Chat Facebook Chat Zalo

COCC là gì? COCC hay con ông cháu cha là cách mà nhiều người thường dùng để ám chỉ con cái của những người có quyền lực trong xã hội. Và thực tế cho thấy, không chỉ riêng Việt Nam mà hầu hết các quốc gia khác trên thế giới cũng tồn tại vấn đề này.

Chẳng hạn như Trung Quốc có thế hệ “Phú nhị đại”, còn phương Tây cũng có thành ngữ tương tự để nói về những người như thế này “Born With A Silver Spoon In Your Mouth” (Ngậm thìa bạc từ lúc sinh ra). Tuy nhiên, từ COCC cũng không hoàn toàn mang ý nghĩa “Con ông cháu cha”, đôi khi nó còn mang một số ý nghĩa khác (Điều này còn phụ thuộc vào hoàn cảnh sử dụng).

cocc la gi

COCC là gì?

Khi nhắc đến từ COCC thì có đến 90% là người ta sẽ nghĩ đến ngay “Con ông cháu cha“. Cách dùng để miêu tả những người được sinh ra trong các gia đình có quyền lực và thường được đối xử đặc biệt hơn so với phần còn lại.

Điều này càng được thể hiện rõ ràng hơn khi xảy ra các vấn đề liên quan đến luật pháp. Thường thì những đối tượng này sẽ có người đứng ra chống lưng và giải quyết khó khăn một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, không phải ai sinh ra trong gia đình quyền quý cũng có lối sống buông thả và cần đến sự chống lưng từ gia đình. Ngoài kia vẫn có không ít người tự mình vươn lên và không cần bất kỳ sự trợ giúp nào từ gia đình để giải quyết bất kỳ vấn đề nào. 

Ngoài ra, từ COCC (Con ông cháu cha) cũng được dùng để nói về những người nắm chức vị cao trong một tập thể hay tổ chức. Nhưng lại không hề có năng lực. Trong khi đó, còn rất nhiều người giỏi khác đang phấn đấu không ngừng nghĩ lại không hề đạt được phần thưởng xứng đáng cho những gì mà bản thân đã bỏ ra.

Bên cạnh ý nghĩa là “Con ông cháu cha”, trong một số tình huống thì COCC còn có thể mang một số ý nghĩa như:

  • COCC – Con ong chăm chỉ (Thường dùng để chỉ những người siêng năng).
  • COCC – Con ong có cánh.
  • COCC – Con ông cháu chị

Các từ khóa liên quan:

  • cocc là gì
  • cocc la gi
COCC Là Gì – Các Nghĩa Phổ Biến Của Từ Viết Tắt COCC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *