Chat Facebook Chat Zalo

Cách Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Sang Viet Nam Như Thế Nào? đang là chủ đề được nhiều người tìm hiểu. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng Việt Nam thì bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết các thủ tục chuyển đổi cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Quy định chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam hiện nay: người nước ngoài lái xe đăng ký nước ngoài vào Việt Nam với thời gian từ 03 tháng trở lên, có Giấy Phép Lái Xe Quốc tế hay Quốc gia còn giá trị sử dụng..

Thủ tục chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam như thế nào

Theo Quy định mới của Bộ Giao Thông gửi tất cả các Sở Giao Thông công chính các tỉnh, thành phố, khi đổi Bằng lái xe quốc tế, nước ngoài sang Giấy phép lái xe Việt Nam yêu cầu khách hàng phải có dấu Hải Quan nhập cảnh vào Việt Nam mới thực hiện được thủ tục chuyển đổi sang Giấy Phép Lái Xe Việt Nam.

Vì sao cần thiết phải đổi giấy phép lái xe quốc tế vào Việt Nam

– Có thể lái xe thoải mái qua các quốc gia khác nhau mà không gặp bất kì trở ngại nào do bất đồng ngôn ngữ gây ra. Có được giấy phép lái xe quốc tế, chúng ta sẽ không phải lo sợ khi bị Cảnh sát giao thông nước ngoài bất ngờ chặn lại vì một lý nào đó.

đổi bằng lái xe quốc tế sang việt nam

– Để có được giấy phép lái xe quốc tế, chúng ta không phải trải qua bất kì một cuộc thi sát hạch nào, bởi vì giấy phép lái xe quốc tế thực chất là một bản dịch hợp pháp chuyển đổi từ giấy phép lái xe nội địa sang bằng lái quốc tế và có giá trị sử dụng trên 192 quốc gia trên toàn thế giới.

–  Bằng lái xe quốc tế còn được chấp nhận như là một Thẻ căn cước thay thế cho Hộ chiếu. Chỉ cần sở hữu giấy phép lái xe quốc tế, chủ thẻ dễ dàng thuê khách sạn, mở thẻ ATM hoặc làm những thủ tục khác yêu cầu có sự xác nhận của Hộ chiếu, đây là một tính năng rất đặc biệt mà không bất kì một loại thẻ nào làm được ngoại trừ giấy phép lái xe quốc tế.

– Nếu không có giấy phép lái xe quốc tế, bạn có thể không có cơ hội thuê xe tự lái ở nước ngoài bởi hiện nay hầu hết các quốc gia trên thế giới chỉ chấp nhận cho thuê xe nếu chúng ta có giấy phép lái xe quốc tế.

Xem thêm: trung tâm đào tạo lái xe tại tphcm

Thủ tục hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam

Người nước ngoài cư trú, làm việc, học tập tại Việt Nam hoặc người nước ngoài lái xe đăng ký nước ngoài vào Việt Nam với thời gian từ 03 tháng trở lên, có Giấy Phép Lái Xe Quốc tế hay Quốc gia còn giá trị sử dụng, nếu có nhu cầu lái xe ở Việt Nam được làm thủ tục xin đổi sang Giấy Phép Lái Xe tương ứng của Việt Nam .

a) Đơn xin đổi Giấy Phép Lái Xe có xác nhận của Thủ trưởng cơ quan quản lý người nước ngoài tại Việt Nam
Đối với người nước ngoài gốc Việt về thăm thân nhân có xác nhận của Chính quyền địa phương nơi cư trú.

b) Bản photocopy bằng lái xe quốc tế.

c) Bản dịch Giấy Phép Lái Xe quốc tế ra tiếng Việt được bảo chứng chất lượng dịch thuật của cơ quan công chứng Nhà nước hoặc Đại sứ quán, Lãnh sự quán, cơ quan đại diện các tổ chức Quốc tế tại Việt Nam mà người dịch làm việc, và đóng dấu giáp lai với bản photocopy Giấy Phép Lái Xe

d) Bản photocopy Hộ chiếu hoặc photocopy chứng minh thư do Bộ ngoại giao Việt Nam cấp. Đối với đối tượng thuộc cơ quan đại diện ngoại giao, các Cơ quan đại diện của Tổ chức quốc tế được hưởng ưu đãi miễn trừ phải có thêm Giấy giới thiệu theo mẫu quy định của Vụ Lễ tân – Bộ Ngoại giao.

đ) 03 ảnh màu cỡ 3×4 cm kiểu chứng minh thư.

e) Khi nộp hồ sơ thủ tục xin đổi Giấy Phép Lái Xe quốc tế, phải xuất trình Giấy Phép Lái Xe quốc tế và hộ chiếu để đối chiếu với hồ sơ.

Lưu ý: Khi nộp hồ sơ đổi giấy phép lái xe, người đổi phải xuất trình hộ chiếu và giấy phép lái xe nước ngoài để đối chiếu.

>> Mọi thắc mắc liên hệ Tổ tư vấn của trung tâm dạy lái xe Thành Đạt biết thêm chi tiết

Từ khóa:

  • đổi bằng lái xe mỹ sang việt nam
  • đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng việt nam
  • đổi giấy phép lái xe quốc tế sang việt nam
  • đổi gplx nước ngoài sang việt nam
  • Cach chuyen doi bang lai xe quoc te sang Viet Nam
  • Huong dan chuyen bang lai xe quoc te
Cách Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Sang Việt Nam Như Thế Nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *