Chat Facebook Chat Zalo

(5392 đánh giá các loại bằng lái xe ô tô)

Bằng lái xe cao nhất trong các loại bằng lái xe ô tô hiện nay theo như quy định của pháp luật Việt Nam là giấy phép lái xe hạng FE. Và đương nhiên bằng lái xe nào cao nhất cũng chính là loại bằng lái có yêu cầu cao nhất về khả năng vận hành xe. Kể cả kinh nghiệm lái không chỉ có một loại xe mà là nhiều loại xe, cũng như là kiến thức vững về Luật giao thông đường bộ. Do đó, thi bằng lái xe FE không thể nào đăng ký học trực tiếp được như loại bằng lái xe hạng B mà cần phải làm thủ tục nâng dấu lên bằng lái xe hạng cao nhất hạng FE. Vậy bằng FE lái xe gì, cần những điều kiện nào mới lấy được bằng lái xe cao nhất này.

Bằng lái xe cao nhất

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH & XÃ HỘI TPHCM

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TẠI TPHCM

Chuyên đào tạo bằng lái ô tô hạng B1, B2, C , D, E cấp tốc

KHOÁ HỌC GẦN NHẤT: TỪ 08/04/2023 ĐẾN 08/07/2023

các loại bằng lái xe ô tô KHUYẾN MÃI LỚN KHI ĐĂNG KÝ HỌC TẠI TRUNG TÂM LÁI XE THÀNH ĐẠT bằng lái xe cao nhất tại Việt Nam 

các loại bằng lái xe ô tô

bằng fe lái xe gì Chỉ Với 100k – Bạn Sẽ Làm Chủ Được Vô Lăng các loại bằng lái xe ô tô 

Để biết “bằng FE là gì; bằng FE lái gì; Bằng Fe có lái được xe đầu kéo không; bằng Fe bao nhiêu tuổi được thi và tại sao FE là bằng lái xe cao nhất” thì chúng tôi xin chia sẽ đến các bạn một bảng tóm tắt các loại bằng lái xe theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành. Cùng các phương tiện tương ứng mà mỗi hạng bằng lái xe được phép điều khiển.

Đồng thời, chúng tôi cũng mong qua bảng này, các bạn có thể hiểu rõ hơn nhu cầu của mình mà có lựa chọn đúng đắn loại bằng mà bạn sẽ học và thi. Bảng sau cũng sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra bằng lái xe gì thấp nhất, bằng lái xe gì cao nhất.

BẢNG PHÂN LOẠI CÁC LOẠI BẰNG LÁI XE Ô TÔ THEO PHÁP LUẬT VIỆT NAM

STT

Hạng

Phương tiện được phép điều khiển

1 A1 –      Xe mô tô 2 bánh dung tích từ 50cm3 đến dưới 175cm3, xe mô tô 3 bánh chuyên dụng cho người khuyết tật.
2 A2 –      Xe mô tô 2 bánh có dung tích từ 175cm3 và các loại xe có quy định ở hạng A1
3 A3 –      Xe mô tô 3 bánh, xe lam 3 bánh, xích lô máy, và các loại xe có quy định ở hạng A1
4 A4 –      Xe máy kéo có trọng tải trên 1000kg. Thời hạn 5 năm
5 B1 –      Xe ô tô tự động dưới 9 chỗ, ô tô tải tự động chuyên dụng có trọng tải dưới 3500kg

–      Cấp cho người không hành nghề lái xe. Có thời hạn từ 18 tuổi đến 55 tuổi đối với nữ, và đến 60 tuổi đối với nam. Trường hợp nữ > 55t tuổi, nam > 60 tuổi thì bằng B1 có giá trị 10 năm. 

6 B2 –      Xe ô tô chuyên dụng có trọng tải dưới 3500kg

–      Các loại xe ô tô có quy định trong bằng lái xe hạng B1.

–      Cấp cho người hành nghề lái xe. Có thời hạn 10 năm

7 C –      Ô tô tải, ô tô tải chuyên dụng có trọng tải từ 3500kg trở lên

–      Xe máy kéo, kéo một đầu rơ moóc có trọng tải từ 3500kg trở lên

–      Các loại xe được quy định trong hạng B1, B2

–      Thời hạn 5 năm

8 D –      Xe ô tô từ 10 đến 30 chỗ.

–      Các loại xe quy định trong hạng B1, B2, và C. Thời hạn 3 năm

9 E –      Các loại xe ô tô chở người trên 30 chỗ.

–      Các loại xe quy định trong hạng B1, B2, C, và D. Thời hạn 3 năm

10 F –      Thời hạn 3 năm

–      Cấp cho đối tượng đã có bằng lái xe ô tô các hạng B2, C, D, và E.

–      Điều khiển các loại xe ô tô tải tương ứng kéo rơ moóc có trọng tải thiết kế lớn hơn 750kg, sơ mi rơ moóc, ô tô khách nối toa. Cụ thể:

  FB2 –      Xe ô tô quy định tại hạng B2 có kéo thêm rơ moóc và các loại xe ô tô quy định cho hạng B1, B2.
  FC –      Xe ô tô quy định tại hạng C có kéo thêm rơ moóc, các loại ô tô đầu kéo, kéo sơ mi rơ moóc và các loại xe ô tô quy định cho hạng B1, B2, C và FB2.
  FD –      Xe ô tô quy định tại hạng D có kéo rơ moóc và các loại xe ô tô quy định cho hạng B1, B2, C, D và FB2.
  FE –      Là bằng lái xe cao nhất.

–      Người có Giấy phép lái xe hạng FE được phép điều khiển xe ô tô được quy định tại hạng E có kéo rơ moóc. Được điều khiển các loại xe ô tô chở khách nối toa và các loại xe có quy định tại các hạng B1, B2, C, D, E, FB2, FD.

các loại bằng lái xe ô tô

ĐIỀU KIỆN THI BẰNG LÁI XE CAO NHẤT FE

Thi bằng lái xe FE: không thể thi trực tiếp mà phải đăng ký nâng hạng giấy phép lái xe. Do đó, để có được bằng lái xe hạng FE bạn phải thỏa mãn đầy đủ các điều kiện sau:

 • 24 tuổi trở lên. Đủ điều kiện sức khỏe điều khiển phương tiện giao thông theo quy định.
 • Có kinh nghiệm lái xe ít nhất 3 năm và đã có được ít nhất 50.000km lái xe an toàn.
 • Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên
 • Đã có bằng lái xe ô tô hạng E

THỜI HẠN CỦA BẰNG LÁI XE CAO NHẤT FE

Giấy phép lái xe hạng FE có thời hạn 3 năm và hiện là bằng lái xe cao nhất tại Việt Nam được Bộ GTVT quy định.  Tìm hiểu thêm về Bằng B2 có thời hạn bao lâuđộ tuổi được thi lấy bằng lái xe của các hạng bằng tại Việt Nam nhé.


Các từ khóa liên quan:

 • bằng lái xe gì cao nhất
 • bằng lái xe hạng cao nhất hạng FE
 • bằng FE là gì
 • bằng FE lái xe gì
 • thi bằng lái xe FE
 • giấy phép lái xe hạng FE
 • các loại bằng lái xe oto
 • các loại bằng ô tô
 • các loại bằng lái ô tô
 • phân loại bằng lái xe ô tô
 • các loại bằng lái
Các Loại Bằng Lái Xe Ô Tô Hiện Nay? Bằng Lái Xe Ô Tô Cao Nhất?
Theo dõi
Thông báo của
14 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để học và thi bằng lái xe b2 một cách thành thạo và tự tin, Trường ‘Thành Đạt’ chính là lựa chọn hàng đầu. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy sự chu đáo, chất lượng, và một cộng đồng học viên đầy nhiệt huyết để chia sẻ và hỗ trợ

“Tại Trường ‘Thành Đạt’, bạn có cơ hội học và đạt được nhiều loại bằng lái xe ô tô khác nhau. Chúng tôi cung cấp đào tạo và thi bằng cho các hạng A1, A2, B1, B2 và C. Không chỉ giúp bạn có kiến thức vững vàng mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho bạn khi tham gia giao thông. Chất lượng dạy lái tại Trường ‘Thành Đạt’ luôn được đặt lên hàng đầu, giúp bạn trở thành tài xế an toàn và tự tin trên mọi hành trình.”

Khóa học “Các loại bằng lái xe ô tô” tại Trường dạy lái xe “Thành Đạt” thực sự ấn tượng. Phong cách hành động độc đáo đã giúp tôi hiểu rõ về các loại bằng lái xe ô tô và quy trình đạt được chúng. Giáo viên tận tâm và chuyên nghiệp đã hỗ trợ tôi từng bước trong quá trình này. Khóa học này cung cấp kiến thức quan trọng để đảm bảo an toàn khi lái xe. Tôi rất tự hào và biết ơn Trường “Thành Đạt” trong hành trình học lái của mình

Tại trường Thành Đạt, chúng tôi được hướng dẫn về tất cả các loại bằng lái ô tô một cách chi tiết và tổng quan. Điều này giúp tôi hiểu rõ ràng về từng loại bằng, yêu cầu và quy trình cần thiết để đạt được mục tiêu lái xe một cách an toàn và hợp pháp

Trường dạy lái xe “Thành Đạt” thật sự ấn tượng với phong cách giảng dạy hàng đầu. Tôi đã được trải nghiệm một môi trường học tập chuyên nghiệp và tiện nghi, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Khóa học này cung cấp kiến thức rộng rãi về các loại bằng lái xe ô tô, từ B1 đến B2, giúp tôi hiểu rõ hơn về quy tắc và kỹ thuật lái xe. Tôi tự hào được là một học viên của Trường “Thành Đạt” và tin rằng sẽ hoàn thành khóa học này với kỹ năng vượt trội.

Tôi xin tự hào giới thiệu các loại bằng ô tô tại Trường Thành Đạt. Đây không chỉ là nơi học lái xe mà còn là cơ hội để bạn trở thành tài xế đa năng, sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức trên đường. Nếu bạn đang tìm kiếm một trường dạy lái xe với phong cách đào tạo đa dạng và chất lượng, Trường “Thành Đạt” chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu của bạn.

Tại Trường dạy lái xe “Thành Đạt,” chúng tôi biết rằng có nhiều loại bằng lái xe ô tô khác nhau. B2, C, D… và nếu bạn thêm chú ý vào việc lái xe kiểu “Lấy B2 mà chạy xe tải” thì cũng có thể! Hãy để chúng tôi giúp bạn hiểu rõ từng loại bằng một cách hài hước, bởi chúng tôi biết cười là một phần không thể thiếu trong hành trình học lái xe của bạn.

Trong bóng tối huyền bí của Thành Đạt, những loại bằng lái xe ô tô trở nên đầy bí ẩn. Từ bằng lái xe B1, B2, cho đến bằng lái xe C, D, và E – tất cả đều được giảng dạy với sự tận tâm. Không có nơi nào khác có thể tạo ra sự hấp dẫn đến kỳ lạ như Thành Đạt.

bằng FE là gì ?

Trường Thành Đạt không chỉ cung cấp khóa học về kỹ thuật lái xe mà còn giúp tôi hiểu rõ về quy tắc an toàn giao thông và luật lệ. Khóa học này đã mở ra cánh cửa đến sự đa dạng trong thế giới lái xe ô tô, và tôi sẽ luôn biết ơn Trường Thành Đạt về sự tự tin và kiến thức mà họ đã mang lại cho tôi.

Chào mọi người, tôi muốn chia sẻ về các loại bằng lái xe ô tô tại Trường dạy lái xe “Thành Đạt”. Đây là nơi bạn có thể học lái xe hạng B2, hạng C, và nhiều loại bằng lái khác. Chúng tôi cam kết cung cấp khóa học chất lượng cao, với sự hướng dẫn tận tâm từ đội ngũ giảng viên kinh nghiệm. Với sự linh hoạt trong lịch học và học phí hợp lý, Trường “Thành Đạt” là điểm đến lý tưởng cho sự nghiệp lái xe của bạn. Hãy đến và trải nghiệm sự khác biệt ngay hôm nay!

 • bằng lái xe hạng cao nhất hạng FE

Trường dạy lái xe Thành Đạt đào tạo các loại bằng lái xe ô tô đa dạng và chất lượng. Từ hạng B1, B2 cho đến hạng C, cam kết đào tạo chất lượng. Chương trình đào tạo 1 kèm 1, sự chuyên nghiệp của giảng viên, và cơ sở học tập hiện đại giúp học viên phát triển kỹ năng lái xe vượt trội. Đến với Thành Đạt, bạn sẽ tìm thấy lựa chọn phù hợp nhất cho mục tiêu của mình.

bằng lái xe gì cao nhất