Chat Facebook Chat Zalo

Xe bán tải đi theo làn đường nào khi tham gia giao thông. Nhằm làm rõ được một số quan điểm dưới đây. Chúng ta cần phải hiểu được xe bán tải là gì để từ đó giải quyết từng quan điểm.

Xe bán tải là gì? Đó là một loại xe xe tải nhỏ, có khoang lái tiện lợi, thường dùng động cơ I4 I5 I6 và V6 cùng với khoang hành lý nằm phía sau không có nắp. Đây là một loại xe đa năng được mọi người yêu chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Nhưng làm như thế nào để hiểu một cách đúng đăn về xe bán tải cũng như một số quy định trong bộ luật giao thông như thế nào để tránh bị phạt oan.

Vậy xe bán tải đi theo làn đường nào ? Có một số quan điểm cho rằng xe bán tải thuộc dòng ô tô con nên có thể đi vào làn đường dành cho ô tô con. Trong khi đó một số trường hợp Cảnh sát giao thông vẫn phạt những chủ xe bán tải do vi phạm lỗi đi sai làn đường vì cho rằng dòng xe này phải đi ở làn dành cho xe tải.

>>> Xem thêm: trung tâm đào tạo lái xe ô tô quận 6 tại https://hoclaixecaptoc.com/hoc-lai-xe-o-to-tai-quan-6-day-lai-xe-hang-b1-b2-c-uy-tin/

xe ban tai di theo lan duong nao

 

Tuy nhiên, trên thực tế, nếu chủ xe bán tải đăng ký biển số C cho chiếc xe của họ – danh mục xe tải – thì phải tuân theo quy định của xe tải về tốc độ, biển báo, làn đường như xe tải thông thường.

Người tham gia giao thông cần phân biệt rõ “trọng tải” của xe, tức là trọng lượng/khối lượng toàn bộ của xe cộng với hàng hóa tối đa được phép chở

Bên cạnh đó, dòng xe tải còn chịu sự điều chỉnh của QĐ số 06/2013 của UBND thành phố.Theo Quyết định này chúng ta có thể lý giải được “xe bán tải có được đi trong phố không” và những quy định như thế nào ?. Xe bán tải bị cấm hoạt động trong giờ cao điểm trên rất nhiều tuyến phố từ vành đai hai vào trung tâm.

Nhiều lái xe vẫn tưởng là nếu xe không chở hàng thì vẫn được đi, CSGT bắt phạt là sai nên thường vặn lại CSGT về vấn đề này.

>>> Xem thêm: trường dạy lái xe quận 7

Xe bán tải cũng vậy, nếu biển có chữ C thì được quy là xe tải, hơn nữa trọng tải lớn hơn 1.500 kg, không phù hợp Quy chuẩn Việt Nam 41. Chứ họ không căn cứ vào tải trọng 1.019 kg hàng hoá nhỏ hơn 1.500 kg nên là xe con, chạy như xe con.

Nói chung, khi tham gia giao thông, các chủ xe cần nhớ là căn cứ vào “trọng tải” chứ không căn cứ vào “tải trọng”. Và căn cứ vào đăng ký, đăng kiểm là loại gì. Xe bán tải mà có chữ C là quy về xe tải do vậy lái xe phải tuân thủ các qui định của luật GTĐB đối với xe tải.

Để tham gia giao thông được thuận tiện và an toàn, người tham gia giao thông cần căn cứ các đặc điểm kỹ thuật và tải trọng của phương tiện, so sánh, đối chiếu với quy định về báo hiệu đường bộ để xác định lưu thông trên làn đường phù hợp.

Một số từ khóa liên quan:

  • Xe bán tải đi theo làn đường nào
  • Xe bán tải có được đi trong phố không
  • Xe bán tải có niên hạn sử dụng không
  • Xe bán tải là gì
Xe Bán Tải Đi Theo Làn Đường Nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *