Chat Facebook Chat Zalo

Bạn có nhu cầu học bằng lái xe hạng C để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp và công ty hiện nay. Nhưng bạn có biết bao nhiêu tuổi được thi bằng c không? Nếu chưa thì bạn nên dành thời gian để đọc bài viết này. 

Bạn biết gì về bằng lái xe ô tô hạng C?

Đây là bằng lái xe ô tô điều khiển sử dụng xe ô tô tải, xe máy kéo có trải trọng từ 3.500kg trở lên. Bằng lái này cũng lái được xe ô tô chở người từ 4 chỗ đến 9 chỗ.

Theo quy định của bộ giao thông vận tải, học lái xe hạng C bạn có thể thi trưc tiếp như hạng bằng B1, B2. Đối với các bạn đã có bằng B2 và có kinh nghiệm lái xe trên 3 năm, bạn có thể nâng dấu nên hạng C theo quy định của pháp luật khi đạt độ tuổi và sức khỏe theo quy định.

Bao nhiêu tuổi được thi bằng C?

Để lấy được bằng lái xe hạng C bạn cần phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh hiểm nghèo, tứ chi đầy đủ. Không dị tật, bệnh teo cơ, không có tiền sử với bệnh động kinh, không có dấu hiệu tâm thần, hoặc các bệnh lây nhiễm. Mắt cận dưới 5 độ và âm tính với các chất gây nghiện, chất kích thích.

Kể tháng 5/2019 sở GTVT quy định để giấy khám sức khỏe có hiệu lực thì học viên phải đi đến bệnh viện, trung tâm y tế cấp quận, huyện, thành phố xác nhận đóng dấu giáp lai lên hình thẻ. Xác nhận của bác sĩ, được cấp trong 3 tháng gần nhất. Ngoài ra, kết luận phải ghi đủ điều kiện lái xe ô tô hạng C thì giấy khám mới hợp lệ.

Còn về độ tuổi được thi hạng C: không giống như các hạng bằng B2, B1 chỉ cần học viên tới 18 tuổi thì có thể đăng kí thi. Theo điều luật 60 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định về tuổi, sức khỏe của người lái xe thì hạng C bạn phải đủ 21 tuổi trở lên mới có đủ điều kiện tham gia thi sát hạch. Tuổi thi bằng C được tính dựa vào ngày tháng năm sinh được ghi trên CCCD của bạn. Bạn phải tròn 21 tuổi (tính theo ngày sinh) thì hồ sơ đăng ký của bạn mới hợp lệ và mới được tham gia kỳ thi sát hạch lấy bằng nhé. Sau khi có bằng C bạn có thể nâng hạng giấy phép lái xe lên D, E, F theo quy định của Bộ GTVT.

Như vậy, qua bài viết này, các bạn có nhu cầu muốn thi bằng C đã biết được những điều kiện, tiêu chuẩn và bao nhiều tuổi được thi bằng C rồi phải không nào? Nếu đủ điều kiện theo quy định, đừng chần chừ gì nữa, hãy lựa chọn cho mình một trung tâm dạy lái xe uy tín chất lượng để đăng ký nhé.

Các từ khóa liên quan:

  • bao nhiêu tuổi được thi bằng c.

 

Bao Nhiêu Tuổi Được Thi Bằng C Bạn Biết Không?
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận