Chat Facebook Chat Zalo

Vượt qua được kỳ thi sát hạch hạng B2 ngay từ lần thi đầu tiên là mong mỏi của nhiều người để không phải mất nhiều thời gian và chi phí. Nhưng làm sao để có thể làm được như vậy? Bạn hãy yên tâm vì đã có kinh nghiệm học lái xe B2 mà trung tâm Thành Đạt muốn chia sẻ cho các bạn. Chắc chắn qua đây sẽ giúp cho bạn dễ dàng đậu ngay từ lần thi đầu.

THAM KHẢO KHOÁ HỌC GẦN NHẤT: TỪ 08/05/2024 ĐẾN 08/09/2024 CỦA TRUNG TÂM THÀNH ĐẠT TẠI ĐÂY:

Kinh nghiệm học lái xe ô tô B2 là nên nắm thật kỹ phần lý thuyết, một số cách để dễ nhớ các câu trả lời và chia sẻ một vài kinh nghiệm, các lỗi thường mắc của học viên trong bài thi sa hình.

Chia sẻ kinh nghiệm học lái xe B2 đậu kỳ thi sát hạch

Cách học lái xe ô tô và thi bằng lái B2 dễ dàng, có tỷ lệ đậu cao nhất với các mẹo thi lý thuyết dễ thuộc 600 câu hỏi luật và kinh nghiệm thi sa hình b2 11 bài thi sa hình đúng quy định

kinh nghiệm học lái xe ô tô B2 đậu kỳ thi sát hạch

Bằng lái xe B2 là một loại giấy phép lái xe dùng cho lái xe không chuyên, điều khiển xe cơ giới du lịch loại dưới 9 chỗ ngồi, có thời hạn 10 năm. Bằng lái xe B2 được nhà nước quy định mở rộng từ bằng lái B1.

B1 là giấy phép lái xe 4 bánh dến 9 chỗ ngồi luôn tài xế, và xe tải dưới 3500kg không kinh doanh, có thời hạn 5 năm.

Xem thêm: trung tam dao tao lai xe tai tphcm

Cách học lái xe ô tô B2 phần lý thuyết dễ nhớ

Bộ đề thi lý thuyết lái xe ô tô b2 mới 600 câu này được áp dụng chính thức vào tháng 8/2020. Thực tế không phải là một phần thi quá khó nhưng sẽ rất dễ gây cho thí sinh sự nhầm lẫn. Vì có những câu phải chọn nhiều phương án và đồng thời tăng thêm câu hỏi về ” Đạo đức của người lái xe”.

Và đây là bảng mẹo thi lái xe ô tô b2 phần lý thuyết chuẩn nhất, mà chính mình đã tổng hợp trong suốt quá trình đào tạo, giảng dạy tại Trường dạy lái xe ô tô ở Thành Đạt. Giúp cho các bạn dễ học, dễ nhớ nhất với tiêu chí hàng đầu: hỗ trợ hết mình cho học viên thi đạt được điểm cao nhất!

>> >> Xem bộ câu hỏi 600 câu tại: https://hoclaixecaptoc.com/meo-hoc-ly-thuyet-thi-lai-xe-o-to-bang-b2-don-gian-de-hieu/

Thời gian thi lý thuyết ôtô hạng B1, B2 là 35 câu hỏi trắc nghiệm và thời gian thi là 25 phút.Trong đó, thí sinh thi hạng B1 và B2 phải đạt từ 32 câu trở lên mới đậu.

Kinh nghiệm thi sa hình b2

Những học viên đạt điểm thi lý thuyết bước vào cuộc thi thực hành trên sa hình với thời gian thi rút ngắn từ 20 phút còn 15 phút. Ngoài ra, trong 11 bài thi liên hoàn trên sa hình có bài lái xe vào nhà xe (sa hình) đã bị thu hẹp 1/3 diện tích so với trước đây.

Đó là hai yếu tố mà nhiều thí sinh dễ bị rớt nhất. Điểm thi trên sa hình được chấm tự động bằng máy, điểm tối đa là 100 nên thí sinh phải đạt trên 80 điểm mới đậu.

Kinh nghiệm học lái xe B2 cho bài thi “xuất phát xe ngang dốc”

Phần thi ”xuất phát xe ngang dốc” là dễ bị mất điểm và dễ bị loại nhất. Khi xe đã qua vạch cho người đi bộ, nên sâu ga hơn một chút để có đà. Gần đến vạch dừng chừng 10m, cắt côn, rà phanh, khi ”kẹo cao su” trùng với vạch dừng thì đạp phanh dừng hẳn. Xe dừng hẳn, kéo hết phanh tay, nhả côn thật từ từ đến khi vòng tua khoảng 1000 (liếc nhanh đồng hồ vòng tua).

Lúc đó đầu xe rung như muốn chồm lên, chuyển nhanh chân phanh sang ga, nhả phanh tay, thêm ga, xe sẽ bò qua dốc.

Kinh nghiệm xương máu, nếu thấy xe ô tô trôi, phải kéo ngay phanh tay, nhớ đạp hết côn cho xe khỏi chết máy. Sau đó làm lại đề-pa (xe trôi quá 50 cm là đi về). Nếu chết máy trên dốc cũng phải nhanh chóng kéo phanh tay, đạp hết côn tắt, mở lại khóa điện để nổ máy, thao tác lại đề-pa (quá 30s cũng đi về). Kết thúc phần thi dừng và khởi hành ngang đốc ngon lành.

Bài thi “lái xe qua vết bánh xe”, “qua đường hẹp vuông góc”, và “ghép vào nơi đỗ”

Lái xe qua vết bánh xe cũng là một phần thi lái xe ô tô hạng B2, C khó và đòi hỏi sự tập trung cao. Lưu ý, trước khi vào bài “ghép xe vào nơi đỗ” đều phải mở rộng cua, lái thật chậm. Để có đủ thời gian và khoảng cách căn chỉnh thẳng, bó xe sát lề mà vẫn song song với lề.

Phần thi ”Qua đường hẹp vuông góc” và bài “Lái xe qua đường vòng quanh co” thì nên lái thật chậm. Cần thiết thì đỡ nửa côn cho xe giảm tốc độ xuống đến mức có thể. Nhớ 2 bài này phải bám lưng, cẩn thận để bánh sau của xe đè vạch.

Phần thi lái xe ô tô ”lùi chuồng”. Sau khi xe song song với lề, cách lề khoảng 40 cm, xe thẳng lái thì từ từ tiến. Tay gương bên lái ngang với vạch vàng gần nhất ở của chuồng thì đánh hết lái sang phải. Hơi ngoái lại phía sau khi thấy vạch vàng thứ hai của cửa chuồng là đường thẳng tưởng tượng nối lên trùng với ”kẹo cao su” thì trả lại lái hai vòng. Lúc này mũi xe phía bên phụ đã tiến sát vạch ở lề đường phía bên kia mà không chạm vạch.

Nhớ kỹ chỗ nào cần xi nhan trong bài thi

Một kinh nghiệm học lái xe B2 bạn cần nhớ kỹ đó là những chỗ cần xi nhan trong bài thi sa hình thi bằng lái xe ô tô b2. Bởi chỉ cần quên không xi nhan trước khi đưa xe vào sa hình, là bạn đã bị mất điểm.

Nhớ những vị trí nào cần xi nhan trên sa hình để chuẩn bị trước. Đây là một hình thức “học thuộc lòng” nhưng rất có ích. Kinh nghiệm thi lái xe sa hình B2 bài đi xe vuông góc chữ Z.

Video học lái xe ô tô B2 từ trung tâm lái xe Thành Đạt trực thuộc SỞ GTVT cho bạn tham khảo, làm quen trước nhé. 

Từ khóa:

  • kinh nghiệm học lái xe ô tô b2
  • kinh nghiệm thi lái xe b2
  • kinh nghiệm thi bằng lái xe b2
  • kinh nghiệm thi thực hành lái xe b2
  • kinh nghiệm thi sa hình b2
  • Kinh nghiem hoc la xe ô to hang b2
  • Meo hoc lai xe o to bang B2
Kinh Nghiệm Học Lái Xe Ô Tô B2 Thi Là ĐẬU 100%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *