Chat Facebook Chat Zalo

Nhiều dòng xe ô tô được xem như một căn nhà di động mini với nhiều trang thiết bị hiện đại. Khi bước vào trong xe ô tô ta luôn cảm giác được một nhiệt độ lý tưởng thoải mái cho cơ thể, là nhờ vào hệ thống điều hòa của xe ô tô. Nhưng chẳng may hệ thống điều hòa hết ga thì liệu bạn có biết cách nạp ga cho điều hòa ô tô hay không? Bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách nạp ga cho điều hòa ô tô một cách nhanh chóng, an toàn và tiện lợi nhất.

Cách nạp ga điều hòa cho ô tô

Để bắt tay vào công việc nạp ga cho điều hòa cho ô tô. Trước tiên bạn cần hiểu về cơ chế hoạt động của điều hòa ô tô để tránh hiểu sai về nó.

Điều hòa ô tô cũng như những loại điều hòa trong gia đình bạn vậy. Cũng hoạt động dựa trên hệ thống ga và hoạt động với những công suất nhất định. Ngày nay, người ta có thể tự nạp ga cho điều hòa bằng máy nạp ga cực kỳ đơn giản nhưng vẫn phải tuân theo quy trình 2 bước dưới đây:

Hút chân không trước khi nạp ga cho điều hòa ô tô

Khi bắt tay vào thực hiện thì công việc đầu tiên bạn cần làm là lắp ráp bơm chân không, đảm bảo lắp đúng và bộ đồng hồ vào hệ thống.

Tiếp theo hút chân không trong bình điều hòa bằng cách mở 2 nút van cao áp và thấp áp, sau đó hút toàn bộ chân không trong đó.

Lưu ý, bạn cần phải đảm bảo rằng việc hút chân không hoàn toàn suôn sẻ ở bình ga của ô tô. Và không còn chân không để khi cho ga vào không bị hòa quyện gây nhiễu cho hệ thống. 

Tuy nhiên, đồng hồ đo thấp áp độ chân không trong bình phải đạt 750mmHg (vì độ chân không giữ ở mức 750mmHg là tốt nhất).

Cuối cùng, bạn đậy nắp hai van thấp và cao lại, kiểm tra độ rò rỉ xem có vấn đề gì không? Tiếp tục giữ trong vòng 5 phút để đảm bảo chắc chắn.

nạp ga cho điều hòa ô tô

Hướng dẫn nạp ga điều hòa ô tô

Khi mua ga về, bạn nên lắp van vào bình nạp gas, sau đó lắp bộ đồng hồ và bình nạp gas vào hệ thống điều hòa.

Công việc tiếp theo là đóng cả hai van, đục lỗ nắp bình ga có sẵn và xả hết toàn bộ khí trong đường ống để ga đi từ bình vào hệ thống điều hòa. Trong khi nạp ga, bạn cần lưu ý 2 điều như sau:

1. Nạp ga từ phía cao áp vào hệ thống

Với cách nạp ga này. Khi phát hiện động cơ không còn hoạt động, thì bạn vẫn thực hiện những bước kể trên. Nhưng hãy dùng hết sức của mình để mở van cao áp hết cỡ. Sau đó nạp bình ga đủ và phù hợp với dung tích của hệ thống, đóng van lại thật chặt tránh rò rỉ ga gây lãng phí và gây nguy hiểm.

2. Nạp ga từ phía thấp áp vào hệ thống

Trước khi truyền ga vào hệ thống ở thấp áp, điều quan trọng bạn cần chắc chắn rằng van cao áp đã được xoắn chặt. Tìm vị trí công tác gió, rồi bật thêm công tắc A/C, bộ chọn nhiệt ở vị trí MAX COOL, mở toàn bộ cửa.

Bạn có thể dừng hoạt động khi quan sát thấy áp suất thấp đạt từ 1,5 – 2,5kgf/cm2 và phía áp suất cao đạt 14 – 15kgf/cm2.

Trước khi kết thúc hoàn toàn, bạn kiểm tra việc đóng van thấp áp lại lần nữa và tháo gỡ dây từ đồng hồ ra khỏi hệ thống.

Như vậy, với hai bước trên, bạn có thể hoàn toàn tự nạp ga cho điều hòa ô tô mà không cần ra tiệm. Nhưng một điều lưu ý là, các thông số nạp ga cần đạt ở con số chính xác để không xảy ra hiện tượng dư ga hay thiếu ga. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa liên quan:

  • nạp ga cho điều hòa ô tô   
  • cách sạc gas máy lạnh ô tô           
  • hướng dẫn nạp ga điều hòa ô tô
  • cách nạp ga điều hòa oto             
  • hướng dẫn nạp ga điều hòa ô tô     
  • nạp ga điều hòa ô tô      
Hướng Dẫn Nạp Ga Cho Điều Hòa Ô Tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *