Chat Facebook Chat Zalo

Nếu bạn là người thường xuyên tiếp xúc tiếng Anh trong công việc, cuộc sống,… thì sẽ nhận ra rất nhiều điểm bất đồng vẫn luôn tồn tại giữa hai ngôn ngữ. Nó không chỉ đơn thuần là sự khác biệt về chữ viết hay cách phát âm mà còn về cả ngữ pháp, ngay cả trong việc viết và nói tên người cũng rất khác so với tiếng Việt của chúng ta. Và để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong tiếng anh First name là gì, last name là gì và middle name là gì nhé.

First name là gì, last name là gì và middle name là gì?

first name là gì

Có lẽ các bạn đã từng một lần thực hiện các giao dịch với nước ngoài hay thiết lập một tài khoản cá nhân trên mạng nào đó thì những cụm từ như first name, last name hay middle name đã không còn quá xa lạ. Và với những ai rành tiếng Anh rồi thì không nói, thế nhưng nếu bạn là người chưa tiếp xúc nhiều với ngôn ngữ quốc tế này có thể sẽ gặp không ít khó khăn và nhầm lẫn vì không biết chính xác được chúng mang ý nghĩa gì.

Thậm chí có không ít người sử dụng tiếng anh khá thường xuyên cũng hay bị nhầm lẫn giữa first name, last name và middle name. Điều này trên thực tế cũng không phải quá hiếm gặp, vấn đề chính gây ra sai sót ở đây chính là bạn chưa thật sự hiểu đúng về khái niệm last name, middle name hay first name là gì.

First name là gì?

  • First name: Tên của bạn, chẳng hạn như: Trung, Tuấn, Hiếu, Công,…
  • Middle name: Tên đệm ( Tên lót), vì dụ như: Thị, Văn,…
  • Last name: Họ của bạn, vù dụ như: Nguyễn, Trần, Trương, Lương,….

Trong tiếng anh, khi các bạn viết hay đọc thì sẽ có hiện tượng đảo từ. Đảo từ ở đây có nghĩa là, thay vì bạn viết họ trước, tiếp đến là tên đệm và sau cùng là tên thì trong tiếng Anh họ lại viết tên trước rồi mới tới họ sau.

Ví dụ: Nếu tên tiếng Việt của bạn là Nguyễn Hùng thì trong tiếng Anh sẽ là Hùng Nguyễn. Ở đây Hùng là first name, còn Nguyễn là last name.

Còn nếu tên bạn có 3 chữ, chẳng hạn như: Nguyễn Văn Hùng thì trong tiếng Anh sẽ là Hùng Nguyễn Văn. Trường hợp này thì First name sẽ là Hùng, last name là Nguyễn, còn Middle name là Văn.

Qua một số ví dụ ở trên bạn đã có thể dễ dàng xác định được đâu là First name, last name và middle name rồi phải không nào. Tuy nhiên, đôi khi First name cũng sẽ bao gồm cả tên và tên đệm ( Trường hợp tên có 3 chữ trở lên), Last name cũng bao gồm cả họ và tên đệm.

Ví dụ:  Nếu tên bạn là Trần Thanh Tùng thì First name sẽ là Tùng hoặc Thanh Tùng, middle name là Thanh, còn last name là Trần hoặc Trần Thanh.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể gặp một số trường hợp cũng đề cập đến họ tên nhưng dùng từ hoàn toàn khác biệt sau:

  • Given name: Tên.
  • Family name: Họ.
  • Preferred name: Thường là tên mà bạn bè gọi nhau, ở Việt Nam gọi là biệt danh.

Các từ khóa liên quan:

  • first name là gì
  • last name là gì
  • middle name là gì
First Name Là Gì – Last Name Là Gì – Cách Viết Tên Bằng Tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *