Khi chọn mua bất kỳ sản phẩm nào, chúng ta luôn phải cân nhắc một cách kĩ lưỡng để không phải hối hận về sau. Đặc biệt là với những thứ có giá trị lớn như nhà cửa, xe cộ hay xe cần cẩn xúc cát chẳng hạn. Nếu là doanh nghiệp thì không cần phải nói đến vì chắc chắn bạn sẽ có những tư duy phù hợp riêng, nhưng nếu là một cá nhân muốn mua xe cần cẩu xúc cát để làm kế sinh nhai thì khác. Nhằm giúp cho mọi người có thể đưa ra được quyết định chính xác nhất, hoclaixecaptoc.com xin chia sẽ một số tiêu chí cần lưu ý khi tiến hành chọn mua cần cẩu múc cát.

Có thể bạn sẽ cần:

Cho thuê xe cẩu giá rẻ tại TPHCM

Cách chọn mua xe cần cẩu xúc cát

xe cần cẩu xúc cát

” Trong chăn mới biết chăn có rận” quả thật rất chính xác khi nói về lĩnh vực thiết bị nặng như xe cần cẩu xúc cát. Không như các doanh nghiệp, những cá nhân hay hộ gia đình khi muốn mua một chiếc xe cẩu để phục vụ cho công việc luôn phải cân đo, đong đếm về mọi mặt. Vì sao ư? Vì họ gần như chỉ có một cơ hội với số tiền ít ỏi mà mình đang có nên không thể đưa ra quyết định một cách vô tội vạ được. Nếu không, hậu quả mà họ nhận được chính là ” Tiền mất, tật mang”.

Xác định mục đích sử dụng

Khi chúng ta mua điện thoại, dù nó có giá trị lớn hay nhỏ đi chăng nữa thì trước hết cần phải xác định được mục đích sử dụng của mình là gì chứ chưa nói đến những sản phẩm có giá trị lớn như xe cẩu xúc cát. Đầu tiên các bạn cần phải đặt ra câu hỏi cho mình: ” Mua xe cẩu xúc cát để làm gì?”. Điều tất nhiên xe cẩu xúc cát là để xúc cát rồi, vấn đề mình muốn đề cập ở đây chính là dùng nó cho địa hình gì, có cần hoạt động liên tục xuyên ngày đêm hay không, mua với mục đích cho thuê lại hay tự sử dụng,… Nếu mua xe cẩu để làm việc liên tục thì chắc chắn bạn không thể mua lại máy cũ rồi, còn trường hợp mua để cho thuê lại thì nên hạn chế mua xe mới.

Hãng sản xuất

Trong tình huống, bạn buộc phải lựa chọn mua xe cũ thì nên ưu các hãng như Volvo, Kobelco, Komatsu, Hitachi chứ tuyệt đối không chọn xe thương hiệu Hàn Quốc hay Trung Quốc ( Động cơ rất yếu nên mau xuống máy). Còn nếu có ngân sách không quá hạn hẹp thì hãy mua xe cẩu xúc cát mới của Doosan, sau 3-4 năm nó vẫn có thể hoạt động tốt nếu sử dụng cẩn thận và bảo dưỡng thường xuyên. 

Lưu ý: Không nên quá để ý đến ngoại hình của xe cẩu xúc cát vì chúng thường được người ta sơn lại ( Với xe cũ), điều này chỉ khiến giá thành của xe tăng vọt nhưng chất lượng vẫn không thay đổi. 

Nên chọn mua loại xe cẩu nào?

  • Xe cần cẩu xúc cát gầu 1 khối ( Cỡ nhỏ): Với dòng xe cẩu cỡ nhỏ như thế này thì các sản phẩm của Kobelco sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Chúng không chỉ được nhà sản xuất trang bị cho bộ động cơ 4 xi lanh mà còn hoạt động rất êm ái, tiết kiệm nhiên liệu và quay rất nhanh. Ngoài ra, các bạn cũng còn nhiều sự lựa chọn khác trong cùng phân khúc như: Komatsu PC450 hay Komatsus PC1250,..
  • Xe cần cẩu xúc cát gầu 1,5 khối: Ở phân khúc này thì thương hiệu Komatsu gần như chiếm ưu thế tuyệt đối, vì thế mọi người không cần phải quá bối rối khi lựa chọn.

Kiểm tra tổng thể trước khi mua

  • Hãy đánh giá tổng thể bên ngoài của xe trước, nó sẽ giúp bạn xác định được đời máy, các yếu tố như xích có bị lỗi lắp đặt không,… Nếu mua lại xe cũ thì nhớ lưu tâm đến xích vì có thể chúng sẽ bị mòn, nhão do đã sử dụng quá lâu, hãy dựa vào điểm này để trả giá nhé! Còn với một số vấn đề khác như lớp sơn bên ngoài hay giờ hoạt động các bạn cũng không cần quá chú trọng ( Giờ hoạt động có thể tua lại rất dễ dàng).
  • Sau khi xác định ngoại hình xe ổn rồi thì tiếp đến chúng ta hãy kiểm tra về khả năng vận hành của chúng. Trường hợp bạn không có nhiều kinh nghiệm thì nhớ tìm người hỗ trợ nhé, và người đó cũng phải là người mà bạn tin tưởng. Thường thi người ta sẽ kiểm tra xem động cơ xe yếu hay mạnh, khi vận hành xe có nóng máy không,…

Các từ khóa liên quan:

  • xe cần cẩu xúc cát
  • cần cẩu múc cát
  • máy xúc điều khiển từ xa bằng sắt
  • xe cần cẩu múc cát
Cách Chọn Mua Xe Cần Cẩu Xúc Cát Phù Hợp Và Đúng Giá Nhất
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +