Bạn biết đấy, nếu chiếc ô tô không được bảo dưỡng định kỳ và chăm sóc một cách kỹ lưỡng thì nó sẽ rất nhanh bị xuống màu và dễ bị hoen ố sau một thời gian sử dụng. Để cho chiếc xế hộp thân yêu của bạn luôn được sáng bóng và bền thì việc thường xuyên sử dụng sáp đánh bóng xe hơi là điều không thể thiếu.

Có thể bạn muốn xem thêm:

Tùy theo mỗi người, mỗi dòng xe mà bạn cần phải lựa chọn sáp đánh bóng xe hơi phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đa phần khi đánh giá chất lượng sản phẩm chúng ta thường đánh giá qua giá thành sản phẩm. Điều này đôi khi không đúng ở một số sản phẩm, tiêu biểu ở đây là sáp đánh bóng xe hơi. Có một số dòng sản phẩm sáp đánh bóng ô tô chất lượng tốt nhưng giá thành chỉ vào khoảng 7 Dolar, còn có một số sản phẩm giá thành lên đến trên 30 Dolar nhưng chất lượng chỉ ở mức tương đối.

Cũng có một số sản phẩm có tính năng tương tự sáp đánh bóng xe hơi như: Dầu đánh bóng xe hơi, miếng dán hay dạng bình xịt nước. Mỗi dạng sáp đánh bóng xe hơi khác nhau đòi hỏi kỹ thuật cũng như cách đánh bóng xe ô tô riêng biệt mới đem lại hiệu quả cao nhất.

 • Sáp dạng dung dịch: Được xem là sản phẩm sáp đánh bóng xe hơi mang đến hiệu quả tốt nhất, nhưng nó vẫn có một số hạn chế. Sáp đánh bóng xe hơi dung dịch đòi hỏi sức lực bỏ ra nhiều hơn, bên cạnh đó cũng có sản phẩm thường để lại cặn bẩn bám lại trên xe.

sáp đánh bóng xe hơi

 • Sáp đánh bóng xe hơi dạng miếng dán: Sản phẩm này ít thấy và không được nhiều người ưa chuộng. Bạn sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian nên sử dụng dạng miếng dán nhưng hiệu quả nó mang lại thường không cao.

sáp đánh bóng xe hơi

Khi sử dụng sáp đánh bóng xe hơi bạn cần phải nắm rõ thông tin để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp (Không nên mua đại). Thông thường bạn phải dựa trên một số yếu tố như: Xe bạn là xe gì, kích thước xe,.. mới có thể lựa chọn loại sáp đánh bóng xe hơi cần phải sử dụng.

Các yếu tố cần biết khi lựa chọn loại Wax đánh bóng xe hơi phù hợp:

 • Đọc hướng dẫn sử dụng là điều cần làm trước khi mua bất kỳ vật dụng nào.
 • Lựa chọn theo màu xe: Trên thị trường có nhiều loại sáp khác nhau, có nhiều loại phải sử dụng theo đúng màu sơn mà hãng sản xuất khuyến cáo. Nếu lựa chọn sai bạn có thể làm hư hỏng đi màu sơn của chiếc xế hộp.
 • Xe sử dụng lớp sơn phủ bóng: Hãy chắc chắn rằng xe bạn có sử dụng loại sơn này không. Vì với loại sơn này bạn bắt buộc phải dùng loại sáp đánh bóng xe hơi dành cho việc phủ sơn bóng. Dùng sai loại sáp đánh bóng xe hơi bạn có thể làm trầy xước bề mặt sơn.

Hướng dẫn cách đánh bóng xe ô tô tại nhà:

Các vật dụng cần chuẩn bị:

 • Khăn mềm hoặc miếng mút.
 • Chất đánh bóng kim loại.
 • Chất đánh bóng nhựa.
 • Các dụng cụ đánh bóng khác.

Trước khi đánh bóng bạn cần xác định vật liệu ở bộ phận cần đánh bóng (Kim loại, nhựa) để lựa chọn cách đánh bóng phù hợp.

sáp đánh bóng xe hơi

Bước 1: Kiểm tra các bộ phận kim loại trên ô tô: Nếu không chắc chắn bộ phận đó là kim loại hay không thì bạn nên thoa nhẹ một ít kem đánh bóng rồi thoe nhẹ lên vị trí bạn luốn đánh bóng.

Bước 2: Đánh giá màu sắc miếng mút ( khăn) khi lau: Trường hợp miếng mút ( khăn) xuất hiện màu xám đen ( Chất bẩn gây ra) thì bộ phận đó là kim loại. Không nên sử dụng sáp đánh bóng xe hơi cho kim loại lên bề mặt lớp sơn phù bóng, nếu không sẽ gây ra hiện tượng ăn mòn về sau.

Bước 3: Sử dụng sáp đánh bóng: Khi bạn đã xác nhận được những bộ phận kim loại thì công việc tiếp theo là sử dụng máy đánh bóng ( Nếu có) hoặc dùng vải để bắt đầu quá trình đánh bóng.

Bước 4: Sau khi xử lý những bộ phận bằng kim loại thì bạn phải lau sạch sẽ trước khi đánh bóng các bộ phận bằng nhựa. Dùng sáp đánh bóng xe hơi cho nhựa để lau các phần đèn phía trước, sau và khu vực điều khiển.

Bước 5: Bạn có thể dùng sáp đánh bóng xe ô tô cho kim loại để đánh bóng phần mâm và vành xe. Hoặc có thể sử dụng các loại kém đánh bóng xe hơi cho mâm vành riêng biệt.

Các từ khóa liên quan:

 • Sáp đánh bóng xe hơi

 • Dầu đánh bóng xe hơi
 • Wax đánh bóng xe hơi
 • Kem đánh bóng xe hơi
 • Cách đánh bóng xe ô tô
 • Sáp đánh bóng xe ô tô
Sáp Đánh Bóng Xe Hơi Có Mấy Loại? Cách Đánh Bóng Xe Ô Tô Tại Nhà