Chat Facebook Chat Zalo

Ù tai hay nhức đầu là những triệu chứng rất thường gặp khi chúng ta đi máy bay, và thật sự nó không phải là một trải nghiệm thú vị gì. Chính vì vậy mà nhiều người hiện nay thường tìm mốt số biện pháp để giải quyết vấn đề này, trong đó cách được xem là đơn giản và hiệu quả nhất chính là sử dụng nút tai đi máy bay. Vậy cách chống nhức đầu, ù tai này có thật sự mang lại hiệu quả hay không, nếu có thì chúng ta nên chọn loại nút tai đi máy bay nào mới an toàn và hiệu quả nhất?

Hướng dẫn cách chọn nút tai đi máy bay

nút tai đi máy bay

Như nhiều người đã biết, áp suất bên trong khoang Cabin của máy bay thường rất cao, chưa kể đến việc tiếng ồn phát ra từ động cơ sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy rất khó chịu. Thậm chí có những trường hợp nặng còn gây ra tình trạng ù tai hay đau đầu. Cho dù là trẻ em hay người lớn thì cũng khó tránh khỏi tình trạng này, vì thế nhiều chuyên gia thường khuyến cáo hành khách đi máy bay nên áp dụng một số biện pháp xử lý phù hợp chẳng hạn như hành động nuốt vào, uống nước,… Tuy nhiên, nếu đã áp dụng tất cả các biện pháp rồi mà tình trạng ù tai, đau đầu vẫn không được cải thiện hơn thì nút tai đi máy bay sẽ là một lựa chọn vô cùng phù hợp vào lúc này. 

Có nhiều người thường chủ quan và cho rằng tình trạng ù tai, nhức đầu khi đi máy bay không phải là điều gì đáng lo ngại. Thế nhưng, theo các bác sỹ về tai mũi họng cho biết, tình trạng này nếu cứ lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác như hoa mắt, thính giác suy giảm, tổn tương màng nhỉ,…

Nên chọn nút tai đi máy bay nào?

Trên thị trường hiện nay có bán khá nhiều loại nút tai đi máy bay khác nhau, tuy nhiên phần lớn những sản phẩm hiện nay đều có dạng nấm, thân hình thon dài ( Giúp ôm sát lỗ tai hơn khi sử dụng). Do nút tai đi máy bay sẽ tiếp xúc trực tiếp với một bộ phân rất nhạy cảm trên cơ thể chúng ta, thế nên nếu dùng phải một sản phẩm kém chất lượng không chỉ không giúp làm giảm tiếng ồn mà còn dễ làm da bị mẩn đỏ, ngứa ngáy, hay thậm chí là viêm tai giữa,… 

Loại nút tai đi máy bay tốt nhất mà bạn nên sử dụng là loại làm từ những chất liệu mềm như bông, cao su non, nút xốp, silicon hay nhựa dẻo cao cấp. Đây đều là những loại chất liệu được sử dụng rất phổ biến để sản xuất các sản phẩm chống tiếng ồn khi đi máy bay hiệu quả và an toàn nhất.

Một điểm mà các bạn cũng cần phải lưu ý khác chính là chọn sản phẩm phù hợp với bản thân. Có thể bạn không biết nhưng nút tai đi máy bay có nhiều kích cỡ khác nhau chứ không hề đồng nhất, điều này hoàn toàn dễ hiểu vì tai của mọi người không hề có kích thước giống nhau. Nếu các bạn cho trẻ em dùng nút tai của người lớn sẽ không vừa, còn người lớn nếu sử dụng nút tai cho trẻ thì lại quá nhỏ nên khả năng chống tiếng ồn gần như không có.

Giá nút tai đi máy bay bao nhiêu?

Bên cạnh chất liệu cũng như thương hiệu sản phẩm, giá thành cũng là một yếu quan trọng mà các bạn cần phải lưu ý nếu muốn mua được nút tai đi máy bay chất lượng. Tất nhiên không phải cứ sản phẩm nào đắt tiền cũng có chất lượng tốt, điều này còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nữa.

Trên thực tế thì nút tai đi máy bay có đắt đến đâu thì theo mình nó vẫn nằm trong khả năng chỉ trả của hầu hết mọi người. Vì vậy đừng vì ham giá rẻ để rồi mua phải những sản phẩm không được như ý muốn, cũng như người ta thường nói: ” Tiền nào của đó”. 

Những chiếc nút tai đi máy bay hiện nay có giá thành dao động từ 100.000 – 600.000 VNĐ, mức giá này khá phù hợp với thu nhập bình quân hiện nay ở Việt Nam. Ngoài ra, trên thị trường còn bán khá nhiều sản phẩm cao cấp và có giá thành đắt hơn cho bạn lựa chọn.

Các thương hiệu nút tai đi máy bay tốt nhất

Thương hiệu cũng là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng của sản phẩm, vì một thương hiệu thành danh được gầy dựng trên lòng tin của khách hàng. Chỉ có những sản phẩm thực sự tốt mới là yếu tố giúp cho khách hàng gắn bó lâu dài với công ty, đây cũng là một điều cơ bản nhất để thành công. Chính vì vậy, khi các bạn chọn mua nút tai đi máy bay thì nên ưu tiên những sản phẩm được cung cấp bởi các nhà sản xuất lớn hiện nay như: Apline Hà Lan, Mack’s Mỹ, Moldex Mỹ,…

Các từ khóa liên quan:

  • nút tai đi máy bay
  • đi máy bay về bị ù tai
  • nút bịt tai khi đi máy bay cho trẻ em
Hướng Dẫn Cách Chọn Nút Tai Đi Máy Bay An Toàn Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *