Chat Facebook Chat Zalo

Bạn đang sinh sống và làm việc tại TPHCM, phương tiện lưu thông của bạn là xe máy, vậy bạn có biết học bằng lái xe máy tphcm ở đâu và phải thi bằng lái xe a1 tphcm ở đâu không? Hôm nay hoclaixecaptoc.com viết bài này để nhằm giúp mọi người biết được nên học và thi bằng lái xe máy tphcm ở đâu là tốt nhất.

Hiện nay xe mô tô đã trở thành một phương tiện giao thông hết sức quan trọng trong đời sống xã hội. Nhưng để có thể điều khiển mô tô lưu thông trên đường thì đòi hỏi bạn phải sở hữu bằng lái xe A1. Nhưng bạn có biết gì về thi bằng lái xe máy ở tphcm không? Các quy định và điều kiện để có thể thi bằng lái xe máy tại tphcm? Hay giá tiền thi bằng lái a1 tại tphcm là bao nhiêu, và phải mất bao nhiêu thời gian để học bằng lái xe máy ở tphcm?

Theo quảng cáo đại trà hiện nay trên mạng thì mỗi trường, hay mỗi nơi lại có giá học lái xe máy tại tphcm khác nhau. Tuy nhiên giá học bằng lái xe máy tphcm và thi bằng lái xe A1 TPHCM được bộ giao thông vận tải quy định như sau:

Chi phí học bằng lái xe máy TPHCM

Chi phí học bằng lái xe máy TPHCM phải tuân theo quy định của bộ tài chính như sau:

 • Học phí học lái xe máy ở TPHCM có giá là 70.000 đồng (theo thông tư 44/BTC). Trong đó phần lý thuyết học bằng lái xe máy TPHCM có giá là 50.000 đồng và phần học thực hành thi bằng lái xe máy A1 tại TPHCM có giá là 20.000 đồng.
 • Lệ phí thi và cấp giấy phép lái xe A1 là 150.000 đồng (trích theo thông tư 77/BTC) Trong đó phần thi lý thuyết có giá là 30.000 đồng, phần thực hành là 70.000 đồng và lệ phí cấp giấy phép lái xe máy là 50.000 đồng( bằng lái xe A1 phôi cũ). Nhưng hiện nay phần cấp lại bằng lái khi thi bằng lái xe máy A1 tại TPHCM đã được cấp bằng lái thành vật liệu PET, nên chi phí cấp bằng lái lên đến 135.000 đồng. Vậy Tổng chi phí cho lệ phí thi và cấp giấy phép lái xe máy hạng A1 lên đến 205.000 đồng.
 • Chi phí khám sức khỏe thi bằng lái A1 tại TPHCM là 120.000 đồng.

Tóm lại, Tổng chi phí để học bằng lái xe máy tại tphcm là khoảng 475.000 đồng.

Quy định về thời gian Học Bằng Lái Xe Máy TPHCM – Thi Bằng Lái Xe A1 TPHCM

 • Thời gian học luật giao thông để thi bằng lái A1 là 6 tiết học. Thời gian học thực hành lái xe máy A1 là 4 tiết.
 • Bài thi lý thuyết được làm trên phần mềm thi lý thuyết xe máy bao gồm 20 câu hỏi trong bộ đề học thi 150 câu hỏi. Học viên cần làm đúng 16 câu hỏi trên 20 câu hỏi là sẽ được qua phần thi lý thuyết và được cấp quyền thi thực hành bằng lái xe A1.
 • Trong phần thực hành bài thi bằng lái xe A1, các thí sinh phải đội mũ bảo hiểm và hoàn thành bốn bài thi liên hoàn gồm: Điều khiển xe máy đi qua hình số 8, tiếp theo lái xe qua vạch đường thẳng, điều khiển phương tiện qua đường có vạch cầu và kết thúc bài thi bằng cách điều khiển phương tiện qua đường gồ ghề.
 • Thí sinh đậu phần thi lý thuyết và phần thi thực hành sẽ được công nhận trúng tuyển và sẽ nhận được giấy phép lái xe hạng A1 sau 20 ngày kể từ ngày nhận được kết quả thi.

Hồ sơ xin dự sát hạch GPLX 

Hồ sơ dự thi sát hạch GPLX A1 cần có như sau:

 • Đơn xin dự thi (không phải lấy xác nhận của các cơ quan quản lý). Với người nước ngoài, phải có xác nhận của đại sứ quán, lãnh sự quán, thủ trưởng các tổ chức kinh tế – xã hội, nơi đang học tập, làm việc.
 • Giấy chứng nhận sức khỏe tham gia sát hạch bằng lái A1 đạt tiêu chuẩn.
 • Bản sao CCCD hoặc hộ chiếu, 4 ảnh 3×4 cm (khi thi mang theo CCCD hoặc hộ chiếu).

Cách thức vượt qua kỳ thi sát hạch lái xe máy A1

Để vượt qua kỳ thi sát hạch lái xe máy A1 một cách dễ dàng, bạn cần phải: 

 • Lý thuyết sử dụng 150 câu hỏi sát hạch lái xe máy A1 mới nhất
 • Tiến hành thi thử 8 bộ đề thi sát hạch lái xe A1
 • Nắm vững 4 bài thi sa hình liên hoàn.

Lưu ý: vào ngày 1/3/2016 bộ GTVT có tăng tốc độ các phương tiện giao thông lên 10km/h nên khi bạn sử dụng những tài liệu hay phần mềm luyện thi lái xe cũ thì không còn chính xác nữa, cho nên mọi người nên sử dụng tài liệu mới nhất của trung tâm mà bạn đăng ký học.

Các mức phạt khi không có bằng lái xe A1

Theo Điều 21, Mục 4, Nghị định 46/2016/NĐ-CP, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy nếu không có Giấy phép lái xe (bằng lái xe) thì bị xử phạt như sau:

– Phạt tiền ở mức 80.000 đồng đến 120.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô và các loại xe tương tự xe mô tô không mang theo Giấy phép lái xe, trừ hành vi vi phạm quy định tại Điểm b Khoản 5, Điểm c Khoản 7 Điều này.( Trích khoản 2 mục 4 điều 21 Nghị định 46/2016/NĐ-CP)

– Phạt tiền ở mức 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh dưới 175 cm3 và các loại xe tương tự xe mô tô thuộc trong những trường hợp sau đây:

 • Không có Giấy phép lái xe hoặc sử dụng Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy phép lái xe bị tẩy xóa.
 • Có Giấy phép lái xe quốc tế do các nước tham gia Công ước về Giao thông đường bộ năm 1968 cấp (trừ Giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp) nhưng không mang theo Giấy phép lái xe quốc gia.

(Trích khoản 5 mục 4 điều 21 Nghị định 46/2016/NĐ-CP)

Phạt tiền ở mức: Từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên, xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô thuộc trong những trường hợp sau đây:

 • Có Giấy phép lái xe nhưng không phù hợp với loại xe đang điều khiển hoặc đã hết hạn sử dụng từ 06 (sáu) tháng trở lên;
 • Không có Giấy phép lái xe hoặc sử dụng Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy phép lái xe bị tẩy xóa;
 • Có Giấy phép lái xe quốc tế do các nước tham gia Công ước về Giao thông đường bộ năm 1968 cấp (trừ Giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp) nhưng không mang theo Giấy phép lái xe quốc gia.

(Trích khoản 7 mục 4 điều 21 Nghị định 46/2016/NĐ-CP)

học bằng lái xe máy tphcm

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 5, Điểm b Khoản 7. Điều này còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tịch thu Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy phép lái xe bị tẩy xóa.

Từ khóa liên quan:

 • Học Bằng Lái Xe Máy TPHCM – Thi Bằng Lái Xe A1 TPHCM                  
 • thi bằng lái xe a1 tại tphcm                         
 • thi bằng lái xe máy tại tphcm                      
 • thi bằng lái a1 tphcm                        
 • thi lái xe a1 tphcm                   
 • thi bằng lái xe máy ở tphcm                        
 • học bằng lái xe máy ở tphcm 
Chi Phí Khóa Học Bằng Lái Xe Máy TPHCM – Thi Bằng Lái Xe A1 TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *