Chat Facebook Chat Zalo

Trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Zalo,… mọi người sẽ dễ dàng bắt gặp được những cụm từ viết tắt như “Ck’, “vk”. Với những bạn trẻ thì chắc hẵn đã không còn xa lạ gì từ viết tắt này và dễ dàng hiểu được nó mang ý nghĩa gì, thế nhưng với những ai lần đầu tiên tiếp xúc thì khác. Ý nghĩa của từ Ck sẽ thay đổi hoàn toàn nếu được dùng trong những trường hợp khác nhau, vì vậy, nếu muốn hiểu chính xác ck là gì trong từng tình huống cụ thể thì bạn phải biết được tất cả ý nghĩa của nó.

Ck là gì?

Trên thực tế thì từ Ck đã xuất hiện từ khá lâu trước đây, thế nhưng thời điểm đó người ta chỉ nghĩ đến một ý nghĩa duy nhất chính là Calvin Klein. Nếu bạn không biết thì đây là thương hiệu của một nhãn hàng thời trang cực kỳ nổi tiếng trên thế giới, và chắc chẵn không ít bạn ở đây cũng là tín đồ của thương hiệu này phải không nào.

Thế nhưng, từ lúc Internet phát triển, các trang mạng xã hội dần trở thành một nơi giao lưu của giới trẻ thì rất nhiều từ viết tắt mới đã xuất hiện và được sử dụng rộng rãi. Lúc này, các cặp đôi cũng bắt đầu gọi nhau bằng những danh xưng thân mật hơn là ” Chồng và vợ”. Và thay vì gọi đầy đủ là chồng thì nhiều người lại lựa chọn cách gọi ngắn gọn hơn là Ck. Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn chưa thực sự dừng lại ở đó vì Ck còn là cách viết tắt của nhiều cụm từ khác nhau.

Trong lĩnh vực ngân hàng, Ck mang ý nghĩa là chuyển khoản, một giao dịch giúp chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác (Có thể cùng hoặc khác ngân hàng). Ban đầu thì cách viết tắt từ chuyển khoản này chỉ sử dụng trong nội bộ ngân hàng, thế nhưng không biết tự bao giờ mà nó đã lan truyền ra bên ngoài và rất được ưa chuộng.

Một số ý nghĩa khác của từ Ck

  • Ck – Chống khuẩn.
  • Ck – Chó con.
  • Ck – Cây Kiếm.
  • Ck – Cục kức hay Cục cức (Mang ý nghĩa dung tục).

Mặc dù viết tắt là một cách giúp tiết kiệm thời gian trong giao tiếp, thế nhưng việc lạm dụng quá mức có thể vô tình làm biến chất sự trong sáng của Tiếng Việt. Chính vì thế, trong những trường hợp không cần thiết thì mọi người cũng nên hạn chế sử dụng nhé!

Các từ khóa liên quan:

  • ck là gì
  • ck có nghĩa là gì
  • ck la gì trên facebook
  • ck nghĩa là gì
Ck Là Gì – Ý Nghĩa Của Cụm Từ Viết Tắt “Ck”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *