Thông thường, sau một thời gian sử dụng thì bề mặt của chiếc ghế da ô tô sẽ bị tích tụ không ít bụi bẩn, mồ hôi và nấm mốc,… những điều này sẽ ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của người ngồi trên xe và làm giảm tuổi thọ của bề mặt ghế da ô tô. Vì vậy mà chúng ta cần phải thường xuyên thực hiện việc làm sạch ghế da ô tô bằng các loại nước rửa ghế da ô tô chuyên dụng.

Có thể bạn muốn tham khảo thêm:

Để có thể vệ sinh ghế da ô tô một cách tốt nhất thì việc chuẩn bị những vật dụng hỗ trợ là điều không thể thiếu, đặc biệt là một chai nước rửa ghế da ô tô tốt.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều sản phẩm nước rửa ghế da ô tô với chất lượng và giá thành khác nhau. Để không làm hỏng bề mặt ghế da ô tô thì bạn cần phải mua những nước rửa ghế da ô tô của những thương hiệu tốt.

Một số loại nước rửa ghế da ô tô chất lượng tốt

Nước rửa ghế da ô tô Waxco: Đây là sản phẩm có xuất xứ từ Malaysia, có dạng chai xịt nên rất dễ dàng sử dụng khi vệ sinh ghế da ô tô. Có khả năng tẩy rửa mọi vết bẩn mà không có tác hại xấu cho bề mặt da, có thể sử dụng cho cả da giả và da thật. Bên cạnh đó sản phẩm còn có thể sử dụng chung cho các vật dụng khác như: Sofa, túi xách da,..

Nước rửa ghế da

Nước rửa ghế da ô tô Toyo: Đây là sản phẩm áp dụng công nghệ mới (Nano) giúp chúng ta có thể dễ dàng lau sạch, đánh bóng và làm mới ghế da ô tô. Bên cạnh đó nước rửa ghế da ô tô Toyo còn có thể vệ sinh sàn gổ, phục hồi và đánh bóng mọi bề mặt da, cao su, nhựa,…

Nước rửa ghế da

Hướng dẫn cách làm sạch ghế da ô tô

Khi sử dụng xe ô tô thì không ai tránh khỏi việc lau dọn nội thất ô tô, qua một thời gian sử dụng không ít bụi bẩn bám vào bên trong nội thất. Có một số bộ phận bên trong nội thất rất dễ dàng vệ sinh, nhưng cũng có một số cần phải chú ý hơn nếu không sẽ làm hỏng chúng.

Ghế da ô tô có thể nói là nơi rất dễ bị bụi bẩn, nấm mốc,.. vì thế cần phải biết cách làm sạch ghế da xe hơi nếu không lớp da của ghế sẽ rất dễ bị hỏng. Ngoài việc sử dụng các loại nước tẩy rửa ghế da ô tô thì chúng ta cần phải nắm rõ các bước vệ sinh đúng cách để ghế da luôn sạch sẽ và bền đẹp.

 • Trước khi vệ sinh ghế ô tô chúng ta phải kiểm tra tình trạng của ghế da ô tô (Có bị thủng, nấm, vế bẩn,.. hay không), khi biết được tình trạng hiện tại của ghế da ô tô chúng ta mới biết nên làm thế nào.
 • Dùng máy hút bụi: Nên sử dụng dầu hút phù hợp khi hút bụi ghế da ô tô, nên chọn những loại có công suất lớn để loại bỏ triệt để bụi bẩn. Tránh chà xát quá mạnh nếu không sẽ gây trầy xước bề mặt da của ghế.
 • Tùy theo mức độ bụi bẩn của bề mặt da mà chúng ta sẽ chọn cách loại bỏ chúng thích hợp. Bạn có thể sử dụng một chiếc khăn ẩm để loại sạch lớp bụi bẩn của ghế da, cũng có thể sử dụng các loại nước rửa ghế da ô tô. Để không làm hỏng lớp da bạn nên tìm kiếm những loại nước tẩy rửa ghế da phù hợp.
 • Thông thường việc lau chùi bằng khăn chỉ có thể làm sạch bụi bẩn bám nhẹ trên bề mặt da, để có thể loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn thì bạn nên sử dụng 1 chiếc bàn chải lông mềm. Sử dụng nước rửa ghế da ô tô phun trực tiếp lên bề mặt da sau đó dùng bàn chải chà một cách nhẹ nhàng. Trường hợp ghế da không có lổ thông hơi thì phun chất tẩy rửa lên bàn chải rồi chà.
 • Sau khi loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn thì bạn sử dụng một chiếc khăn khô để thấm và lau cho đến khi bề mặt da không còn chất tẩy rửa.
 • Để ghế da không bám bụi quá nhiều và sâu thì bạn nên thường xuyên lau dọn, bên cạnh đó hạn ché ăn uống trên xe để tránh việc làm rơi rớt thức ăn xuống ghế.

Trước khi lau chùi ghế da bạn nên tìm hiểu kỳ về các loại nước rửa ghê ô tô để có thể lựa chọn đúng sản phẩm. Tránh dùng nước tẩy rửa không phù hợp nếu không sẽ gây hư hại cho bề mặt da, đặc biệt đối với da thật.

Ngoài bụi bẩn và các vết dơ thì ghế da ô tô cũng thường xuyên bị nấm mốc do thời tiết. Cách làm sạch ghế da bị mốc khá đơn giản và dễ thực hiện.

Để làm sạch phần bị mốc trên ghế da, bạn có thể sử dụng một chiếc khăn sạch sau đỏ phun một ít nước rửa ghế da ô tô lên. Không nên phun trực tiếp chất tẩy rửa ghế da ô tô lên bề mặt da vì có thể làm hỏng đi lớp da của ghế. Tiếp đến thì chúng ta sẽ bắt đầu lau chổ bị mốc một cách nhẹ nhàng cho đến khi vết mốc không còn.

Sau khi xử lý xong vết mốc thì chúng ta cần phải phơi hoặc sấy khô để loại bỏ hoàn toàn tình trạng bị mốc. Sau đó thì chúng ta nên sử dụng các loại dung dịch bảo dưỡng da chuyên dụng.

Các từ khóa liên quan:

 • Nước rửa ghế da
 • Nước rửa ghế da ô tô
 • Nước tẩy rửa ghế da
 • Cách làm sạch ghế da ô tô
 • Cách làm sạch ghế da xe hơi
 • Cách làm sạch ghế da bị mốc
Nước Rửa Ghế Da Ô Tô Tốt & Cách Làm Sạch Ghế Da Ô Tô Hiệu Quả