Không chỉ riêng Việt Nam, hầu hết các quốc gia khác trên thế giới đều tồn tại cộng đồng LGBT. Thậm chí một người đứng đầu một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất trên thế giới như Tim Cook ( CEO của Apple) cũng thuộc cộng đồng này. Vậy thực chất LGBT là gì?

LGBT là gì?

LGBT là cách viết tắt của của bốn chữ: Lesbian, Gay, Bisexual, Trangsgender ( 4 Chữ cái đầu tiên của mỗi chữ gộp thành LGBT). Mỗi một từ vừa liệt kê ở trên sẽ thể hiện cho một bộ phận LGBT, hay nói một cách cụ thể hơn là nhóm những người đồng tính. Đặc điểm nhận biết của những người thuộc cộng đồng LGBT là giới tính thật của họ không giống với giới tính mà bản thân họ đang mang. Thông thường, người đồng tính sẽ dành tình cảm cho những người cùng giới tính với mình.

 • Theo các nhà khoa học, LGBT cũng được xem là một giới tính bên cạnh nam và nữ ( Thường gọi là giới tính thứ 3).  Những người thuộc giới tính thứ 3 sẽ có tình cảm với người cùng giới, chẳng hạn như nam – nam, nữ – nữ.
 • Lesbian hay còn gọi là đồng tính nữ, những ai thuộc nhóm này sẽ có cảm xúc yêu đương với những người con gái khác.
 • Gay hay đồng tính nam, người thuộc nhóm này sẽ thích nam.
 • Bisexual ( Người lưỡng tính): Thay vì chỉ có một giới tính nhất định, những người thuộc nhóm Bisexual sẽ mang cả hai bộ phận giới tính trên cơ thể hoặc đơn thuần chỉ là một nhưng có xu hướng yêu thích cả nam lẫn nữ.
 • Transgender: Đây là cách ám chỉ những người đã vượt qua khỏi rào cản của bản thân, gia đình và xã hội để thay đổi ngoại hình về đúng với giới tính thật của mình ( Nam chuyển thành nữ hay nữ chuyển thành nam).

Những quốc gia chấp nhận kết hôn đồng tính

 • Ireland: Đây được xem là quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp thuận việc kết hôn đồng tính, quyết định này được đưa ra sau khi chính phủ trưng cầu ý kiến của nhân dân ( Dựa trên đại đa số).
 • Mỹ: Trên thực tế thì việc đấu tranh giành quyền lợi cho công động LGBT ở Mỹ diễn ra khá phức tạp, vì trước khi đưa ra điều luật ban hành cho phép kết hôn đồng tình vào ngày 26/06/2015 thì đã có không ít nơi đã cho phép điều này ( Newyork, Haiwai, Washington,…).
 • Scotland: Nếu bạn chưa biết thì đây là quốc gia thiên đường dành cho cộng đồng người đồng tính, điều này đúng với cả quan điểm từ chính phủ cùng người dân nơi đây.
 • Anh: Mặc dù việc kết hôn đồng tính đã được thông qua từ khá lâu, thế những vẫn tồn tại một bộ phần người ở quốc gia này còn khá kị thì những người đồng tình. Cho dù thế, vương quốc Anh cũng được tôn vinh là Thủ đô của người đồng tính.
 • Ngoài những quốc gia trên, trên thế giới còn nhiều nơi khác cho phép việc kết hôn đồng tính hoặc ít nhất họ không hề tỏ ra kị thị những người thuộc cộng đồng LGBT. Ngay cả Việt Nam, luật kết hôn đồng tính cũng được sự ủng hộ mạnh mẽ từ người dân và sớm hay muôn thì điều này chắc chắn cũng sẽ thành sự thật.

Các từ khóa liên quan:

 • lgbt là gì
LGBT Là Gì – Những Điều Cần Biết Về Cộng Đồng LGBT
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +