Bằng B2 chở được bao nhiêu người là thắc mắc của khá nhiều người khi muốn đăng ký học lái xe ô tô. Một số người còn nghĩ rằng bằng B2 có thể chở được cả gia đình 10-15 người để có thể đi du lịch đâu đó. Và đến khi tìm hiểu, họ mới vỡ lẽ ra về số lượng người được chở mà bằng B2 cho phép. Vậy bằng B2 được phép chở tối đa bao nhiều người, bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ.

>> Xem thêm: Bằng B2 có thời hạn bao lâu

> Đăng kí khóa học lái xe B2 chất lượng cao

BẰNG B2 CHỞ ĐƯỢC BAO NHIÊU NGƯỜI

Bằng lái xe hạng B2 là loại bằng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam và được đa số học viên lựa chọn khi đăng ký học lái xe ô tô. Vì mức độ thông dụng và nhu cầu cao của các gia đình. Theo quy định của Thông tư 07/2009/TT-BGTVT, điều 21 cụ thể như sau:

Giấy phép lái xe ô tô hạng B2 được phép lái loại xe nào 

  • Xe ô tô chở người đến 09 chỗ: xe du lịch đến 9 chỗ ngồi kể cả ghế người lái xe. Các loại xe này bao gồm xe số sàn, xe số tự động, các dòng 2 chỗ, 4 chỗ, 7 chỗ hoặc 9 chỗ.
  • Ô tô tải có trọng tải dưới 3,5 tấn: nghĩa là tính khối lượng hàng hoá tối đa mà xe được thiết kế có thể chở được theo thông số kĩ thuật của thùng, thành xe, độ cứng của sàn cũng như khả năng chịu tải của động cơ. Không liên quan tới trọng lượng của xe. Ví dụ trọng lượng khung xe là 1.25 tấn nhưng được thiết kế chở khối lượng hàng hóa 3.45 tấn thì vẫn có thể sử dụng bằng B2 để lưu thông xe.
  • Máy kéo có trọng tải dưới 3,5 tấn: Là các loại xe lắp thêm đầu kéo sơ mi – rơ mooc nhưng chỉ được chở dưới 3.5 tấn. Đây là bằng lái cho những người lái máy kéo chở hàng hóa, nông lâm sản trên 1 tấn nhưng không đóng thành thùng container. Nếu chở dưới 1 tấn thì chỉ cần dùng bằng lái xe A4.
  • Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe ô tô hạng B1
  • Lái được cho xe số sàn và số tự động (được tham gia vận tải kinh doanh và không kinh doanh)

Điều kiện được học lái xe ô tô hạng B2

  • Người từ 18 tuổi trở lên
  • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nguy hiểm
  • Không dị tật, thừa thiếu các chi, bệnh thần kinh, bệnh lây nhiễm, bệnh cần cách ly, teo cơ… đều không được tham gia khóa học lái xe ô tô hạng B2.

Bằng lái xe ô tô hạng B2 có thời hạn theo quy định là 10 năm. Sau 10 năm, người sở hữu bằng lái xe phải làm thủ tục đổi bằng lái xe. Và có thể phải thi lại lý thuyết, hoặc thực hành nếu để bằng lái xe quá hạn mà không làm thủ tục đổi.

Qua những thông tin trên, ta thấy rằng nếu bạn có nhu cầu muốn lái xe ô tô và thi lấy bằng lái thì bắt buộc bạn phải đăng ký học bằng lái xe ô tô ở cấp độ thấp nhất là bằng B2. Từ bằng B2, nếu bạn muốn lái những dòng xe có số lượng người lớn hơn (trên 10 chỗ) thì bạn phải đợi thời gian theo quy định để được lên dấu bằng lái. Và nếu như bạn không có nhu cầu lái xe tải kinh doanh, hoặc lái xe ô tô chở khách trên 9 chỗ ngồi, thì bằng lái xe B2 và B1 là lựa chọn phù hợp nhất, vừa tiết kiệm thời gian, chi phí và đỡ vất vả.

Từ khóa liên quan:

  • Bằng B2 chở được bao nhiêu người
  • Bằng B2 có thời hạn bao lâu
Bằng B2 Chở Được Bao Nhiêu Người