Nhớt sau thời gian sử dụng sẽ được thải ra. Vậy bạn có nghĩ nó sẽ được loại bỏ hoàn toàn hay được sử dụng để làm điều gì khác không. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin nhớt thải dùng làm gì để bạn tham khảo nhé

Nhớt thải dùng làm gì?

Nhớt thải được xếp vào nhóm chất thải nguy hại. 1 lít nhớt có thể gây ô nhiễm 1.000.000 lít nước. Vì vậy cách tối ưu nhất là tái chế, nhớt có thể tái chế lặp đi lặp lại nhiều lần nhưng đòi hỏi công nghệ tái chế khá cao và tiên tiến.

Nhớt Thải Dùng Làm Gì?

Công nghệ tái chế nhớt

Để tái chế thì nhớt thải sau khi thu gom sẽ được tái chế và tinh sạch. Cụ thể là: bước đầu sẽ loại bỏ nước, tiếp theo lọc bỏ những cặn bã, kim loại. Trải qua quá trình lọc cơ, nhớt sẽ được đưa đến giai đoạn Hydro hóa để lọc xăng, dầu bị trộn lẫn trong nhớt. Qua các quá trình trên, nhớt trở nên sạch. Nhưng để có chất lượng như dầu gốc cần có một hệ thống công nghệ hiện đại và nhớt phải trải qua thêm các giai đoạn chưng cất và bổ sung thêm một vài chất phụ gia cần thiết.

Nhớt Thải Dùng Làm Gì?

Thực trạng nhớt tái chế

Tuy nhiên tại Việt Nam, với lượng xe máy và ô tô rất cao, lượng nhớt thải ra rất nhiều. Thế nên việc tái chế nhớt khá phổ biến và cấp thiết. Nhưng để đầu tư cho một hệ thống lọc nhớt thì chi phí lại quá cao. Nên việc tái chế nhớt bằng thủ công không đảm bảo, gây mất an toàn và ô nhiễm môi trường.

Hiện nay các cơ sở tái chế nhớt theo phương pháp thủ công mọc lên như nấm. Sau khi thành phẩm thì loại nhớt này được bán ngang bằng với giá nhớt gốc. Đây không chỉ là hình thức bán hàng gian dối mà còn gây ảnh hưởng đến động cơ xe, gây tụt áp, hỏng xi lanh, giảm tuổi thọ của xe.

Nhớt Thải Dùng Làm Gì?

Tận dụng nhớt thải

Đây cũng là một câu hỏi còn để ngõ chưa có lời đáp. Nhưng để không gây ô nhiễm môi trường, cũng không tiếp tay cho nạn nhớt giả, bạn có thể sử dụng để tra xích xe đạp, hoặc bôi trơn những vật dụng trong nhà. Hay tại các công trường xúc ủi vẫn cần nhớt thải để bôi trơn các máy móc …

Nhớt Thải Dùng Làm Gì?

Các câu hỏi về nhớt xe thường gặp

Câu hỏi: Tại sao sao quá trình sử dụng nhớt xe thường đặc và có mùi khét?

Trả lời: Hầu hết nhớt qua quá trình sử dụng đều có màu xám đen, nhưng nếu có mùi khét thì có thể xe thường phải làm việc quá tải, khí thải từ buồn đốt lọt vào các te nhớt, hoặc nhớt để quá lâu mà bạn không thay.

Câu hỏi: Khi thay nhớt thì thấy nhớt sau sử dụng lỏng và có mùi xăng

Trả lời: Nếu nhớt lỏng và có mùi xăng chứng tỏ nhiên liệu bị lọt vào các te buồn nhớt. Bạn nên sữa chữa buồn nhớt sớm nhất nhé

Như vậy, với một số thông tin trên, chúng ta thấy rằng nếu có đầu tư công nghệ phù hợp thì lượng nhớt thải đã sử dụng có thể tái chế và tiếp tục sử dụng. Và trước mắt, chúng ta cũng có thể xử lý nhớt thải phù hợp để không gây ô nhiễm môi trường.

Từ khóa liên quan

Nhớt thải dùng làm gì
Nhớt thải giá bao nhiêu
Nhớt thải làm gì
Nhớt thải có mùi xăng
Nhớt thải bỏ ở đâu

Bạn Có Biết Nhớt Thải Dùng Làm Gì Không?
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +