Chat Facebook Chat Zalo

(3211 đánh giá Thi bằng lái xe phân khối lớn)

Hiện nay, xe mô tô ngày càng được nhiều bạn trẻ yêu thích vì thế nhu cầu thi bằng lái xe phân khối lớn cũng tăng theo. Tuy nhiên, thời gian trước đây việc học và thi bằng lái xe A2 có khá nhiều rào cản. Khiến cho không ít bạn trẻ đam mê mô tô cảm thấy phiền lòng. Bởi không chỉ có các yêu cầu gắt gao mà cả mức chi phí phải bỏ ra để thi lấy bằng lái xe phân khối lớn cũng cao không kém.

Những năm trước đây giấy phép lái xe A2 (Moto có dung tích xi lanh trên 175cc) chỉ được cấp phép hạn chế cho những người đang công tác trong ngành công an, quân đội, cảnh sát giao thông, vận động viên mô tô,.. Có thể thấy được rằng, người dân nếu muốn thi bằng lái xe A2 chỉ có thể trở thành vận động viên moto.

Thi bằng lái xe phân khối lớn

Tuy nhiên, kể từ thời điểm 1/3/2014 thì việc cấp giấy phép và thi bằng lái xe moto phân khối lớn đã được áp dụng rộng rãi cho những đối tượng từ 18 tuổi trở lên. Đây có thể được xem là bước tiến lớn giúp những người có niềm đam mê với mô tô phân khối lớn thực hiện được niềm yêu thích của mình.

Theo quy định mới của Bộ GTVT về việc bãi bỏ quy định trước đây trong vấn đề cấp giấy phép lái xe mô tô A2. Người dân Việt Nam có thể đăng ký thi bằng lái xe phân khối lớn tự do như đối với các loại giấy phép lái xe A1,B1,B2,C,..

Thi bằng lái xe phân khối lớn

KHOÁ HỌC GẦN NHẤT: TỪ 18/07/2024 ĐẾN 18/11/2024

trung tâm lái xe thành đạt KHUYẾN MÃI LỚN KHI ĐĂNG KÝ HỌC TẠI TRUNG TÂM LÁI XE THÀNH ĐẠT Thi bằng lái xe phân khối lớn 

trung tâm lái xe thành đạt

Thi bằng lái xe phân khối lớn Miễn Phí Chụp Hình Thẻ trung tâm lái xe thành đạt 
Thi bằng lái xe phân khối lớn Miễn Phí Ghi Danh Tại Nhà trung tâm lái xe thành đạt 
Thi bằng lái xe phân khối lớn Chỉ 99k – Làm Chủ Được Vô Lăng trung tâm lái xe thành đạt 
Thi bằng lái xe phân khối lớn Miễn Phí Học Cuối Tuần Thứ 7, Chủ Nhật trung tâm lái xe thành đạt
Thi bằng lái xe phân khối lớn Đưa Đón Miễn Phí – Không Trừ Giờ Học Viên trung tâm lái xe thành đạt

Việt Nam vài năm trở lại đây, phong trào chơi xe mô tô phân khối lớn nở rộ và phát triển một cách nhanh chóng. Vì thế mà nhu cầu thi bằng lái xe phân khối lớn cấp thiết hơn bao giờ hết. Với những cá nhân có đủ điều kiển sở hữu chiếc xe phân khối lớn lại vấp phải nhiều khó khăn trong việc xin cấp giấy phép A2.

Còn với những đơn vị phân phối xe mô tô lại mắc phải tình trạng xe ứ đọng do nhu cầu mua xe của người dân không có và họ chỉ có thể chờ những thay đổi những chính sách mới của nhà nước.

Nhờ sự thay đổi trong việc cấp giấy phép lái xe mô tô phân khối lớn (A2) này mà những người đam mê mô tô và các nhà phân khối thờ phào nhẹ nhõm.

NHỮNG THỦ TỤC VÀ ĐIỀU KIỆN THI BẰNG LÁI XE PHÂN KHỐI LỚN

Những cá nhân từ 18 tuổi trở lên đều có thể tham gia thi bằng lái xe phân khối lớn. Để có thể đăng ký dự thi, thí sinh có thể đến các trung tâm tuyển sinh và đào tạo bằng lái xe tại địa phương có đầy đủ giấy phép trực thuộc sở GTVT.

Thông thường khi đăng ký thi bằng lái xe A2 thì các trung tâm chỉ đào tạo lý thuyết từ 2-3 buổi ( Tổng số câu hỏi cần học là 450 câu trong bộ đề 600 câu).

Quy trình thi bằng lái xe phân khối lớn

  • Lý thuyết: Các thí sinh sẽ được làm bài thi trên hệ thống máy tính, thời gian thi là 19 phút (25 câu hỏi). Để vượt qua phần thi lý thuyết các thí sinh phải đạt tối thiểu 23/25 câu đúng.
  • Thực hành: Việc thi thực hành đối với mô tô hiện nay cũng được gắn Chip điện tử để chấm điểm tương tự như thi bằng lái ô tô. Xe thi thông thường sẽ được các trung tâm sát hạch cung cấp sẵn có dung tích xi lanh từ 250cc trở lên. Lấy thang điểm 100 làm gốc, các thí sinh đạt từ 80 điểm trở lên sẽ đạt yêu cầu.

thi bang lai xe phan khoi lon

Thủ tục đăng ký thi bằng lái xe A2

  • Chuẩn bị trước từ 6-10 tấm hình 3×4 nền xanh dường theo đúng quy định.
  • Chứng minh nhân dân, căn cước công dân photo sẵn 2 bản hoặc đến trực tiếp nơi đăng ký photo.
  • Với những người đã sở hữu ít nhất 1 tấm bằng lái thẻ PET cần photo trước 1 bản.
  • Khi đăng ký một bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm: giấy khám sức khỏe và đơn đề nghị.
  • Thông thường giáy khám sức khỏe các trung tâm sẽ có hỗ trợ khám.

Hãy liên hệ đăng ký thi bằng lái xe phân khối lớn hạng A2 NGAY TRONG HÔM NAY (0286).6844.061 – 0919.39.79.69 – 0707.331.664 – 0919.992.066 cơ sở trực thuộc Sở GTVT để có sự hỗ trợ tốt và thông tin cụ thế nhất.

Địa chỉ văn phòng hỗ trợ học viên thi bằng lái xe A2:

+ 45 Bùi Đình Tuý, phường 26, quận Bình Thạnh, TPHCM

+ 35 đường số 11, phường 13, quận 6, TPHCM

Các từ khóa liên quan:

  • Thi bằng lái xe moto phân khối lớn
Thi Bằng Lái Xe Phân Khối Lớn Tại TPHCM THI SỚM NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *