Chat Facebook Chat Zalo

Bác Hồ là vị lãnh đạo kính yêu của dân tộc Việt Nam. Bác đã dành cả cuộc đời của mình để cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, đem lại tự do và hạnh phúc cho nhân dân. Bác mất đi là nỗi đau buồn của toàn dân tộc. Những người con từ khắp mọi nơi đến lăng Bác để tưởng nhớ đến vị cha già kính yêu. Và những chia sẻ sau đây sẽ giúp ta hiểu thêm về lăng Bác cũng như biết được lịch mở cửa lăng bác 2018

lịch mở cửa lăng bác 2018

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh hay còn được gọi là Lăng Hồ Chủ tịch, Lăng Bác, Lăng Ba Đình là nơi đặt thi hài của chủ tịch Hồ Chí Minh tọa lạc tại số 19 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội.

Lăng Bác được chính thức khởi công ngày 2 tháng 9 năm 1973, tọa lạc tại vị trí của lễ đài cũ giữa Quảng trường Ba Đình. Lăng bác được khánh thành vào ngày 29 tháng 8 năm 1975. Lăng gồm 3 lớp với chiều cao tối đa là 21,6 mét, lớp dưới tạo dáng bậc thềm tam cấp, lớp giữa là kết cấu trung tâm của lăng bao gồm phòng thi hài và những hành lang, những cầu thang lên xuống.

Quanh bốn mặt là những hàng cột vuông được làm bằng đá hoa cương, lớp trên cùng là mái lăng hình tam cấp.

Lịch mở cửa lăng Bác 2018 như thế nào

Giá vé vào lăng Bác bao nhiêu? 

Lăng Bác không thu bất cứ khoản phí nào tham quan. Nhân dân trong và ngoài nước đều có thể đến thăm vào những ngày mở cửa.

Lịch mở cửa lăng bác 2018 vào những ngày nào trong tuần?

Lăng Bác mở cửa vào các ngày Thứ 3, Thứ 4, Thứ 5, Thứ 7 và cả Chủ Nhật trong tuần. Ngoài ra 2 ngày cuối tuần thời gian viếng dài hơn ngày thường 30 phút.

Thời gian viếng lăng Bác

Thời gian viếng Lăng Bác được quy định theo mùa:

– Mùa nóng trong khoảng từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10:

      + Ngày thường: thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.

      + Ngày cuối tuần: thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

– Mùa lạnh trong khoảng từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau:

      + Từ thứ 2 đến Chúa Nhật: Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.

Lăng Bác dừng đón khách vào khoảng thời gian nào? 

Hoạt động bảo dưỡng, tu bổ Lăng Chủ tịch và Đài tưởng niệm diễn ra hàng năm, thường là sau dịp Quốc khánh, kéo dài từ hai đến ba tháng.

Theo thường lệ, sau ngày 5/9 đến 5/12, lăng Bác sẽ tạm dừng đón khách tham quan để bảo trì. Năm 2018 cũng không ngoại lệ.

Lăng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ sẽ dừng tổ chức lễ viếng, lễ tưởng niệm để bảo dưỡng, tu bổ từ ngày 4/9 đến 4/12. Các hoạt động thăm viếng sẽ được tiếp tục tổ chức từ ngày 5/12.

Trong thời gian này, các điểm tham quan trong khu di tích Phủ Chủ tịch như: nhà sàn, ao cá, đường Xoài hay bảo tàng Hồ Chí Minh vẫn mở cửa đón khách.

Sau khi nắm được lịch mở cửa lăng bác 2018 thì phần dưới đây sẽ là một số hướng dẫn cũng như một điều cần biết khi viếng lăng bác

lịch mở cửa lăng bác 2018

Hướng dẫn chi tiết khi vào thăm Lăng Bác

Từ cổng vào Bảo tàng Hồ Chí Minh tọa lạc số 19 Ngọc Hà, Ba Đình, người viếng thăm đi theo hướng dẫn của ban quản lý lăng Bác hoặc theo dòng người vào viếng lăng Bác.

Khi vào bên trong lăng, chúng ta đi theo hướng của biển chỉ dẫn. Chỉ có một hướng duy nhất để ra ngoài, bạn sẽ ra cửa khác, từ cửa này bạn có thể đi tới phủ Chủ Tịch và ao cá Bác Hồ.

Từ khu nhà sàn, ta đi theo sự hướng dẫn của ban quản lý lăng để tiếp tục tham quan bảo tàng Hồ Chí Minh – nơi tập trung trưng bày những hiện vật, tư liệu về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cách đi đến lăng Bác bằng xe máy hay xe ô tô

Người viếng lăng Bác có thể di chuyển bằng phương tiện cá nhân như ô tô, xe máy hoặc xe bus rất thuận tiện:

+ Nếu di chuyển bằng phương tiện cá nhân như xe máy các bạn đi theo đường Tràng Thi tới ngã ba thì rẽ ra Điện Biên Phủ rồi đi dọc đường Điện Biên Phủ là đến quảng trường Ba Đình.

Để gửi xe vào lăng cần lưu ý ngã ba rẽ trái sang Lê Hồng Phong (qua đoạn cắt Điện Biên Phủ và Hoàng Diệu tầm 20m), đi thẳng đường Lê Hồng Phong là đến đường Ngọc Hà – chính là lối vào tham quan Lăng Bác.

Chúng ta có thể gửi xe tại: Đường Ông Ích Khiêm – đối diện Bộ Tư lệnh Lăng Bác

Khi viếng lăng Bác ta cần lưu ý những gì?

– Về trang phục: Trang phục phải lịch sự và nghiêm túc, không được mặc quần áo quá ngắn hay mang tính chất phản cảm khi vào viếng lăng. Bảo vệ sẽ không cho phép bạn vào trong lăng nếu bạn vi phạm điều này.

– Về hành vi, thái độ: Văn minh, lịch sự, không gây ồn ào, mất trật tự, đi nhẹ, nói khẽ, và xếp hàng theo thứ tự khi viếng lăng bác.

– Muốn không phải đợi xếp hàng viếng lăng, bạn nên đến Bộ Tư lệnh lăng xin giấy phép đặc cách trước 2-3 ngày trước khi đến.

– Không được cho trẻ em dưới 3 tuổi vào trong lăng.

– Gửi hành lý theo quy định và sắp xếp của ban quản lý ở lăng. Không gửi đồ ăn uống, đồ điện tử, đồ trang sức, đồ kim loại; bạn sẽ không được phép gửi đồ.

– Không chụp hình hay ghi hình ở các khu vực cấm, đặc biệt là khu vực bên trong lăng.

Với những chia sẻ trên đây tôi tin rằng mọi người đã nắm được lịch mở cửa lăng bác 2018 giúp chúng ta nắm được thời gian cũng như những điều bạn cần biết khi đến viếng lăng bác từ đó tạo cảm giác thoải mái nhất khi thăm.

Từ khóa liên quan:

  • lịch mở cửa lăng bác 2018
Lịch Mở Cửa Lăng Bác 2018 Và Những Điều Bạn Cần Biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *