Chat Facebook Chat Zalo

Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đã ghi nhận rất nhiều trường hợp tai nạn giao thông xảy ra do người điều ô tô tải không kịp thời xử lý vì bị khuất tầm nhìn. Những tai nạn thương tâm đã xảy ra nhưng lỗi không thật sự thuộc về bất kỳ ai mà nguyên nhân chính là do điểm mù xe tải gây ra. Tuy nhiên, chúng ta không thể nào đỗ lỗi hoàn toàn cho những điểm mù xe tải này, nó còn nằm ở ý thức tham giao giao thông của mọi người. Để tránh gặp phải những huống như vậy, mọi người cần phải nhận biết được các điểm mù xe tải để có hướng xử lý phù hợp.

Nhận biết điểm mù xe tải để không bị va chạm

điểm mù xe tải

Tương tự như các dòng ô tô con, ô tô tải cũng tồn tại những điểm mù làm cho tầm nhìn của người điều khiển phương tiện bị hạn chế. Tuy nhiên, do kích thước thước chênh lệch nên điểm mù xe tải sẽ rộng hơn rất nhiều. Nếu chúng ta vô tình đi vào các điểm mù xe tải này thì chắc chắn tài xế xe tải không thể nào quan sát thấy được.

  • Điểm mù phía trước xe tải.
  • Điểm mù phía sau.
  • Điểm mù hai bên thân xe tải.

điểm mù xe tải

Theo các chuyên gia, người tham gia lưu thông không nên đi quá gần, bám đuôi hay tạt đầu xe tải vì điều này sẽ đưa bản thân vào nguy hiểm. Đặc biệt ở những đoạn đường cong, góc cua thì hãy để xe tải qua trước, tuyệt đối không chen vào bên trong ( Hướng ôm cua) vì tài xế xe tải lúc này hoàn toàn không thể nhìn thấy bạn.

điểm mù xe tải

Nhiều người thường nghĩ rằng, tài xế sẽ tránh được mình nên thường đi vào hướng di chuyển của xe tải. Tuy nhiên, ở một số trường hợp cho dù tài xế có phát hiện sự có mặt của bạn nhưng do quá bất ngờ thì họ vẫn khó có thể xử lý kịp thời. Không những thế, do xe tại có trọng lượng rất lớn nên dù có phanh lại thì quán tính sinh ra vẫn đủ để gây ra va chạm ( Ở khoản cách gần).

Ngoài ra, khi các bạn muốn vượt xe tải thì nhất định phải có tín hiệu ( Đèn xi nhan), và khi nhận được tín hiệu đồng ý từ xe phía trước thì mới được phép vượt. Trong quá trình vượt xe tải phía trước, chúng ta phải vượt qua nhanh và dứt khoát để tránh làm xuất hiện tình huống bất ngờ ( Xe đi ngược chiều, xe cùng làn vượt ẩu,…). Bên cạnh đó, mọi người còn phải đảm bảo khoảng cách an toàn giữa 2 xe khi vượt tối thiểu 2m ( Bề ngang). Lưu ý: Tuyệt đối không vượt xe ở những đoạn đường cong, khúc cua hay khuất tầm nhìn.

Các từ khóa liên quan:

  • điểm mù xe tải
  • điểm mù xe tải là gì
  • tránh điểm mù xe tải
  • cách tránh điểm mù xe tải
Nhận Biết Điểm Mù Xe Tải Để Tránh Bị Tai Nạn Khi Tham Gia Giao Thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *