Tra cứu thông tin đăng kiểm xe là một việc làm không còn xa lạ đối với chúng ta. Hiện nay người dân trên cả nước đã có thể truy cập vào trang web của Cục đăng kiểm Việt Nam để tra cứu thông tin đăng kiểm cũng như tra cứu biển số xe của các cá nhân hoặc doanh nghiệp dễ dàng. Với mục đích giúp người dân có thể tra cứu phương tiện ở bất cứ đâu. Điều này giúp giảm thiểu chi phí đi lại và một số thủ tục hành chính rườm rà khi tra cứu thông tin phương tiện đăng kiểm.

Giống với một số dịch vụ đang được triển khai trực tuyến hiện nay như tra cứu thông tin biển số xe ô tô hoặc xe máy trực tuyến qua mạng, thì cách tra cứu thông tin đăng kiểm trực tuyến cũng như việc tra cứu thông tin chủ xe ô tô và xe máy của Cục Đăng Kiểm Việt Nam. Hệ thống này giúp cho các cá nhân hoặc một số doanh nghiệp và một số tài xế trên cả nước có thể nhanh chóng biết được các thông tin về chủ phương tiện là ai. Bên cạnh đó các giao dịch đăng ký sang tên trực tuyến, trực tiếp hoặc mua bán sẽ trở nên thuận lợi hơn. Nhằm giúp cho anh chị có thể hiểu rõ hơn, hôm nay trường dạy lái xe ô tô Tiến Thành chúng tôi sẽ hướng dẫn cho anh chị các bước sử dụng hệ thống này.

Hướng dẫn sử dụng hệ thống tra cứu đăng kiểm xe cơ giới

Bước 1:  Trước tiên anh chị cần phải truy cập vào trang của Cục Đăng Kiểm Việt Nam Tại đường dẫn http://www.vr.org.vn/, nơi cấp phép đăng ký biển số xe ôtô duy nhất tại Việt Nam. Chọn mục Tra cứu kiểm định XCG

Bước 2: Tại đây, bạn nhập Biển đăng ký xe ô tô, hiện tại và Nhập mã xác thực. Sau đó nhấn Tra cứu để tiến hành tra cứu các thông tin dựa trên biển số xe ô tô hoặc xe máy đó.

Nhiều người dùng chắc chắn sẽ có thể gặp lỗi khi nhập biển số xe ô tô hoặc mô tô cũ, đặc biệt khi biển số xe đã được mở rộng tới 5 số. Do đó việc tra cứu biển số xe ô tô hay tra cứu chủ biển số xe máy sẽ cần phải chú ý về thời gian nhận biển số xe từ Cục đăng kiểm.

Bước 3: Sau khi nhập biển số xe ô tô để tra cứu thông tin chủ xe ôtô, các bạn nhấn Tra cứu hoặc phím Enter.

Bước 4: Kết quả tra cứu biển số ô tô sẽ hiển thị những thông tin cơ bản như trong giấy phép đăng ký xe của người dùng với Cục đăng kiểm Việt Nam. Đó là nhãn hiệu xe, loại phương tiện, số khung, kích hước khung, …ngày kiểm định gần nhất, ngày nộp phí những ngày hết hạn hiệu lực đăng ký xe.

Lợi ích của việc tra cứu đăng kiểm xe ô tô qua mạng 

Có rất nhiều lợi ích khi tra cứu thông tin chủ xe ô tô qua mạng mà không cần đến Cục đăng kiểm Việt Nam đó là:

– Tiết kiệm được thời gian đi lại và chờ đợi bởi một số thủ tục hành chính rườm rà tại cục Đăng Kiểm.

– Thúc đẩy các thủ tục hành chính, giao dịch mua bán, sang tên đổi chủ trở nên thuận tiện hơn vì việc tra cứu thông tin đăng kiểm qua mạng có thể giúp anh chị lấy thông tin một cách nhanh chóng và cung cấp cho đối tác giao dịch thay vì tới Cục đăng kiểm.

– Dễ dàng nắm bắt được thông tin ở mọi lúc mọi nơi bởi cách kiểm tra biển số xe ô tô qua mạng và sử dụng Internet nên bạn dễ dàng tra cứu ở bất cứ mọi nơi.

Nhìn chung cách tra cứu thông tin đăng kiểm qua mạng tại Cục Đăng Kiểm là một trong những dịch vụ rất hữu dụng mà các chủ phương tiện ô tô nên sử dụng để dễ dàng nắm được một số thông tin cần thiết, từ việc có thể tra cứu biển số xe ô tô và thông tin chủ xe, họ có thể nhanh chóng biết lúc nào nên đi đăng kiểm lại, hay biết được số tiền đóng lộ phí đường bộ gần nhất.

Ngoài ra như đã chia sẻ, các chủ xe hiện nay còn có thể sử dụng nhiều dịch vụ mới của Cục cảnh sát giao thông như đăng ký xe ô tô qua mạng và đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến rất tiện lợi chỉ với những thao tác nhập thông tin, đặt lịch hẹn và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để hoàn tất thủ tục hành chính, phương pháp đăng ký xe ô tô qua mạng rất nhanh chóng, được nhiều người dân đồng tình, hưởng ứng.

Chúc các bạn thành công !

Một số từ khóa liên quan :

 • Thông tin đăng kiểm
 • Tra cứu đăng kiểm xe cơ giới
 • Tra cứu đăng kiểm
 • Tra cứu phương tiện
 • Tra cứu đăng kiểm ô tô
 • Tra cứu thông tin đăng kiểm xe ô tô
 • Thông tin phương tiện đăng kiểm
 • Tra cứu thông tin biển số xe ô tô
 • Tra cứu biển số xe
 • Tra cứu biển số xe ô tô
 • Tra biển số xe ô tô
 • Tra cứu thông tin chủ xe ô tô
 • Kiểm tra biển số xe ô tô
 • Tra cứu chủ xe ô tô
Cách Tra Cứu Thông Tin Đăng Kiểm Mà Bạn Cần Biết