Chat Facebook Chat Zalo

Khi mua hàng online hoặc trên một số trang mạng, bạn nghe đến thuật ngữ deal. Vậy bạn có biết deal nghĩa là gì không? Và deal có những lợi ích gì. Bài viết sau sẽ cho bạn những thông tin chi tiết nhé

Deal nghĩa là gì?

Deal nghĩa là khuyến mãi, giảm giá dành cho toàn bộ khách hàng khi đi mua sắm mà không cần nhập mã hay sử dụng voucher.

Từ deal này được áp dụng khá rộng rãi, nó có thể gắn với một mặt hàng, một cửa hàng hay là một thương hiệu. Ví dụ như: deal ăn uống, deal the coffee house, deal adayroi….

Và từ đây, một loại hình kinh doanh mới ra đời. Đó là xuất hiện các công ty bán deal cho các khách hàng có nhu cầu muốn sử dụng sản phẩm hoặc một dịch vụ nào đó. Điển hình ở Việt Nam như hotdeal.vn, nhommua.vn.

Đây là những nhà phân phối trung gian, liên kết với các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ nhằm gia tăng mức độ thu hút khách hàng. Tuy nhiên, hình thức mua deal hiện nay cũng có một vài hạn chế nên chúng ta cũng nên cẩn trọng khi sử dụng loại hình này.

 

deal nghĩa là gì

Phân biệt deal, coupon và voucher

Về khuyến mãi, ta còn nghe đến những thuật ngữ khác như voucher, coupon. Vậy bạn có biết được sự khác nhau của các hình thức khuyến mãi này không?

Coupon

Là những mã giảm giá được sử dụng để giảm giá khi mua hàng. Khi mua hàng chúng ta thường thấy một khung nhỏ ở phần thanh toán để nhập Coupon. Coupon thường được áp dụng khi mua hàng trực tuyến. Chỉ những người có trong tay mã Coupon và nhập khi thanh toán mới được giảm giá.

Voucher

Là những phiếu giảm giá khi mua hàng (phiếu giấy hoặc là phiếu điện tử – E-Voucher). Voucher thường được dùng khi mua hàng trực tiếp (offline). Voucher không được quy đổi thành tiền mặt mà chỉ có trị khi mua hàng. Chỉ những người có Voucher và sử dụng khi thanh toán mới được giảm giá.

Như vậy, điểm khác biệt rõ nhất giữa deal với coupon và voucher là coupon và voucher áp dụng cho những ai sở hữu nó, còn deal thì áp dụng cho tất các các khách hàng

Nghĩa khác của deal

Ngoài nghĩa là khuyến mãi mà ta đã tìm hiểu ở trên deal còn có nghĩa khác là thương lượng. Vì vậy, mà deal có thể xuất hiện trong ngữ cảnh một thương vụ mua bán hoặc là trong phỏng vấn xin việc (ở phần thỏa thuận lương). 

Deal lương là quá trình thương lượng mức lương giữa ứng cử viên xin việc làm và nhà tuyển dụng. Mức lương bạn thương lượng khi vào làm việc tại công ty được cao hay thấp phụ thuộc vào số năm làm việc, kinh nghiệm, hiệu suất làm việc, và ngân sách của người tuyển dụng lao động.

Để có thể Deal được mức lương cao đúng với năng lực, bạn phải biết được mức lương mà bạn mong muốn có được trước khi bước vào vòng thỏa thuận lương.

deal nghĩa là gì

Với những chia sẻ trên đây tôi tin rằng mọi người đã nắm được deal là gì từ đó ta có thể áp dụng chính xác trong những ngữ cảnh khác nhau.

Từ khóa liên quan:

  • deal là gì
  • deal giá
  • deal nghĩa là gì
  • deal giá là gì
Deal Là Gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *