Chat Facebook Chat Zalo

Khi đỗ xe ô tô dưới trời nắng, nhiệt độ bên trong xe có thể lên đến 50 – 60 độ C chỉ sau vài phút ngắn ngủi. Nếu lúc này các bạn mở cửa và bước ngay vào trong xe thì chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, đôi khi còn dẫn đến tình trạng sốc nhiệt ngoài ý muốn. Các bạn đã biết cách làm mát xe ô tô  nhanh chóng chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi bài viết được hoclaixecaptoc.com chia sẽ sau đây nhé!

Hướng dẫn cách làm mát xe ô tô nhanh chóng nhất

cách làm mát xe ô tô

Tận dụng cửa xe ô tô để làm mát

Trong số những giải pháp được đưa ra thì đây được xem là cách đơn giản và cũng mang lại hiệu quả thiết thực nhất. Để làm mát ô tô bằng cửa xe, trước hết các bạn cần phải hạ cửa kính bên ghế phụ ( Bên cạnh ghế của tài xế). Sau đó, dùng tay đóng mở liên tục cửa bên phía ghế lái từ 5-10 lần. Việc làm này sẽ giúp không khí bên trong ô tô lúc này sẽ chuyển động, từ đó luồn không khí nóng cũng thoát ra bên ngoài và được thay thế bằng một luồn không khí mới mát mẻ hơn.

Theo một số người đã áp dụng cách làm mát xe ô tô này chia sẽ, cách đóng mở cửa liên tục này còn hiệu quả hơn so với việc bật điều hòa.

Mở cửa xe và bật điều hòa

Bật điều hòa là cách được nhiều người lựa chọn nhất để giúp nhiệt độ bên trong xe giảm xuống nhanh chóng. Cách làm này lại khiến cho xe tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn so với bình thường. Ngoài ra việc thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột cũng không hề tốt cho sức khỏe của chúng ta. Chính vì thế, khi các bạn muốn mở điều hòa thì nên kết hợp với việc hạ cửa kính xe ô tô. Điều này giúp xe mát dần lên mà không gây ra sự thay đổi quá đột ngột cho cơ thể của bạn cũng như cho xe.

Khi bật điều hòa xe ô tô, các bạn nên để chế độ lấy gió ra ngoài. Điều hòa cài đặt chế độ gió mạnh nhất, đồng thời cũng để chế độ nhiệt độ thấp. Sau đó thì bạn cứ cho xe di chuyển chậm, chỉ sau vài phút, không khí nóng bên trong xe sẽ từ từ giảm xuống. Lúc này các bạn hoàn toàn có thể kéo cửa kính lên và chuyển điều hòa sang chế độ lấy gió trong. 

Lưu ý: Với những dòng xe có hệ thống cửa sổ trời thì chỉ việc mở cửa sổ trời là được, không nhất thiết phải hạ cửa kính 2 bên xuống. Các bước tiếp theo thì áp dụng tương tự như đã nói ở trên là được.

Dùng các tấm che nắng

Phương án này nói cho đúng là phòng ngừa chủ động, các bạn có thể dùng các tấm che nắng để ngăn ngừa ánh nắng chiếu trực tiếp vào bên trong xe. Nếu muốn thực hiện được cách này, bạn cần chuẩn bị sẵn từ 6-8 tấm chắn nắng, sau đó gắn chúng lên các cửa sổ cùng kính chắn gió. 

Cách này các bạn có thể áp dụng cùng lúc với những cách đã đề cập bên trên, nó sẽ giúp xe bạn mát hơn dù cho có đỗ xe dưới trời nắng nóng.

Lưu ý: Nên đặt những tấm chắn nắng bên ngoài xe vì nếu đặt bên trong xe, các tấm chắn này không hề ngăn cẳn hoàn toàn ánh nắng chiếu vào.

Các từ khóa liên quan:

  • cách làm mát xe ô tô
  • cách làm mát xe hơi
Cách Làm Mát Xe Ô Tô Hiệu Quả Khi Trời Nắng Nóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *