Chat Facebook Chat Zalo

(Nguồn: baomoi.com về trường dạy lái xe lừa đảo) 

Trường Dạy Lái Xe Lừa Đảo Và Chiêu Trò Học Lái Xe Giá Rẻ

Trường dạy lái xe lừa đảo hay các trung tâm dạy lái xe lừa đảo là một điều quan trọng mà đối với ai đang có nhu cầu học lái xe ô tô tại tphcm cần phải cẩn trọng. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một vài thông tin cần thiết để giúp mọi người không bị sập bẫy trước các chiêu trò của một số trường dạy lái xe lừa đảo.

Có thể bạn quan tâm:

Học phí học lái xe ô tô ở tphcm –Tính già mà lại hoá ra non “Rẻ mà không rẻ”

Hiện nay có khá nhiều các trung tâm dạy lái xe, đơn vị tuyển sinh trung gian lừa đảo với các lời quảng cáo có cánh. Mức học phí thấp rất hấp dẫn chỉ có 4 triệu, 5 triệu nhằm đánh vào tâm lý ham rẻ của người dân Việt Nam.

Ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín, chất lượng đào tạo của thị trường dạy lái xe tại TPHCM trong thời gian vừa qua. Đã không ít khách hàng dở khóc, dở cười, phải chịu nuốt trái đắng “tiền mất, tật mang” trong việc đăng ký học, thi bằng lái xe ô tô tại Tphcm.

trường dạy lái xe lừa đảo

Chiêu trò thứ 1: Quảng cáo giá siêu rẻ để kéo khách hàng vào tròng “Lỡ phóng lao thì phải theo lao”

Với chiêu thức giá cực rẻ 4 triệu, 5 triệu nhằm đưa khách hàng vào ký kết hợp đồng. Sau đó thêm khoản này, khoản kia dẫn đến một mức khá cao ngất ngưởng hơn mức bình thường.

Điểm chung của các đơn vị trung gian, lừa đảo này là sau khi đăng ký khóa là phải đi học phần lý thuyết 4-5 buổi trước. Thay vì học thực hành ngay để biết cấu tạo xe và lái xe ô tô cơ bản theo đúng chương trình giảng dạy đào tạo của Sở GTVT.

Xem thêm: hoc lai xe oto tphcm

Dưới đây là một số khoản chi phí thường hay lách luật, không rõ ràng trong hợp đồng của các Trung tâm quảng cáo lừa đảo, đơn vị trung gian mà bạn cần lưu ý:

Giáo viên than thở ..lương không đủ sống!

Ở các trung tâm học phí giá “cực rẻ” các giáo viên luôn miệng than thở với bạn trong suốt quá trình học là tiền lương giáo viên không đủ sống. Vì trường ép giảm lương giáo viên do thu học phí siêu rẻ.

Vậy bạn nghĩ chất lượng đào tạo cho bạn có tốt khi giáo viên sẽ không dạy hết lòng khi bạn chưa gửi cho thầy “chút đĩnh” cho yên tâm dạy học nhỉ!

Tình hình này đặc biệt nghiêm trọng hơn là tình trạng quát mắng học viên mà thường xuyên xảy ra ở giáo viên một số Trường dạy lái xe thuộc biên chế NN.

học lái xe ô tô

 Giáo viên vòi vĩnh, gợi ý lấy tiền học viên ở các trung tâm giá học phí siêu rẻ

– Bên cạnh đó còn có 1 số chi phí phụ thu mà các Trung tâm giá rẻ thu thêm của bạn như: bạn phải thuê bãi tập lái 50.000đ/ giờ (10 giờ tập là 500.000đ), học thứ 7, chủ nhật phụ thu phí ngoài giờ: 500.000đ – 600.000đ .….

Học viên phải thuê xe tập lái riêng 1 thầy/1 trò vì mệt mỏi bởi …chờ đợi

Các trung tâm này thường hẹn 1 lúc 15-20 học viên tự chạy xe lên bãi tập. Sau đó cứ 1 học viên chạy được 1 vòng thì xuống xe để thay học viên khác chạy 1 vòng luân phiên như thế. Chen lấn giành giật nhau để được tập lái xe ô tô.

Những ai rảnh rỗi học từ sáng đến chiều tối thì lái xe được khoảng 4-5 vòng sân tập (tương ứng khoảng 1 giờ tập lái xe 1 thầy/ 1 trò). Mất công , mất việc, mất thời gian nhưng không thể đạt được hiệu quả tốt.

Còn 1 số đơn vị trung gian bắt phải học lý thuyết hết 1 tháng trước rồi hẹn lần, hẹn lựa việc tập thực hành. Đến lúc chuẩn bị thi mới ép học viên lên bãi “tập đổ, tập tháo” mà không có chất lượng gì!

học lái xe ô tô

Học viên chen lấn nhau để được tập lái ở các Trung tâm học phí siêu rẻ

Chi phí thường phát sinh dự kiến: Muốn thoải mái bạn phải mất thêm 2 triệu – 3 triệu thuê dạy lịch học riêng 1 thầy/ trò tại trung tâm này hoặc phải qua trung tâm khác thuê.

“Học lái xe …hít khí trời”

Xe tập lái quá cũ kêu nghe ù cả tai, xe không máy lạnh hoặc có nhưng thầy không cho mở để tiết kiệm chi phí xăng vì…học phí thấp (bạn vì sợ thầy dạy cho mình sẽ không còn nhiệt tình nữa nên phải ..cắn răng chịu đựng vậy) :)

Bạn có thể tập trung học lái xe ô tô khi trời thì nắng nóng mồ hôi đổ như tắm, khói bụi xe cộ mịt mù và phải đeo khẩu trang mỗi khi đi tập lái?

Việc tiếp thu kém trong suốt buổi học làm cho bạn không nắm được các kỹ năng lái xe cơ bản (nguy hiểm khi bạn lái xe sau này) và cảm thấy mệt mỏi sau mỗi buổi tập lái xe bạn phải mất 1 ngày nghỉ ngơi dưỡng sức mà không được việc gì khác nữa – và đó là 1 ngày sử dụng thời gian vô ích nhất trong cuộc đời bạn đúng không? :)

trường dạy lái xe lừa đảo

Học viên mệt mỏi vì phải tập lái xe cũ, không máy lạnh khi trời nắng nóng

Chiêu trò thứ 2: Đem con bỏ chợ, sống chết mặc bay

Lấy tiền xong, không trách nhiệm đào tạo là bộ mặt chung của các Đơn vị trung gian, Trường dạy lái xe lừa đảo, không uy tín với học phí giá rẻ 4 triệu, 5 triệu. Trong suốt quá trình 3 tháng học bạn sẽ chẳng thể liên hệ được ai ở Trung tâm học phí giá rẻ này. Để hỗ trợ giải quyết việc sắp lịch học, đổi giờ học hay đổi giáo viên cho bạn.

Vì Trung tâm phải “tiết kiệm chi phí” thuê đội ngũ chăm sóc, hỗ trợ học viên. Mọi thứ các trung tâm giá siêu rẻ này phó mặc bạn cho giáo viên muốn dạy bạn sao thì dạy. Chính vì điều này đã làm cho tỉ lệ thi đậu bằng lái xe ô tô chỉ đạt từ 20 -30 %. 

Báo chí trong thời gian gần đây đã đưa tin hàng trăm thậm chí cả ngàn học viên đã từng bị lừa khi đăng ký ở những đơn vị Trung gian này. Nó là hồi chuông cảnh báo cho những ai chỉ nhìn thấy Rẻ trước mắt mà không tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đăng ký.

Mẹo để bạn không mắc lừa các đơn vị Trường dạy lái xe lừa đảo, đơn vị trung gian, cò mồi tuyển sinh lái xe: Bạn nên đi học thử 1 giờ trước khi đăng ký hoặc đòi học thực hành lái xe NGAY sau khi đăng ký. Nên chọn trường lớn trực thuộc Sở GTVT có hợp đồng dấu mộc hẳn hoi để tránh bị lầm khi gặp “con ma nhà họ hứa” nhé! :)

học lái xe ô tô tphcmThêm bình luận...
hoc lai xe oto tai tphcmTrần Trung Hiếu
Mình đã học lái xe ô tô tại Thành Đạt. Sẽ giới thiệu bạn qua đây học!

hoc lai xe oto tphcm

Trường dạy lái xe Thành Đạt
Cảm ơn bạn đã ủng hộ Trường!
học lái xe ô tô tphcmLê Thị Cẩm Hằng
Đăng ký học tại đây uy tín nè. Mình đã học và hài lòng.
học lái xe ô tô ở tphcmHoàng Kim Ngọc
Tôi rất hài lòng sau khi học lái xe ô tô tại Trường này.
hoc lai xe oto o tphcmPhạm Hữu Thạch
Trường này dạy ok.
học lái xe tphcmNgô Đức Toàn
Mình mới lấy bằng ở đây xong nè :)

Tải thêm 115 bình luận

Từ khóa liên quan:

  • truong day lai xe lua dao
  • trung tâm dạy lái xe lừa đảo
  • trung tam day lai xe lua dao
Trường Dạy Lái Xe Lừa Đảo Và Chiêu Trò Học Lái Xe Giá Rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *