Trong những thuật ngữ được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội hiện nay thì LOL là cụm từ gần như là được sử dụng phổ biến nhất. Mặc dù được biết đến nhiều, thế nhưng không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa của cụm từ này. Đôi khi có không ít người còn nghĩ rằng, đây chỉ đơn thuần là cách nói thiếu tế nhị của giới trẻ mà thôi. Vậy LOL là gì, nó có thật sự là một cách nói bậy của giới trẻ hay không?

LOL là gì?

Từ LOL xuất hiện lần đầu tiên là trên cộng đồng mạng 9GAG, đây là một webiste để mọi người cập nhật hình ảnh cũng như Video Clips giải trí rất nổi tiếng trên thế giới. Sau này, cụm từ này được phổ biến rộng rãi đến cộng đồng mạng Việt Nam hơn nhờ mạng xã hội Haivl.com ( Đã ngưng hoạt động). Ban đầu, từ LOL được mọi người sử dụng để thay thế cho cụm từ tiếng anh Laughing Out Loud hay Laugh Out Loud ( Có nghĩa là cười lăn, cười bò), một trạng thái thể hiện cảm xúc không thể kiề m chế được. Cách viết ngắn gọn này giúp việc nhắn tin, chat, comment trở nên thú vị và nhanh chóng hơn so với việc viết cả cụm từ dài.

Tuy nhiên, khi du nhập vào Việt Nam thì cụm này lại có thêm một ý nghĩa khác. Nói chính xác hơn là có một bộ phận người cố ý phát âm từ LOL theo kiểu tiếng Việt, cho nên từ LOL đôi khi còn mang cả ý nghĩa khá dung tục ( LOL – L*N, bộ sinh dục của nữ giới). Vì vậy, để tránh gây hiểu lầm trong quá tình trò truyện với người khác thì các bạn nhớ phải áp dụng đúng thời điểm và ngữ cảnh nhé.

Ngoài hai ý nghĩa trên, từ LOL còn được sử dụng để nói về tên của một trò trơi vô cùng nổi tiếng mà chắc chắn bạn cũng đã từng nghe đến ( League Of Legends hay Liên Minh Huyền Thoại). LOL là game trực tuyến ( Game Online) được sản xuất bởi công ty Riot Games, game này hiện nay được phát hành hoàn toàn miễn phí nên mọi người có thể tải về để trãi  nghiệm thử ( Có cả phiên bản dành cho hệ điều hành iOS, Window).

Các từ khóa liên quan:

  • lol là gì
LOL Là Gì – Đây Có Phải Là Cách Nói Bậy Của Giới Trẻ Không?
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +