Chat Facebook Chat Zalo

Khoá thông minh là một bộ phận được trang bị trên các mẫu xe ô tô cao cấp như: Toyota, Huyndai, Audi, Kia… Khoá thông minh mang lại sự an toàn và tiện ích, nhưng nếu không biết cách sử dụng, người dùng sẽ gặp không ít phiền phức. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách hướng dẫn sử dụng chìa khóa thông minh để có thể phát huy tác dụng của nó nhé

Khóa thông minh có khả năng chống trộm tối ưu cùng tiện ích cao cấp và thiết kế thời trang mang lại sự an tâm và mức độ thỏa mãn cao hơn cho người sử dụng.

Nguyên lý vận hành của chìa khóa thông minh

Khóa thông minh gồm 5 bộ phận chính.

  1. Thiết bị điều khiển (FOB)
  2. Cụm khóa thông minh
  3. Bộ điều khiển khóa thông minh
  4. Bộ vi xử lý trung tâm (ECM)
  5. Hệ thống đầu kết nối khẩn cấp.

Thiết bị điều khiển FOB được thiết kế đặc biệt sang trọng tích hợp nhiều tính năng nhằm mang lại tiện ích cao cấp cho người sử dụng. Hệ thống khóa thông minh hoạt động dựa trên cơ chế đối chiếu mã xác nhận (ID) giữa thiết bị điều khiển FOB – Bộ điều khiển khóa thông minh – Bộ vi xử lý trung tâm (ECM) của xe.

– Khi người lái ấn vào núm khóa điện, bộ xử lí trung tâm (CPU) của Bộ điều khiển khóa thông minh sẽ được khởi động và dùng ăng-ten tích hợp bên trong bắt đầu lần lượt đối chiếu mã xác nhận với Thiết bị điều khiển FOB. Lưu ý rằng quá trình đối chiếu này chỉ diễn ra trong phạm vi trao đổi tín hiệu cho phép. Khi Thiết bị điều khiển FOB Tắt (chuyển sang OFF) thì dù trong phạm vi trao đổi tín hiệu quá trình đối chiếu mã xác nhận cũng không thể diễn ra.

– Khi quá trình đối chiếu mã xác nhận giữa Thiết bị điều khiển FOB và Bộ điều khiển khóa thông minh hoàn tất, người lái có thể xoay núm khóa để Tắt/Bật khóa điện, mở khóa, khóa cửa xe.

– Khi người lái xoay núm khóa điện sang vị trí Bật (ON), Bộ điều khiển khóa thông minh sẽ gửi mã xác nhận động tới Bộ vi xử lý trung tâm (ECM). Mã xác nhận(ID) này sẽ được Bộ vi xử lý trung tâm (ECM) đối chiếu với bộ mã đã được cài đặt, lưu trữ trong bộ nhớ từ trước. Khi quá trình đối chiếu hoàn tất, người lái mới có thể khởi động được động cơ.

>>> Xem thêm: trung tâm đào tạo lái xe quận 5

Hướng dẫn sử dụng chìa khóa thông minh

Để ngắt hệ thống khóa thông minh chúng ta chia ra làm 2 loại:

Cách tắt hoàn toàn

+ Nhấn và giữ biểu tượng chìa khóa trên chìa khóa 3 giây.

+ Rời ra xa khoảng cách lớn hơn khoảng 2m với chìa khóa trong tay đang chế độ ON sau 5 giây hệ thống khóa sẽ tự động ngắt.

Cách tắt tạm thời 

+ Nhấn vào công tắc đánh lửa để tắt tạm thời hệ thống.

+ Với chìa khóa đang ở chế độ ON và nằm trong phạm vi giao tiếp sau 20 giây hệ thống sẽ tự động ngắt tam thời.

Với cách tắt rời ra xa khoảng cách lớn hơn khoảng 2m thì khi bạn quay trở lại gần xe  thì người khác vẫn cũng có thể kích hoạt được hệ thống.

Các lưu ý cách sử dụng chìa khoá thông minh

Hệ thống khóa thông minh sử dụng sóng vô tuyến. Do đó, hệ thống này sẽ không hoạt động đúng cách trong những trường hợp sau:

– Pin chìa khóa quá yếu.

– Ở gần tháp truyền hình, nhà máy điện, trạm phát thanh, sân bay và các thiết bị khác phát song vô tuyến mạnh hoặc nhiều tiếng ồn.

– Để chìa khóa cùng với các thiết bị liên kết mạng ko dây như thiết bị ko dây, điện thoại di động hoặc máy tính xách tay.

– Chìa khóa tiếp xúc hoặc bị vật kim loại đè lên.

– Thiết bị điều khiển FOB là 1 thiết bị điện tử, do đó nên tránh lưu trữ thiết bị này trong môi trường nhiệt độ cao, ẩm ướt hay nhiều từ trường.

>>> Xem thêm mức học phí học lái xe ô tô ở quận 6 tại ĐÂY

Vì đây là 1 Hệ thống an ninh dành cho xe hoàn toàn mới, lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam vì vậy người dùng nên chú ý theo dõi hướng dẫn của các Cửa hàng Ủy nhiệm tại Việt Nam cũng như đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng chìa khóa thông minh để biết được cách sử dụng như thế nào nhé. Chìa khóa thông minh với nhiều công dụng hữu ích, có thể điều khiển xe từ xa thông qua remote nhỏ gọn và sang trọng.

Ngoài ra, chiếc chìa khóa này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm xe trong khu vực bãi đỗ xe rộng bằng âm thanh báo và đèn phát sáng, đồng thời remote điều khiển cũng phát ra âm thanh cảnh báo cho chủ xe giúp báo động chống trộm, chống xâm nhập xe.

Những năm gần đây, những chiếc chìa khóa thông minh với công nghệ vượt bậc, thậm chí không cần sờ vào chìa khóa mà chỉ cần để nó trong túi gần người là cửa xe sẽ mở và tắt máy. Bạn chỉ cần bước ra khỏi xe chừng 8 đến 10 giây là cửa sẽ tự khóa.

Với những thông tin hữu ích về chiếc chìa khóa thông minh, chắc chắn bạn sẽ tìm được cho “xế yêu” của mình một chiếc chìa khóa tiện nghi và hiện đại nhất.

Một số từ khóa liên quan:

  • hướng dẫn sử dụng chìa khóa thông minh
  • cách sử dụng chìa khóa thông minh
Hướng Dẫn Sử Dụng Chìa Khóa Thông Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *