Chat Facebook Chat Zalo

Từ Pattaya để đi đến Bangkok có khá nhiều cách khác nhau như máy bay, xe Bus, tàu hỏa hay taxi,… Di chuyển từ Pattaya đến Bangkok rất đơn giản vì trung bình chỉ mất khoảng 2 giờ để đi từ Pattaya đến Bangkok bằng ô tô. Tuy việc đi lại giữa hai thành phố này không mấy khó khăn nhưng quan trọng nhất vẫn phương án nào phù hợp với nhu cầu cá nhân của mỗi người. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn đi từ Pattaya về Bangkok một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Hướng dẫn đi từ Pattaya về Bangkok

hướng dẫn đi từ pattaya về bangkok

Hướng dẫn đi từ Pattaya về Bangkok bằng xe Bus

Hiện nay các bạn có thể dễ dàng đón xe buýt đường dài từ Pattaya đến Bangkok tại bến xe buýt Pattaya. Để bắt được những tuyến xe buýt này các bạn chỉ cần mua vé tại quầy Roong Reuang Coach tại các bến xe. Một số bến xe bạn có thể mua vé: Ekkamai ( Eastern Bus Terminal – Quầy 32, 33), bến xe Morchit ( Northern Bus Terminal – Quầy số 48 ở tầng trệt) hoặc bến xe Sai Tai ( New Southern Bus Terminal – Quầy số 81). Để biết thêm thông tin chi tiết về những tuyến về buýt từ Pattaya về Bangkok, các bạn có thể xem trên website của Roong Reang Coach.

Địa chỉ bến xe buýt tại Pattaya: 6/14 Moo 6 North Pattaya Rd.Naklua, Banglamung.

Cách đi từ Pattaya về Bangkok

  • Đi bằng máy bay: Từ sân các bạn đi xe Shuttle Bus số 1 để đến Morchit Bus Station, ngoài ra bạn cũng có thể từ sân bay Don Muang đón taxi đi Morchit Bus Station với giá khoảng 80 Balt.
  • Đi bằng Taxi: Loại phương tiện di chuyển này rất phổ biến ở những tỉnh thành lớn như Bangkok hay Pattaya, ngay cả ở sân bay các bạn cũng có thể dễ dàng đón Taxi để về Bangkok. Tuy nhiên số tiền bạn phải chi trả cho đoạn đường 147km sẽ khá cao, nhưng tuyệt đối không vượt quá 1.200 Balt.

Các bến xe ở Pattaya

Nhà xe Bell: Hãng xe này chuyên cung cấp các dòng xe Bus với nhiều hạng khác nhau. Tất cả các xe đều được trang bị máy lạnh, điều hòa và nước uống miễn phí ( Thường là nước khoáng).

Đi xe Bus của nhà xe Bell Travel Service, bạn được đưa đến tận khách sạn. Hạng xe này trung bình 2 tiếng sẽ có một chuyến khởi hành, thời gian hoạt động là từ 8:00 – 18:00. Giá vé cho hạng xe này vào khoảng 250 Balt/Người.

Bến xe Ekamai: Bến xe này chính là Trạm BTS Ekamai mang số hiệu E7 của hệ thống giao thông công cộng Skytrain Thái Lan. Đây còn được xem trạm giao nhau giữa hai nét văn hóa truyền thống và hiện đại, cùng với đó là rất nhiều cửa hàng có niên đại khá lâu và cả hiện đại. Có thể nói trạm xe này là một nơi vô cùng lý tưởng cho những người du lịch tìm kiếm khách sạn hay nhà nghỉ. Giá vé tham khảo: 135 Balt/Người.

Bus from Pattaya to Bangkok: Bến xe bus Pattaya có tên gọi đầy đủ là Pattaya  Nua Station ( Pattaya Nua). Nếu từ trung tâm của thành phố, các bạn chỉ tốn khoảng 50 Balt để đón xe ôm đến bến xe này. Hãy gọi Songteow nếu bạn đi theo đoàn hoặc mang nhiều hành lý, tuy giá thành có cao hơn mặt bằng chung nhưng rất tiện lợi.

Sau khi đã ra tới bến xe, các bạn hãy tiến tới những quầy vé có ghi chữ Bangkok để mua vé là được. Điểm đến của xe Bus ở Bangkok sẽ có hai bến khác nhau, 2 bến này nằm ở hai đầu thành phố nên cách khá xa. Chính vì vậy các bạn nhớ kiểm tra bản đồ trước khi mua vé nhé.

Địa chỉ bến xe: Pattaya Nuea, Na Kluea, Pattaya, Chorburi, Thái Lan.

Các từ khóa liên quan:

  • hướng dẫn đi từ pattaya về bangkok
  • cách đi từ pattaya về bangkok
Hướng Dẫn Đi Từ Pattaya Về Bangkok Nhanh Chóng
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận