Chat Facebook Chat Zalo

Hiện nay, điện thoại được xem như là vật bất ly thân của con người. Nó giúp ta liên lạc và kết nối giữa mọi người với nhau. Hơn nữa, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, điện thoại còn là một phương tiện giải trí không thể thiếu. Do đó, có khi nào bạn tự hỏi rằng điện thoại có bị nhiễm virus không? Và nếu điện thoại bị nhiễm virut thì nên làm gì để khắc phục.

Điện thoại có bị nhiễm virus không?

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật cùng nền tảng internet ngày càng lớn mạnh. Chiếc điện thoại của bạn không còn co cụm trong một phạm vi nhỏ hay chỉ dùng để gọi điện qua sóng vô tuyến như trước đây.

Mà giờ đây, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, cả thế giới đều nằm trong tầm tay bạn. Bạn có thể thực hiện bất kỳ một giao dịch nào trên phạm vi toàn cầu hoặc bạn có thể truy xuất thông tin mọi lúc mọi nơi.

điện thoại có bị nhiễm virut không

Và cũng chính vì những tiện ích đó, mà một số đối tượng đã lợi dụng mạng internet để lan truyền các loại mã độc. Vì mục đích tư lợi cá nhân: dùng để đánh cắp thông tin cá nhân, thẻ ngân hàng, cùng các thông tin bảo mật khác. Do đó, nếu sử dụng không cẩn thận, chiếc điện thoại của bạn bị virus là điều hiển nhiên.

Triệu chứng khi điện thoại bị nhiễm virus là gì?

Như vậy, việc điện thoại của bạn nhiễm virus là hết sức bình thường. Khi xuất hiện những triệu chứng sau thì bạn nên kiểm tra lại điện thoại của bạn nhé

Điện thoại của bạn hoạt động ngày một chậm dần

Nếu trước đây các thiết bị Android của bạn hoạt động khá nhanh rồi bỗng nhiên một ngày bạn nhận thấy rằng tốc độ hoạt động của điện thoại ngày một chậm dần.

Tất cả các ứng dụng mà bạn mở bị đóng lại, hoặc tự động khởi động lại, rất có khả năng điện thoại của bạn đã bị virus hoặc các phần mềm chứa mã độc hại xâm nhập.

điện thoại có bị nhiễm virut không

Lưu lượng sử dụng DATA của điện tăng đột biến

Khi virus xâm nhập chúng sẽ sử dụng kết nối Internet của bạn với một tốc độ chóng mặt. Nếu bạn đang sử dụng dữ liệu di động 3G, bạn sẽ nhận thấy rằng mức lưu lượng sử dụng hàng ngày sẽ hao rất nhanh.

Điện thoại cực nhanh hết pin

Khi virus hoạt động trên nền background của hệ Android, trong quá trình sử dụng kết nối Internet bạn sẽ nhận thấy rằng tuổi thọ pin thiết bị khá ngắn và sẽ rất nhanh hết pin.

điện thoại có bị nhiễm virut không

Để kiểm tra xem ứng dụng hoặc tính năng nào là thủ phạm đã đốt nhiều pin nhất trên thiết bị Android của mình. Bạn truy cập vào phần Settings => Battery hoặc cài đặt thêm ứng dụng như Battery Doctor để theo dõi.

Đột ngột xuất hiện thông báo yêu cầu nâng cấp phần mềm và diệt virus

Hiện tượng này xảy ra khi điện thoại ta vào một trang web bằng trình duyệt của điện thoại như Firefox, Chrome, Opera,… và điện thoại của bạn sẽ tự dưng nhảy lên các thông báo mới.

Với những nội dung như: “Điện thoại Android của bạn quá cũ rồi nên cần nâng cấp phần mềm mới ngay”, “máy của bạn quá chậm nên download phần mềm mới về” hay “Điện thoại đang bị nhiễm virus. Bản cần phải quét ngay!”. Kèm theo đó là điện thoại của bạn rung mạnh, phát ra tiếng chuông lạ hay những hình ảnh gợi cảm.

Những thông báo này thực chất là do hacker tạo nên, nhằm đánh lừa người sử dụng để thực hiện theo các hành động được nêu trong thông báo. Từ đó đánh cắp thông tin, hacker sẽ trộm tiền từ tài khoản hay thậm chí chiếm đoạt quyền dùng điện thoại của người dùng. Vì vậy, tuyệt đối đừng bao giờ click vào bất kì thông báo hay quảng cáo nào nếu không muốn chiếc smartphone trở nên ì ạch hơn nữa.

Nhiều ứng dụng lạ tự cài đặt mà không cho phép của người dùng

Có những lúc người dùng phải xóa nhiều ứng dụng lạ mỗi ngày, mặc dù trước đó đã nhớ rất kĩ là hoàn toàn không hề cài. Song song với tình trạng có pop-up thường xuyên trên smartphone. Thì đây là các ứng dụng độc để cũng với mục địch lấy trộm thông tin của người dùng để chuộc lợi.

điện thoại có bị nhiễm virut không

Vậy là ta đã trả lời được câu hỏi điện thoại có bị nhiễm virus không? Và sau cùng dưới đậy một cách phòng tránh virus.

Các giải pháp phòng tránh Virus cho điện thoại

Để ngăn chặn và phòng ngừa điện thoại nhiễm virus người dùng điện thoại cần thực hiện những việc sau:

 1. Người dùng cần thường xuyên cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất về Virus để có biện pháp phòng ngừa đúng lúc.
 2. Không được truy cập vào các đường link lạ không rõ nguồn gốc.
 3. Không được truy cập vào các trang web khiêu dâm đồi trụy bởi vì đây là nơi dễ lây nhiễm nhất.
 4. Không tải file hay truy cập vào các file không rõ nguồn gốc.
 5. Nên tải về và cài đặt các ứng dụng chính thức từ Google Play, không nên cài đặt các ứng dụng không rõ nguồn gốc vào điện thoại. Hãy cài đặt các app bảo vệ điện thoại khi có sự xâm nhập của virus

Như vậy, qua bài này các bạn đã biết được điện thoại có bị nhiễm virus không, cũng như các lưu ý để giúp điện thoại của mình không bị nhiễm virut nhé. 

Từ khóa liên quan:

 • điện thoại có bị nhiễm virus không
 • điện thoại có nhiễm virus wanna cry
 • điện thoại có nhiễm virus wanna cry không
 • điện thoại có bị nhiễm virus hay không
 • điện thoại có bị nhiễm virus không
 • điện thoại có bị nhiễm virus
 • điện thoại iphone có bị nhiễm virus không
Điện Thoại Có Bị Nhiễm Virus Không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *