Phụ nữ học lái xe ô tô có được không?” hẳn là nỗi băn khoăn của không ít nữ giới khi muốn đăng ký một khóa học. Có lẽ các bạn cũng đã hỏi qua ý kiến của một vài người bạn và người thân trong gia đình, nhưng bạn vẫn chưa có quyết định cho riêng mình thì hãy để bài viết này cho bạn thêm một góc nhìn khác nữa về vấn đề con gái có nên học lái xe ô tô không.

phụ nữ học lái xe ô tô

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH & XÃ HỘI TPHCM
TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TẠI TPHCM
Chuyên đào tạo bằng lái ô tô hạng B1, B2, C , D, E cấp tốc

KHOÁ HỌC GẦN NHẤT: TỪ 10/11/2018 ĐẾN 10/02/2019

trung tâm lái xe tiến thành KHUYẾN MÃI LỚN KHI ĐĂNG KÝ HỌC TẠI TRUNG TÂM LÁI XE TIẾN THÀNH trung tâm lái xe tiến thành 
trung tâm lái xe tiến thành
trung tâm lái xe tiến thành Chỉ Với 100k – Bạn Sẽ Làm Chủ Được Vô Lăng trung tâm lái xe tiến thành 
trung tâm lái xe tiến thành Mua Xe Ô tô Chính Hãng Với Giá Rẻ Nhất TPHCM trung tâm lái xe tiến thành
trung tâm lái xe tiến thành Làm Đẹp Ô tô Của Bạn Với Phụ Kiện Tốt Nhất trung tâm lái xe tiến thành

Chuyện phụ nữ học lái xe ô tô ở Việt Nam không còn là chuyện lạ. Kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, phụ nữ Việt hiện đại và độc lập hơn, do vậy việc họ sắm cho mình một chiếc ô tô hay tự mình lái xe ô tô chính là cách họ nâng giá trị của phụ nữ nói chung và của họ nói riêng lên rất nhiều – là hình mẫu phụ nữ hiện đại, xinh đẹp và thành đạt mà bao cô gái ngưỡng mộ, bao chàng trai khao khát. Tuy nhiên, phụ nữ học lái xe cũng không hề dễ dàng. Tại sao lại không hề dễ dàng?

Trước tiên, phụ nữ phải vượt qua những định kiến ấu trĩ của một số bộ phận nhỏ còn xót lại trong xã hội Việt Nam hiện đại. Đó có thể là định kiến của bạn trai, của ba mẹ chồng, của bạn bè, hay của chính ba mẹ của họ. Người Việt vốn dĩ quan niệm đàn ông sinh ra làm chuyện lớn, nhiều phụ nữ cũng quen nếp sống phụ thuộc vào chồng và gia đình chồng, sẽ phân vân tự hỏi phụ nữ có nên học lái xe ô tô mặc dù trong lòng rất muốn học.

Khó khăn thứ 2 chính là học lái xe ô tô đòi hỏi sự bình tĩnh về tâm lý và tỉnh táo giải quyết tình huống bất ngờ. Nhất là tình hình giao thông ở Việt Nam khá phức tạp; đặc biệt là các cung đường chật hẹp. Tuy nhiên, nếu bạn đủ điều kiện cần, đủ lý do thì tại sao lại không dũng cảm thuyết phục bản thân đăng ký ngay khóa học lái xe ô tô và ngừng phân vân việc “con gái có nên học lái xe ô tô?”. Hãy yên tâm là nếu bạn được đào tạo ở một đơn vị đào tạo lái xe chuyên nghiệp, bản thân các bạn nữ cũng chăm chỉ luyện tập nhiều thì bạn cũng sẽ lái xe vững vàng như cánh mày râu. Thật ra rất nhiều ông có bằng lái xe trong tay, nhưng quanh năm không dám đụng đến chiếc xe lái ra đường chị em ạ. Nhiều ông cũng nhát tay lắm. 

Có khá nhiều lý do khác nhau để quyết định phụ nữ có nên học lái xe hay không. Một số bạn nữ học lái xe ô tô vì muốn kiếm chồng hoặc bạn trai. Vì hầu hết những người học lái xe ô tô đều là người thành đạt và là gia đình có điều kiện khá giả. Và các chị em tin rằng học lái xe ô tô là cơ hội để gặp gỡ và làm quen những người như thế. Điều này cũng không hẳn là không có lý, tuy nhiên hãy cẩn thận nếu đây là lý do cốt lõi, vì hôn nhân luôn phải dựa trên cơ sở phù hợp.

phụ nữ học lái xe ô tô

Dưới đây chúng tôi có thể kể đến một vài điểm tích cực của phụ nữ học lái xe ô tô như sau:

 • Chủ động trong di chuyển: Phụ nữ học lái xe ô tô sẽ thuận tiện hơn trong việc đi làm, hay đi du lịch, hay chủ động thăm viếng gia đình ông bà mỗi cuối tuần mà không cần phải phụ thuộc vào ông xã – người vốn bận rộn với công việc và các mối quan hệ khác ngoài xã hội. Với một chiếc ô tô xinh đẹp, nếu phái đẹp biết sử dụng thì chẳng phải thuận lợi hơn rất nhiều sao?
 • Chủ động về mặt thời gian: Phụ nữ học lái xe ô tô thì sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí taxi cho mỗi dịp mua sắm,và hẹn hò bạn bè. Nếu điều kiện của bạn cho phép bạn sỡ hữu một chiếc xe hoặc gia đình bạn có xe hơi riêng thì việc bạn biết lái xe và sử dụng xe của mình sẽ giúp bạn không ít. Đó là chưa kể, lúc gia đình đi du lịch, bạn hoàn toàn có thể phụ giúp chồng, anh hay người thân khác trong gia đình thay phiên nhau cầm lái khi người kia mệt vì đã chạy một quảng đường dài. Nhiêu đấy đã thuyết phục được bạn ngừng phân vân việc con gái có nên học lái xe hay chưa?
 • Phụ nữ có đủ yếu tố để học lái xe: Đừng nghĩ rằng chỉ có mấy anh đàn ông thì mới điều khiển được xe vững vàng. Việc lái xe cũng rất cần sự khéo léo và cẩn thận. Mà 2 yếu tố đó thì chị em phụ nữ nào cũng sở hữu dù ít dù nhiều. Có thể bạn không biết nhưng ở Việt Nam, các hãng taxi có khá nhiều tài xế là phụ nữ đấy! Điều này sẽ đủ thuyết phục các bạn tin các bạn có thể làm được và phụ nữ học lái xe ô tô là điều rất bình thường chưa?

Mặc dù vậy, nếu chưa có xe ô tô thì phụ nữ học lái xe ô tô được không? Tại sao lại không? Tuy nhiên, bạn phải lưu ý rằng, tay lái bạn vững vàng không phải chỉ nhờ vào việc bạn được tào tào bài bản mà còn phụ thuộc vào việc bạn rèn luyện sử dụng hàng ngày. Bạn học lái xe ô tô, sau đó bạn qua được kỳ thi sát hạch và được cấp bằng lái, nhưng bạn chỉ để trong ví và mọi người biết bạn biết lái xe. Nhưng thực tế, bạn không lái xe ô tô mỗi ngày thì lâu dần bạn cũng không thể lái tốt, lái vững được. Còn nếu bạn là phụ nữ và bạn học lái xe ô tô để trở thành một tài xế, đừng do dự, hãy học đăng ký học ngay tại một trường dạy lái xe uy tín chất lượng nhất nhé!

Một vấn đề cần lưu ý đối với chị em phụ nữ học lái xe ô tô đó là bạn cần tham khảo trường dạy lái xe uy tín, giáo viên giỏi nhiệt tình từ những người đã học trước để có hiệu quả học tốt nhất và không bị mất tiền oan cho những trung tâm giả mạo không uy tín nhé! Các bạn gái cũng nên chuẩn bị tâm lý là vì các bạn lần đầu học sẽ còn khá vụng về và dễ làm sai hoặc làm không tốt, một số giáo viên sẽ la bạn khi bạn làm sai nhiều lần, bạn phải bỏ qua tự ái và mạnh dạn thực hành để ngày một tốt hơn nhé! Các bạn nữ học lái xe oto nên mang giày thấp hoặc đế bằng khi tập để điều khiển xe dễ dàng hơn. Đồng thời phải rèn luyện cho mình sự tập trung khi cầm lái nhé!

Phụ nữ học lái xe ô tô ở Việt Nam càng ngày càng phổ biến. Trong tương lai, các chị em phụ nữ làm tài xế xe taxi sẽ nhiều hơn, con gái học lái xe ô tô cũng tăng dần lên và sẽ trở nên là việc bình thường. Nếu bạn muốn học, chần chừ gì mà không tìm cho mình một trường dạy lái xe uy tín và đăng ký học lái xe ngay hôm nay!

Các từ khóa:

 • phụ nữ học lái xe ô tô
 • con gái học lái xe ô tô
 • con gái có nên học lái xe ô tô
 • con gái có nên học lái xe
 • phụ nữ học lái xe
 • phụ nữ có nên học lái xe
 • nữ học lái xe ô tô
 • nữ học lái xe oto
Phụ Nữ Học Lái Xe Ô Tô Được Không? Con Gái Có Nên Học Lái Xe Ô Tô?