Chat Facebook Chat Zalo

Đối với dân chuyên về xe thì thuật ngữ lên côn tay xe không còn gì xa lạ. Nhưng nhiều người trong số chúng ta vẫn chưa rõ lên côn tay là như thế nào? Và bài viết sau sẽ giúp ta hiểu được lên côn tay cho xe máy là gì và lên côn tay có bị phạt không nhé.

Lên Côn Tay Là Gì? Lên Côn Tay Có Bị Phạt Không?

Lên côn tay là độ xe từ xe số lên côn tay. Hiện nay việc độ xe lên côn tay được xem là một việc làm trái pháp luật. Nếu không may bị cảnh sát giao thông phát hiện thì người điều khiển xe độ có thể chịu nhiều mức phạt dành cho hành vi độ xe, thay đổi kết cấu xe của mình so với nguyên bản. Thực tế đây cũng là một hành vi được xem là vi phạm bản quyền khi thay đổi kết cấu của sản phẩm thuộc thương hiệu đó. 

Đối với nhiều người đam mê độ xe, đam mê môn thể thao mạo hiểm tốc độ thì độ côn tay không còn là điều xa lạ cho dù hiện nay có nhiều xe côn tay đơn giản và đẹp xuất hiện trên thị trường. Nhưng độ côn tay cho xe Sirius vẫn là lựa chọn hàng đầu vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế và không chú trọng vào ngoại hình của nó.

lên côn tay có bị phạt không

Sirius lên côn tay có hại máy không

Tuy nhiên việc lên côn tay có hại cho xe không? Chúng ta nên tìm hiểu kỹ điều này để có những quyết định đúng đắn nhất. Trên thực tế việc Sirius độ côn tay rất đơn giản cho nên nhiều bạn đam mê tốc độ đã đầu tư tạo nên những con xe độc đáo không đụng hàng dành cho riêng mình. 

Thực tế việc độ côn tay cho xe không khó, do đó nhiều bạn trẻ đã hoàn thành mong muốn của mình với những chiếc xe có tay côn khác biệt. Và việc điều khiển nó cũng khá dễ dàng như nhiều dòng xe tay côn khác trên thị trường, tùy vào ý muốn của từng người mà sẽ có cách độ khác nhau với độ bền khác nhau. Mặc dù vậy có nhiều người cho đến nay vẫn còn thắc mắc lên côn tay có hại cho xe không? Và liệu nó có đảm bảo về độ an toàn?

Khi Thay Đổi Kết Cấu Của Xe Thì Sẽ Bị Phạt Như Thế Nào?

Luật giao thông đường bộ nghiêm cấm việc thay đổi màu sơn, thiết kế ban đầu của xe. Chủ phương tiện sẽ bị phạt hành chính từ 100.000 đến 200.000 đồng đối với cá nhân và từ 200.000 đến 400.000 đối với tổ chức nếu tự ý thay đổi nhãn hiệu của phương tiện, màu sơn không đúng với giấy đăng ký xe.

Trong trường hợp tự ý thay đổi khung, máy hay kích thước, hình dáng đặc tính của xe thì mức phạt đối với 2 đối tượng kể trên lần lượt từ 800.000 đến 1 triệu đồng và từ 1,6 đến 2 triệu đồng. Tuy nhiên, mức phạt này được cho là khá nhẹ tay bởi giới độ xe sẵn sàng nộp phạt để có thể sở hữu chiếc xe theo phong cách riêng.

Với những chia sẻ trên tôi tin rằng mọi người đã nắm được lên tay côn cho xe là gì cũng như xác định được việc lên côn tay có bị phạt hay không. Mặc dù biết đó là nhu cầu và sự đam mê dành cho ước muốn lên xe côn tay là khá nhiều trên thị trường, việc độ xe cũng là một niềm đam mê khám phá và sáng tạo của các bạn trẻ chơi xe.

Tuy nhiên, hành động này hiện nay không được khuyến khích và nó hoàn toàn trái pháp luật. Chưa kể việc thay đổi kết cấu của nó cũng như chưa được đảm bảo về sự an toàn. Nên các bạn trẻ hãy cân nhắc việc độ xe cho riêng mình cũng như đối với mọi người xung quanh nhé.

Từ khóa liên quan:

  • lên côn tay có bị phạt không
  • côn tay có tác dụng gì
  • lên côn tay có hại xe không
  • cách chỉnh côn tay exciter 150
  • chỉnh côn xe máy
  • độ côn tay
  • sirius lên côn tay
Lên Côn Tay Có Hại Xe Không?
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận