Trong ngành hàng không có rất nhiều quy định khác nhau, nhưng cho dù là quy định gì đi chăng nữa thì chúng cũng chỉ vì mục đích đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Và tất nhiên có không ít quy định sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, chẳng hạn như mỗi khi máy bay cất cánh hay hạ cánh đều phải mở cửa sổ. Việc làm này sẽ hoàn toàn bình thường nếu thời tiết đẹp, thế nhưng khi trời nắng gắt thì quả thật không hề thoải mái một tí nào. Tuy nhiên, đã là quy định bắt buộc thì chúng ta buộc phải tuân theo, thế nhưng mọi người có biết tại sao máy bay hạ cánh phải mở cửa sổ không?

Tại sao máy bay hạ cánh phải mở cửa sổ?

tại sao máy bay hạ cánh phải mở cửa số

Trên thực tế thì không phải chuyến bay nào cũng xuất hiện tình huống này. Có thể là do sự khác biệt trong quy định của từng hãng hàng không hay loại máy bay. Thế nhưng, theo quy định chung của luật an toàn hàng không thì mọi hành khách đều phải thực hiện điều này vì lí do an toàn. Vì theo cách chuyên gia, trong quá trình máy bay cất cánh hay hạ cánh nếu có tình huống bất ngờ xảy ra thì phi hành cần phải nhanh chóng đưa ra được phương án xử lý an toàn nhất. Việc mở cửa sổ trên khoang cabin sẽ giúp việc đó diễn ra dễ dàng và nhanh hơn rất nhiều ( Phi hành đoàn có thể quan sát và xác định được tình huống hiện tại của máy bay).

Bên cạnh đó, việc mở cửa sổ trong lúc máy bay cất cánh hay hạ cánh còn có nhiều mục đích khác như:

  • Theo một số thống kê cho thấy, phần lớn hành khách thường có thói quen quan sát bên ngoài máy bay lúc cất cánh và hạ cánh. Với nhiều người thì điều này rất chi là bình thường, tuy nhiên nó lại vô tình giúp chúng ta phát hiện ra các dấu hiện bất thường bên ngoài máy bay. Và nếu các bạn chưa biết, có rất nhiều trường hợp hành khách phát hiện ra những trục trặc trên cánh máy bay, động cơ hay một số vật thể lạ để báo cho phi hành đoàn và giúp họ có hướng xử lý phù hợp. Và điều này chỉ có thể xảy ra được là do các cửa sổ trên máy bay đều mở.
  • Khi có tình huống bất ngờ xảy ra và máy bay buộc phải hạ cánh khẩn cấp, nếu các cửa sổ trên khoan cabin được mở hoàn toàn thì phi hành đoàn sẽ dễ dàng biết được phía nào của máy bay là an toàn nhất. Dựa vào điều này mà họ sẽ lựa chọn vị trí hạ cửa thoát hiểm phù hợp.
  • Thời điểm máy bay cất cánh và hạ cánh rất được chú trọng vì đây được xem là lúc khả năng xảy ra tai nạn hàng không là cao nhất.

Các từ khóa liên quan:

  • tại sao máy bay hạ cánh phải mở cửa số
Nguyên Nhân Tại Sao Máy Bay Hạ Cánh Phải Mở Cửa Sổ
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +