Chat Facebook Chat Zalo

Bạn muốn đi du lịch lên vùng Tây Nguyên nhưng lại muốn tiết kiệm thời gian đi lại. Vì vậy, bạn dự định sẽ mua vé máy bay để đến Đăk Lăk. Nhưng bạn tự hỏi liệu Đắk Lắk có sân bay không để bạn có thể bay. Và hãng hàng không nào hiện đang khai thác các chuyến bay tại Đăk Lăk. Hãy cùng theo dõi thông tin qua bài viết sau đây nhé.

Hiện nay Việt Nam có 22 sân bay đang hoạt động trong đó có 11 sân bay quốc tế và 5 sân bay quốc tế lớn. Đó là sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh, Cần Thơ. 

 

Tỉnh Đắk Lắk có sân bay không?

Do Đắk Lắk có vị trí địa lý khá thuận lợi cho việc thông thương giữa miền nam và miền bắc. Đắk Lắk còn là căn cứ chính trị trọng điểm quốc gia. Nên người Pháp đã lựa chọn xây dựng sân bay Buôn Ma Thuột vào năm 1950. Lúc đầu sân bay này thường được gọi là Phụng Dực hay Hòa Bình.

Thời điểm lúc bấy giờ, sân bay này được xem là cảng hàng không. Ngoài ra, sân bay còn được xem là căn cứ chỉ huy không quân chủ đạo của Không quân Hoa kỳ và Không lực Việt Nam Cộng Hòa. Nhưng vào năm 1975, Quân đội nhân dân Việt Nam chính thức tiếp nhận sân bay này.

Năm 1977, chính quyền Việt Nam tiến hành điều chỉnh sân bay này thành sân bay hỗn hợp dân dụng và quân sự. Dùng để phục vụ việc đi giữa Tây Nguyên với các thành phố trung tâm khác của Việt Nam.

đắk lắk có sân bay không

Vị trí sân bay đắc lắc

 

Sân bay ĐẮC LẮC – Buôn Ma Thuột cách trung tâm thành phố 8 km về phía Đông Nam thuộc xã Hòa Thắng, tỉnh Đắk Lắk . Sân bay Buôn Ma Thuột có mã ICAO/IATA là VVBM/BMV. Khoảng cách các xã đến sân bay Buôn Ma Thuột.

Tp. Buôn Ma Thuột  8 km Huyện Krông Ana 42 km

Thị xã Buôn Hồ 41,2 km

Huyện Krông Bông 45 km
Huyện Buôn Đôn 41,3km Huyện Krông Buk 60,3km
Huyện Cư Kuin 13km Huyện Krông Năng 52,7km
Huyện Cư M’Gar 28km Huyện Krông Pắc 26,3 km
Huyện Ea H’Leo 88km Huyện Lak 56km
Huyện Ea Kar 49km Huyện M’Drak 84km
Huyện Ea Súp 73,5 km

Quy mô và cơ sở vật chất sân bay DAKLAK

Sau nhiều lần nâng cấp cải tạo từ năm 1997 cho đến nay, sân bay Buôn Ma Thuột đã được đầu tư khang trang đầy đủ các thiết bị. Phục vụ cho chuyến bay dân sự với đường băng dài 3000 m, rộng 45 m.

 

Do là sân bay quân sự và dân sự chuyên dụng nên sân bay Buôn Ma Thuột còn là bến đổ của máy bay tầm ngắn và tầm trung ATR 72, Fokker 70, A320, A321, B767. Sân đổ máy bay này có kích thước 254,6m/ 128m đủ chỗ cho 5 máy bay tầm trung đậu cùng lúc.

Ngoài ra, Sân bay Buôn Ma Thuột còn có hệ thống đèn chiếu sáng đêm để hỗ trợ nhu cầu đi lại cấp thiết của người dân và quân dân.

Vào năm 09/12/2011 nhà ga hành khách cảng hàng không Buôn Ma Thuột được đưa vào hoạt động. Nhà ga có thể đón tiếp 1 triệu lượt khách mỗi năm.

Sân bay Buôn Ma Thuột nằm ở vị trí chiến lược cực kì quan trọng đối với kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng. Nên đươc goi là Thủ phủ của Tây Nguyên. Do vậy sân bay Buôn Ma Thuột vừa là sân bay dân sự và quân sự của Việt Nam.

Năng lực khai thác chuyến bay của cảng hàng không Buôn Ma Thuột

Theo Wikipedia, mỗi ngày sân bay Buôn Ma Thuột sẽ đón khoảng 20 chuyến bay cất cánh và hạ cánh. Sân bay Buôn Ma Thuột có năng lực khai thác các tuyến bay là 262,500. Các tuyến bay đi đến Hà Nội, Tp HCM, Đà Nẵng, Vinh. Các hãng máy bay đang khai thác cảng hàng không Buôn Ma Thuột gồm có:

 • Vietnam Airlines
 • Jetstar Pacific Airlines
 • Vietjet Air
 • Bamboo Airways

Sân bay Buôn Ma Thuột giữ vai trò trọng điểm đối với chính trị và kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, sân bay vẫn chưa được khai thác các chuyến bay ngoại địa.

Nên hi vọng trong tương lai chính quyền tỉnh Buôn Ma Thuột sẽ mở rộng đầu tư phục vụ tốt nhất cho người dân. Đến đây các bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi Đắk Lắk có sân bay không rồi phải không? Cám ơn các bạn đã ủng hộ bài viết.

Từ khóa liên quan

 • Đăk Lăk có sân bay không 
 • sân bay đắc lắc
 • sân bay đắk lắk tên gì
 • sân bay daklak
 • sân bay đăk lăk tên gì
 • daklak có sân bay không
 • sân bay đăk lăk
Bạn Có Biết Đắk Lắk Có Sân Bay Không?
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận