Chat Facebook Chat Zalo

Điểm mù xe ô tô là những vùng không gian phía bên ngoài xe mà người điều khiển khó có thể nhìn thấy được. Khi tham gia giao thông, tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu bạn đi vào điểm mù của xe ô tô. Đó là lý do chúng tôi viết bài hướng dẫn này. Hãy tự cứu lấy mình, khi mà ngày ngày có đến hàng trăm người phải ngừng sống vì tai nạn. Giờ thì cùng xem chúng tôi mang gì đến cho các bạn nhé!

Những điểm mù xe ô tô

điểm mù xe ô tô

Khi lưu thông ở những đoạn đường rộng rãi và ít có phương tiện qua lại thì điểm mù xe ô tô không thể hiện quá rõ nét, vì thế mà nhiều người thường không chú tâm đến nó. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng của điểm mù xe ô tô sẽ thực sự trở thành mối nguy hiểm khi chúng ta tiến hành sang đường, chuyển hướng, lùi xe,… Vào những lúc này, tầm nhìn của chúng ta tại những điểm mù gần như bị che khuất hoàn toàn nên khi cho xe chuyển hướng ở các giao lộ hay lùi xe,.. sẽ vô cùng nguy hiểm.

Điểm mù ở kính chiếu hậu

Tuy được thiết kế với mục đích chính là giúp người điều khiển ô tô dễ dàng quan sát được không gian xung quanh xe trong quá trình di chuyển, thế nhưng ở một số trường hợp nhất định chúng ta cũng không thể quan sát được hết các chướng ngại vật ở hai bên thân xe khi nằm trong vùng điểm mù của kính chiếu hậu. Chính vì vậy, có không ít tình huống va chạm giao thông đáng tiếc đã xảy ra do sự chủ quan của người điều khiển ô tô. Nếu muốn khắc phục được điều này thì các bạn có thể áp dụng theo cách sau đây:

  • Khi các bạn muốn chuyến hướng, sang đường, quay đầu xe,.. thì nhớ phải cho xe di chuyển chậm lại, sau đó tiến hành quan sát cả hai bên. Ngoài ra, mọi người còn có thể lắp đặt thêm một kính chiếu hậu riêng biệt để quan sát được điểm mù tốt hơn.
  • Hiện nay, những mẫu xe hiện đại hầu như đều được trang bị hệ thống cảnh báo khi có chướng ngại vật xuất hiện tại các điểm mù của xe, tính năng tưởng chừng như đơn giản này lại đem đến nhiều lợi ích thiết thực hơn mọi người vẫn tưởng. Trong điều kiện cho phép, các bạn cũng hãy thử lắp đặt hệ thống cảnh báo này để đảm bảo an toàn nhé!

Điểm mù ở đuôi xe

Trong số những điểm mù hiện hữu trên xe ô tô thì khu vực phía sau xe ( Đuôi xe) được xem là có không gian lớn nhất, cho dù có quan sát qua kính chiếu hậu hay mắt thường cũng không thể loại bỏ được điểm mù này. Theo các chuyên gia cho biết, điểm mù sau xe sẽ có đường kính đến vài mét tính từ phần đuôi xe. Như vậy, khi chúng ta tiến hành lùi xe thì hoàn toàn không thể quan sát được các chường ngại vật ( Nếu có). 

Để hạn chế được điểm mù xe ô tô trên, mọi người có thể lắp đặt các bộ camera và cảm biến lùi. Hoặc trước khi lùi xe, các bạn hãy bước xuống xe quan sát trước.

Điểm mù cột trước ( Góc chữ A)

Góc chữ A ( Vị trí tiếp nối giữa thân xe và đầu xe của hai ghế trước) cũng trở thành một điểm mù gây cản trở tầm nhìn của người điều khiển ô tô. Tuy điểm mù này không thực sự lớn, thế nhưng nó vẫn đem lại những rủi ro nhất định khi tham gia giao thông nên mọi người cần phải lưu ý cẩn thận. 

Không cần phải lắp đặt hay xuống xe quan sát, điểm mù phía cột trước có thể dễ dàng được khắc phục bằng cách nghiên đầu qua một phía để có tầm quan sát rộng hơn. 

Điểm mù phía trước

Nếu những điểm mù đã kể trên đều xuất hiện trên mọi dòng xe thì điểm mù phía trước xe lại chỉ tồn tại ở một số dòng ô tô nhất định. Chẳng hạn như những chiếc xe ô tô có gầm cao như xe 7 chỗ, xe bán tải,.. điểm mù phía trước này xuất hiện là do chiều cao của xe so với mặt đất. Người điều khiển ô tô sẽ bị che khuất tầm nhìn và không thể thấy được chướng ngại vật nếu nằm quá gần đầu xe. Vì vậy, khi mọi người lưu thông trên đường nên hạn chế đi quá gần hay cố gắng vượt sát xe ô tô để đảm bảo an toàn.

Các từ khóa liên quan:

  • điểm mù xe ô tô
  • điểm mù xe ô tô là gì
  • các điểm mù trên xe ô tô
  • điểm mù trên xe ô tô
  • tránh điểm mù ô tô
  • điểm mù xe hơi
  • điểm mù xe hơi là gì
Nhận Biết Những Điểm Mù Xe Ô Tô Và Cách Khắc Phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *