Chat Facebook Chat Zalo

Mã PIN là một trong những dạng mã thường thấy mỗi khi tham gia các giao dịch tạo tài khoản ngân hàng hay sim bị khóa khi nhập sai mã PIN. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi: Mã PIN là gì? Chúng có chức năng gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó qua bài viết này nhé!

Mã PIN là viết tắt của từ gì?

PIN là viết tắt của cụm từ “Personal Identification Number” khi được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “Mã số định danh/ nhận dạng cá nhân“. Được sử dụng để xác nhận người dùng khi sử dụng một sản phẩm, dịch vụ nào đó.

PIN đóng vai trò là công cụ bảo vệ, ngăn ngừa việc sử dụng trái phép dịch vụ, chiếm đoạt tài sản.

Mã PIN được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như: Mã PIN sim, mã PIN ATM…Ứng với mỗi lĩnh vực nhất định, mã PIN sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Vậy ý nghĩa của nó trong từng lĩnh vực như thế nào thì hãy cùng chúng tôi đi nốt phần nội dung bên dưới! 

Mã pin atm là gì?

mã pin là gì

Nói một cách dễ hiểu, mã pin ATM chính là mật khẩu để xác minh người dùng. Khi có bất kì hoạt động truy cập vào tài khoản bằng thẻ ATM như rút tiền tại cây ATM, quẹt máy POS.

Mã PIN chính là công cụ bảo vệ được thiết kế giúp ngăn ngừa việc sử dụng trái phép thẻ của bất kì người nào. Để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình. Bạn không nên đặt mã là ngày sinh nhật, số điện thoại, số CCCD hay bất kì con số nào có liên quan đặc biệt đến bạn vì rất dễ bị kẻ gian phát hiện.

Bạn có thể thay đổi mã PIN của mình bằng thao tác đơn giản tại ATM hoặc có thể tới quầy giao dịch của ngân hàng đó.

Mã pin điện thoại là gì?

mã pin là gì

Để tạo thêm nhiều lớp bảo mật thông tin dữ liệu sim cho khách hàng. Các nhà mạng đã tạo ra các mã PIN, mã PUK để khóa sim, khóa những tài liệu riêng tư cho khách. Mã PIN là lớp bảo mật sim thứ nhất và mã PUK là lớp bảo mật sim thứ 2.

Khi điện thoại bạn bị khóa, bạn nhập sai mã PIN và hệ thống sẽ yêu cầu nhập mã PUK để mở. Nếu mã PIN chính xác thì sim sẽ được mở bình thường không cần mà PUK.

Mã PIN sim điện thoại là một mã bảo mật sim gồm 4 số do nhà mạng tự mặc định. Bạn có thể đổi trong lúc dùng sim hoặc giữ nguyên để dùng.

Trên đây là một số ý nghĩa của từ PIN mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm “ Mã PIN là gì” để khỏi phải ngỡ ngàng khi bị người khác hỏi đến. Chúc bạn thành công trong cuộc sống!

——

Một số từ khóa liên quan:

  • pin là viết tắt của từ gì
  • mã pin điện thoại là gì
  • mã pin điện thoại la gì
  • mã pin atm là gì
  • pin viết tắt là gì

Mã Pin Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Mã Pin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *