Có những điều ” Lạ” vẫn luôn diễn ra xung quanh chúng ta mỗi ngày, chỉ có điều không phải ai cũng biết và lí giải được vì sao điều đó vẫn có thể tồn tại được. Chẳng hạn như câu chuyện về bến phà Cần Thơ mà hoclaixecaptoc.com muốn đề cập đến trong bài viết này.

Bến phà Cần Thơ

bến phà cần thơ

Nằm trên trục đường chính nối liền thành phố Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long, bến phà Cần Thơ đã trở thành một điều gì đó không thể thiếu với cuộc sống hằng ngày của người dân nơi đây. Thậm chí có thể nói rằng, khi nhắc đến tỉnh Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ người ta sẽ nghĩ ngay đến bến phà Cần Thơ. Ngay cả khi nhà nước đã cho xây cầu Cần Thơ để giúp việc đi lại của người dân trở nên thuận tiện hơn, thế nhưng điều đó vẫn chưa đủ để làm mọi người thay đổi về thói quen đi lại của mình.

Đã có thời điểm, nhiều người nghĩ rằng bến phà Cần Thơ sẽ đi vào dĩ vãng bởi sự thuận tiện và nhanh chóng mà cầu Cần Thơ sẽ đem lại. Tuy nhiên, đã hơn 8 năm kể từ thời điểm đi vào hoạt động mà con người nơi đây vẫn không từ bỏ việc đi phà qua sông cho dù điều đó không thực sự an toàn. Tính cho đến thời điểm hiện tại thì bến phà Cần Thơ vẫn tiếp đón hàng hàng lượt khách qua lại mỗi ngày.

Vì sao nhiều người vẫn lựa chon đi phà thay vì cầu?

Trên thực tế thì bến phà Cân Thơ cũ đã có quyết định ngừng hoạt động ngay sau khi cầu đường bộ vừa khánh thành một thời gian ngắn. Thế nhưng hiện tại thì xung quanh khu vực bến phà trước đây lại “Mọc” lên bến phà mới và nó vẫn đang hoạt động vô cùng tấp nập. Ở đầu bờ sông thuộc địa phận Cần Thơ, bến phà được xây dựng ở cuối đường Trần Phú, còn bến phà đầu bên kia thì nằm ở khu vực Thành Phước ( Vĩnh Long). 

Để lý giải việc này, chủ tịch UBND phường Cái Khái cho biết, người dân thường lựa chọn cách đi tắt bằng phà để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí di chuyển ( Tiền xằng). Trường đi theo hướng cầu Cần Thơ thì chúng ta buộc phải di chuyển một khoảng cách từ 20-30km, nếu trong điều kiện giao thông thuận lời thì người dân mất khoảng 30 phút cho đoạn đường này. Trong khi đó, việc đi phà tắt qua sông thì chỉ mất tầm 15 phút nên nhu cầu đi phà cao không quá khó hiểu. Tuy nhiên, do là hình thức tự phát nên các phà chỉ có kích thước rất nhỏ nên không đảm bảo an toàn. Chính vì thế mà chính quyền đã quyết định cho phép bến phà Cồn Khương và Trần Phú hoạt động chính thức, đồng thời còn chuẩn hóa nhiều khâu nhằm đảm bảo an toàn cho người dân. 

Lịch trình hoạt động và giá vé bến phà cần thơ – Mỗi ngày, bến phà bắt đầu hoạt động từ lúc 4 giờ sáng và kết thúc lúc 22 giờ tối. Trung bình, một ngày sẽ có từ 35-40 chuyến phà di chuyển qua lại 2 bờ. Giá vé đi phà dành cho hành khách đi bộ là 1.000 VNĐ, Xe đạp là 3.000 VNĐ, xe gắn máy là 5.000 VNĐ ( 1 khách) và 6.000 VNĐ nếu có 2 khách. 

Các từ khóa liên quan:

  • bến phà cần thơ
  • bến phà cần thơ cũ
  • bến phà cần thạnh
  • bến tàu phà cần thơ
Vì Sao Bến Phà Cần Thơ Vẫn Đắt Khách Dù Đã Có Cầu?
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +