Nếu ai đã từng đi đăng kí ô tô thì khái niệm số khung số máy không còn xa lạ gì. Ngày nay, các cơ quan quản lý phương tiện giao thông như công an hay cục đăng kiểm đều yêu cầu phải cung cấp số khung số máy dưới hình thức cà trực tiếp trên khung, máy xe. Vậy cách cà số khung số máy xe ô tô như thế nào là chuẩn xác nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm qua phần nội dung dưới đây.

Cách cà số khung số máy xe ô tô

Để thực hiện việc cà số khung số máy xe ô tô một cách nhanh chóng thì bạn cần phải xác định được vị trí số khung số máy nằm ở đâu trên xe ô tô.

Bước 1: Tìm số khung số máy trên xe ô tô

cà số khung số máy

Nếu bạn không muốn nhìn xung quanh chiếc xe để tìm số khung, thì bạn có thể tìm được số khung cũng như số máy của xe trong các phần giấy tờ liên quan đến xe như: Thẻ đăng ký, hướng dẫn sử dụng, tài liệu bảo hiểm cũng như báo cáo lịch sử xe.

Nhìn vào bảng điều khiển của xe

Nơi dễ tìm nhất trên chiếc xe ô tô là ngay phía dưới góc trái của bảng điều khiển của xe. Bạn có thể đọc số bằng cách nhìn qua kính chắn gió ở phía lái xe của bạn.

Kiểm tra cửa bên của lái xe

Vị trí số khung cũng có thể được đặt bên trong cửa, cạnh vị trí lái xe hoặc trên thành cửa. Mở cửa bên cạnh vị trí lái xe và nhìn xung quanh các cạnh của khung cửa sẽ thấy một nhãn dán nhỏ màu trắng.

Trường hợp nếu số khung nằm ở ngoài cửa, thì nó phải nằm trên khu vực cửa ngay bên dưới mức gương chiếu hậu. Số khung cũng có thể ở phía đối diện của rầm cửa phía tài xế, gần nơi phía chốt dây an toàn của người lái xe.

Kiểm tra khung

Đôi khi số khung cũng được viết ở mặt trước của khung xe, ở đâu đó gần bình chứa chất rửa kính chắn gió. Đi tới phía trước của xe, bật nắp capo của xe, định vị hộp chứa chất lỏng rửa kính cửa sổ, đóng nắp đậy, rồi kiểm tra khung của xe gần khu vực này của chiếc xe của bạn tìm số khung.

cà số khung số máy

Nâng lốp dự phòng của xe

Nếu bạn có một lốp dự phòng ở phía sau thân xe và bạn không tìm thấy số khung ở bất cứ nơi nào khác, nó có thể nằm tại đó. Tháo lốp dự phòng và nhìn vào khoảng trống, nơi mà phụ tùng thường được giữ. Số khung có thể được viết trong khu vực này.

Sau khi bạn đã tìm thấy số khung số máy, bạn viết nó trong một tập tin trên máy tính hoặc gửi email cho chính bạn để dễ dàng tìm kiếm trong thời gian tới khi bạn cần nó. Hãy nhớ rằng số khung xe được tạo thành từ sáu chữ số. Nhìn vào số khung mà bạn đã viết ra và vòng tròn sáu chữ số cuối của con số để xác định số khung xe của chiếc xe.

Bước 2: Hướng dẫn cách cà số khung số máy

Sau khi xác định được vị trí của số khung số may xong. Việc tiếp theo bạn nên làm là lấy 1 tờ giấy đè lên nó và dùng cây bút chì cà nhẹ lên mảnh giấy đó một hồi là xong nhé.

Bài viết với một số thông tin bổ ích về cách cà số khung số máy gửi đến bạn đọc. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thêm kiến thức về số khung số máy của xe để vận dụng một cách tốt nhất cho dế yêu của mình nhé.

Một số từ khóa liên quan:

  • Cà số khung số máy
  • Cách cà số khung số máy
  • Cách cà số khung số máy xe ô tô
  • Số khung số máy
  • Cách cà số khung số máy xe máy
  • Cách cà số khung xe máy
Cách Cà Số Khung Số Máy Xe Ô Tô
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +