhất. Vậy mục đích của bài tập này là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó qua bài viết này nhé!

Mục đích của Pre exhaust là gì ?

Có rất nhiều phương pháp tập luyện cũng như kỹ thuật khác nhau. Tuy nhiên mục tiêu chính của kỹ thuật này là để kích thích cơ bắp phát triển tối đa. Phương pháp này sẽ làm mỏi cơ trước bằng các bài tập đơn giản. Sau đó là các bài tập khó hơn lúc này cơ của bạn sẽ phải chịu một tải trọng khá lớn. Bởi cơ của bạn đã bị tác động trước đó. Và đây là một trong những cách để bạn luyện tập cơ một cách tốt nhất. Trong lúc tập kỹ thuật này bạn cũng có thể kết với kỹ thuật Superset nếu thích.

Lợi ích của Pre exhaust là gì?

Pre exhaust là gì

Khi áp dụng kĩ thuật này thì bạn sẽ có những lợi ích như sau: Có thể khiến cơ chịu tải nhiều hơn mặc dù chỉ dùng 1 mức tạ như bình thường, từ đó giúp tăng cơ nhanh hơn. Tăng sự ổn định chung cho cơ thể trước khi thực hiện các bài tập Compound. Kỹ thuật này giúp cơ tiếp tục phát triển cho đến khi bạn cảm thấy chững cơ không tăng được nữa. Kĩ thuật này không áp dụng cho người mới và bạn cần phải nắm rõ các kĩ thuật cơ bản khác trước khi bắt đầu với Pre exhaust.

Một số lưu ý với kỹ thuật Pre exhaust là gì?

Khi thực hiện kỹ thuật Pre exhaust này bạn phải đảm bảo phần cơ ngực sẽ mỏi trước cơ tay và vai. Vì vậy hãy tập trung vào các nhóm cơ mà bạn đang nhắm đến với mục tiêu của mình là tăng hay giãn cơ. Đó cũng chính là lý do mà các bài tập Isolation sẽ được thực hiện trước rồi mới tới các bài Compound sau. Với cách này thì phần cơ mà bạn nhắm đến sẽ mỏi trước và đáp ứng được mục tiêu tăng cơ của mình rồi nhé!

Chỉ vài phút thôi là bạn có thể hiểu được kỹ thuật Pre exhaust là gì rồi. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thêm kiến thức để có thể áp dụng một cách tốt nhất trong tập luyện. Chúc các bạn mau chóng tăng cơ!

—–

Một số từ khóa liên quan:

  • Exhaust là gì
Kỹ Thuật Pre Exhaust Là Gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *