Chat Facebook Chat Zalo

Pattaya nằm cách Bangkok Thái Lan khoảng 147 km về hướng Đông Nam. Đây là một trong hai địa danh nổi tiếng và được nhiều du khách Việt ưu tiên ghé thăm mỗi khi đến xứ sở Chùa Vàng. Với khoảng cách trên, nếu ở Việt Nam thì rất nhiều người sẽ chọn cách tự chạy xe máy cho thuận tiện, thế nhưng ở một đất nước xa lạ thì điều này quả thật rất khó khăn. Thay vào đó các bạn có thể thuê xe từ Bangkok đi Pattaya bằng Taxi, Bus, tàu hỏa hoặc máy bay. Nếu các bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn phương tiện để đi từ Bangkok đến Pattaya thì những thông tin mình chia sẽ sau đây sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn.

Cách thuê xe từ Bangkok đi Pattaya

thuê xe từ bangkok đi pattaya

Trong bất kỳ cuộc hành trình nào, việc trang bị đầy đủ kiến thức cũng sẽ giúp ích rất nhiều nếu chúng ta gặp phải vấn đề khó khăn. Điều này càng quan trọng hơn khi nơi chúng ta đến là ở một quốc gia với nền văn hóa và ngôn ngữ hoàn toàn khác biệt như Thái Lan.

Di chuyển từ Bangkok đi Pattaya bằng máy bay

Trong trượng hợp các bạn không còn lựa chọn nào khác thì hẵn lựa chọn loại phương tiện giao thông này. Không những chi phí cao mà khoảng cách giữa hai điểm Bangkok và Pattaya thực sự rất gần nên hầu như những chuyến bay thẳng hiện nay không còn được khai thác. Thay vào đó, để đến Pattaya bạn sẽ phải chuyển máy bay liên tục qua nhiều tỉnh thành khác nhau, chắc chắn chi phí đi lại sẽ phát sinh rất nhiều.

Không những thế, việc đổi máy bay liên tục sẽ làm bạn cực kỳ mất thời gian.

Thuê xe từ Bangkok đi Pattaya bằng Taxi

Không cần ra bến xe, chỉ một cuốc điện thoại hay một cái vẫy tay bạn đã có thể đến Pattaya một cách dễ dàng. Là loại phương tiện đi lại rất tiện cho du khách khi di chuyển từ Bongkok đến Pattaya. Tuy nhiên, cách này sẽ không phù hợp với những bạn muốn tiết kiệm chi phí. Bạn nên thỏa thuận với tài xế trước. Giá tiền từ Bongkok đến Pattaya có thể dao động từ 1.500 – 2000 Balt. Nếu muốn giá thấp hơn nữa thì hãy book luôn chiều về là được. Lưu ý: Giá này đã bao gồm các khoảng phí qua trạm trên cao tốc. 

Thuê xe từ Bangkok đi Pattaya bằng xe Bus

Hầu hết mọi người khi muốn đi từ Bangkok đến Pattaya đều lựa chọn xe Bus. Các chuyến xe Bus thường khởi hành từ bến xe phía đông ( Nằm cạnh BTS Ekkamai).

  • Điểm xuất phát tại bến xe phía đông: Bến xe nằm trên đường Sukhumvit ( Soi 63). Những chuyến xe Bus có trang bị máy lạnh sẽ xuất phát mỗi 30 phút một lần. Thời gian xe Bus hoạt động từ 5:20 – 23:20 mỗi ngày, giá vé trung bình là 117 Balt.
  • Điểm xuất phát tại bến xe phía bắc: Thời gian hoạt động từ 5:30 – 20:00, giá vé tương tự bến xe phía động ( 117 Balt).
  • Điểm xuất phát tại bến xe phía tây: Thời gian khởi hành – 5:30, 8:30, 10:00, 12:00, 14:00, 16:00, 18:30. Nơi dễ dàng bắt xe Bus xuất phát từ bến xe phía tây nhất là ở khu vực Đường Khao San.

Những chuyến xe Bus từ Bangkok sẽ đến bến xe North Pattaya Road, từ đây các bạn chỉ việc bắt Taxi hoặc xe ôm để về khách sạn. Xe Bus ở đây chạy khá nhanh, thường thì chỉ mất khoảng 2-3 giờ sẽ tới nơi ( Tùy thuộc vào tình hình giao thông).

Xe Bus từ Bangkok đi Pattaya hiện nay có 2 loại chính: Xe bus hạng 1 và hạng 2.

  • Xe Bus hạng 1: Được trang bị đầy đủ máy lạnh và đi rất nhanh.
  • Xe Bus hạng 2: Giá vé rẻ hơn loại 1 khoảng 20 Balt, tuy xe vẫn được trang bị máy lạnh nhưng lại đi rất chậm. Xe Bus hạng 2 thường sẽ có nhiều tuyến hơn, hầu như lúc nào cũng có xe tại bến.

Nếu các bạn có xuất phát điểm từ sân bay Bangkok thì có thể đón xe Bus theo 2 cách sau:

  • Tại sân bay Survanabhumi: Các bạn hãy lên tầng 1 và mua vé xe Bus đi Pattaya tại cổng số 8. Cổng số 8 này nằm ngay khu Foodcourt đi Pattaya. Giá vé trung bình là 120 Balt, cứ 30 phút sẽ có một chuyến xe Bus xuất phát. Ngoài ra còn có hãng xe 389, với nhà xe này thì phải chờ tầm 60 phút mới có một chuyến. Với xe Bell Travel I thì sẽ khởi hành vào lúc 8:00, 10:00, 12:00, 14:00, 16:00 và 18:00 ( Tiền vé là 106 Balt).
  • Tại sân bay Don Mueang: Nếu điểm xuất phát của bạn tại sân bay này thì có thể lựa chọn xe Shuttle Bus ( Xe trung chuyển – miễn phí) để đến sân bay Suvarnabhumi . Kế tiếp, bắt xe đi Pattaya. Đây được xem là phương án tốt nhất nếu các bạn vừa xuống sân bay và muốn đi thẳng Pattaya luôn.

Thuê xe từ Bangkok đi Pattaya bằng Mini Van

Với dịch vụ xe đưa rước này thì bạn sẽ cảm thấy bản thân được phục vụ đến tận răng vì hầu như khách sạn nào ở Bangkok cũng cung cấp dịch vụ này ( Đặc biệt là tại khu vực đường Khao San). Giá vé để thuê xe từ Bangkok đi Pattaya bằng Mini Van chỉ vào khoảng 400 Balt, rất rẻ phải không nào.

Thuê xe từ Bangkok đi Pattaya bằng tàu hỏa

Nếu các bạn không quá vội vàng, dư giả thời gian và muốn tiết kiệm chi phí nhất thì hãy đi tàu hỏa nhé. Giá vé tàu hỏa hiện nay đi từ Bangkok đến Pattaya chỉ có 31 Balt. Tàu sẽ khởi hành tại nhà ga Hua Lamphong. Thời gian xuất phát vào lúc 6:50 và đến nơi lúc 10:18. Tàu có ghế nệm rất thoải mái, tuy nhiên mỗi ngày chỉ có một chuyến từ Bangkok đi Pattaya.

Dịch vụ đưa rước tại sân bay

Bạn có thể sử dụng dịch vụ đưa đón tại sân bay. Bạn cần phải đặt trước ít nhất một ngày. Các bạn cần phải thông báo thời gian chuyến bay, giờ hạ cánh và địa chỉ khách sạn mà bạn sẽ ở tại Pattaya. Những thông tin bạn cung cấp sẽ giúp việc đưa rước dễ dàng hơn.

Lưu ý: Cách này chỉ nên sử dụng nếu máy bay bạn đến trễ hơn dự kiến hoặc đã hết xe Bus. Ngoài ra dịch vụ này cũng sẽ tiện lợi hơn rất nhiều nếu đi du lịch theo đoàn, có trẻ nhỏ và hành lý cồng kềnh.

Các từ khóa liên quan:

  • thuê xe từ bangkok đi pattaya
  • thuê xe từ bangkok đến pattaya
  • đi từ bangkok tới pattaya
Thuê Xe Từ Bangkok Đi Pattaya Hết Bao Nhiều Tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *