Chat Facebook Chat Zalo

Vào các nhà hàng hay khách sạn, bạn thường hay nghe đến cụm từ casual. Vậy bạn có biết casual là gì không? Ai là người có thể trở thành casual và công việc của một casual là làm những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin bên dưới nhé

Casual là gì?

Dịch theo nghĩa tiếng Việt thì casual có nhiều nghĩa khác nhau chẳng hạn như giản dị, tình cờ, thất thường…Tùy vào từng hoàn cảnh khác nhau mà nghĩa của casual cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, ta hay bắt gặp casual trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn nhất. Và trong hoàn cảnh đó thì casual dùng để chỉ những nhân viên phục vụ bàn làm bán thời gian…Các nhà hàng, khách sạn thường dùng những giải pháp hiệu quả nhất để vừa tiết kiệm chi phí để chi trả cho nhân viên, vừa đảm bảo chất lượng cũng như số lượng nhân viên phục vụ trong các nhà hàng khách sạn.

Ai có thể đảm nhận công việc của một Casual?

Casual là gì

Việc làm Casual tại nước ta rất phổ biến, nhất là khi nhu cầu sử dụng nhà hàng – khách sạn tổ chức tiệc cưới của các cặp đôi đang có xu hướng tăng lên. Chính điều này cũng đã mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho những ai muốn tham gia vào ngành Nhà hàng – Khách sạn và kiếm thêm thu nhập.

Vì tính chất bán thời gian và các tiệc cưới, hội nghị thường rơi vào dịp cuối tuần nên các sinh viên là những người thích hợp nhất để làm công việc này. Họ vừa có sự năng động, nhanh nhẹn của tuổi trẻ, vừa sắp sếp thời gian ổn định cho việc học và làm thêm nên sinh viên cũng chính là ứng viên mà các nhà hàng – khách sạn nhắm tới mỗi khi có nhu cầu tuyển dụng.

Công việc của nhân viên Casual?

Công việc chính của một nhân viên Casual là phục vụ đồ ăn, thức uống và dọn những bát đĩa ly đã sử dụng để khách cảm thấy thoải mái trên bàn ăn. Ngoài ra, nhân viên Casual còn có nhiệm vụ thực hiện các yêu cầu của khách trong buổi tiệc trong phạm vi trách nhiệm của mình chẳng hạn như: lấy thêm đá lạnh, lấy thêm chén hoặc đũa…Nếu xảy ra các vấn đề phát sinh mà nhân viên Casual không thể trực tiếp giải quyết thì phải báo ngay cho trưởng nhóm hoặc quản lý để giải quyết.

Trong buổi tiệc mỗi nhân viên Casual sẽ được phân công để phụ trách một số bàn khác nhau. Sau khi kết thúc buổi tiệc, họ cũng là người sẽ chịu trách nhiệm dọn dẹp bàn và vệ sinh sạch sẽ khu vực mà họ đã được phân công.

Mức lương của nhân viên Casual?

Vì đây là một việc làm bán thời gian linh động rảnh lúc nào làm lúc đó nên mức lương mà một nhân viên Casual nhận được tại các nhà hàng – khách sạn sẽ dao động từ 70.000 – 110.000 đồng/tiệc và bao một bữa ăn đối với tiệc trong nhà. Còn với những tiệc ngoài trời thì nhân viên sẽ được trả 240.000 – 260.000 vnđ/ngày kèm thêm phí hỗ trợ đi lại. Sau khi kết thúc tiệc họ sẽ nhận lương ngay.

Trên đây là những mức lương cơ bản của một nhân viên làm thời vụ. Nhưng nếu bạn việc làm thường xuyên với nhà hàng – khách sạn, bạn sẽ nhận được mức thu nhập cao hơn, bao gồm cả tiền tip từ khách. Nếu làm tốt và có kinh nghiệm, vị trí trưởng nhóm Casual sẽ thuộc về bạn đấy.

Qua những thông tin về Casual mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ hiểu được Casual là gì và công việc của họ ra sao nhé. Chúc các bạn thành công trong cuộc sống!

——

Một số từ khóa liên quan:

  • Casual là gì
Casual Là Gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *