Chat Facebook Chat Zalo

ID là gì? Tại sao trong các hệ thống phần mềm hay những hệ thống quản lý thông tin con người như: Quản lý hộ khẩu, hộ tịch hay bất kể một thực thể nào cần được quản lý không thể gây trùng lặp thì đều được cấp 1 dãy số. Và dãy số này có phải được gọi là ID không? Hãy cùng hoclaixecaptoc tìm hiểu về ID là gì ngay phần dưới đây nhé!

ID là gì? ID dùng để làm gì?

ID là từ viết tắt của Identification, có nghĩa chỉ sự nhận diện.

ID là một “con số hoặc một đoạn mã duy nhất không trùng lặp” nhằm xác định một thực thể. ID như tôi đã giải thích ở trên nó là mã số, con số, chữ số định danh trong các giải pháp quản lý thực thể.

Ứng dụng ID trong cuộc sống chúng ta bắt gặp nó rất nhiều, nhưng đa số mọi người sẽ không để ý. 

Ví dụ: Số CCCD thư chính là một loại mã ID. Nhìn vào đó người ta sẽ biết được bạn là ai và mã này được tự động sinh ra trên một hệ thống phần mềm chung duy nhất đảm bảo không bao giờ có sự trùng lặp.

Ứng dụng của ID là gì?

ID được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực như:

– Chứng minh thư

– Thẻ học sinh

– Hộ chiếu

– Giấy tờ

– Mã ban nghành nhà nước

– Mã container

– Tài khoản internet, mật mã như thẻ ngân hàng, địa chỉ email, trò chơi,…

id là gì

Các trường Đại Học hay trong các Công ty. Muốn quản lý thành viên thông thường họ sẽ phải dùng phần mềm quản lý. Phần mềm này sẽ cấp cho bạn một dãy số ID nhất định. Việc này giúp tổ chức đó dễ quản lý thành viên một cách chính xác nhất và không lo bị nhầm lẫn. ID được áp dụng trên đồ vật và cả con người.

id là gì

Hoặc khi bạn đi vào Ngân hàng để làm thẻ gửi tiết kiệm chẳng hạn. Thì hệ thống của Ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một chiếc thẻ và trên thẻ đó có một dãy số ID. Việc này giúp bạn nhận hoặc gửi tiền mà không phải lo về việc nhầm lẫn.

Trong các ngành công nghệ hiện nay, ID cũng giúp bạn tạo ra những tài khoản trên các trang mạng xã hội. Những trò chơi giúp bạn giải trí, hoặc những nơi có thể giúp bạn lưu trữ những thông tin riêng tư của bản thân mà không muốn ai phát hiện chẳng hạn.

ID tuyệt vời thế nào đối với đời sống của chúng ta

ID là giải pháp tốt nhất mà con người đã từng nghĩ ra nhằm loại bỏ tình trạng trùng lặp dữ liệu thống kê. Giúp việc quản lý được dễ dàng hơn. Nó được áp dụng lên tất cả những thực thể như: Con người, sản phẩm, đồ vật đều được gắn mã ID khi cần quản lý.

ID là một cuộc đại cách mạng trong việc quản lý lưu trữ mọi thứ trở nên dễ dàng. Chỉ cần có ID là có thể biết mọi thông tin về thực thể những ứng dụng của ID trong cuộc sống hàng ngày.

Nếu như bạn đang chuẩn bị cho việc bán hàng online trên mạng thì chắc chắn sau này sẽ làm việc nhiều với những mã ID sản phẩm. Vì dần về sau bạn sẽ đăng rất nhiều sản phẩm trên web và lúc đó ID chính là cái để bạn quản lý sản phẩm một cách dễ dàng.

Ví dụ: Khách hàng đang đọc trên website họ chỉ cần đọc ID sản phẩm mà họ đang xem. Bạn tra cứu theo ID là biết luôn khách đang quan tâm sản phẩm gì.

KẾT LUẬN: “ID là gì” nó chính là một con số hoặc một đoạn mã duy nhất không trùng lặp. Giúp dễ dàng xác định một thực thể mà không lo bị nhầm lẫn, dễ quản lý thì đó chính là ID.

Từ khóa liên quan:

  • id là gì
  • mã id là gì
  • id là j
  • id là viết tắt của từ gì

Tham khảo nguồn bài viết:

– vietadsgroup.vn

ID Là Gì? Ứng Dụng Của ID Trong Cuộc Sống Như Thế Nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *